TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 11:04:12 Ngày 04/02/2021 GMT+7
Gặp gỡ cô bạn “ngàn đô”
Là một trong 10 sinh viên xuất sắc nhất nhận được học bổng Posco, Lương Đặng Khánh Lưu – sinh viên năm 2 ngành Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) đã có những chia sẻ về cuộc sống, học tập và dự định của mình.

Lý lịch trích ngang:

– Sinh viên Lương Đặng Khánh Lưu

– Ngày sinh: 23/11/2001

– Sở thích: Ca hát, Đọc sách…

Thành tích

– Sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (gọi tắt là MET)

– Sinh viên xuất sắc nhận Học bổng Posco trị giá 1000$ năm học 2019 – 2020

– Sinh viên xuất sắc nhận Học bổng HSB năm học 2019 – 2020

– Thành viên Ban điều hành CLB Guitar

Quỹ POSCO TJ Park là một quỹ học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học lớn ở 13 nước châu Á. Năm học 2019 – 2020, chỉ có 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất trong số hàng ngàn sinh viên hệ Đại học chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội được trao học bổng này.

Khi nghe tin được nhận học bổng Posco trị giá 1000$ bạn có cảm xúc như thế nào?

Ngay sau khi nhận được tin mình có tên trong danh sách xét nhận học bổng Posco, bản thân mình cảm thấy vô cùng vui mừng và vinh dự, bởi đây là lần đầu tiên mình được nhận một học bổng danh giá và cực kì giá trị – học bổng Posco của quỹ POSCO TJ Park, một quỹ học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học lớn ở 13 nước Châu Á.

Ngoài ra, mình còn rất bất ngờ, tự hào và cảm thấy thật may mắn vì theo chỉ tiêu trao học bổng toàn trường đã đề ra, chỉ có 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất trong số hàng ngàn sinh viên hệ đại học chính quy được trao học bổng. Hơn thế nữa, những cảm xúc ấy còn đặc biệt và ý nghĩa hơn khi mình là sinh viên khóa đầu tiên của chương trình cử nhân đầu tiên thuộc khoa Quản Trị và Kinh Doanh vinh dự được trao tặng suất học bổng có giá trị rất lớn này.

Việc học tập tại HSB đã giúp ích gì cho kỳ phỏng vấn học bổng vừa qua của bạn? 

Trước khi chính thức trở thành sinh viên của HSB, mình đã trải qua một vòng phỏng vấn EQ, đó là lần phỏng vấn đầu tiên trong cuộc đời mình. Nhờ vậy mà mình mới có được cơ hội để trải nghiệm, từ đó tích lũy cho mình kỹ năng nền tảng và lối tư duy của bản thân nên mình không cảm thấy sợ hay bỡ ngỡ trong lần phỏng vấn học bổng. Hơn nữa, trong quá trình học tập tại môi trường HSB, mình đã được tiếp thu được rất nhiều kiến thức, không chỉ trên sách vở mà đáng giá hơn là kiến thức thực tế và những kỹ năng mềm cần thiết cho sau này. Trong đó đặc biệt là kỹ năng thuyết trình- một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Mình đã được học cách sử dụng ngôn từ linh hoạt, ngôn ngữ hình thể và nhiều kĩ năng khác nữa.

Bên cạnh đó, trong môn học “Tư duy chiến lược và quản trị chiến lược” do Thầy Hoàng Đình Phi – PGS.TS – Chủ nhiệm khoa QT&KD, ĐHQGHN giảng dạy, mình đã được thầy yêu cầu làm một bài tập với đề bài “Chiến lược 10 năm sau khi ra trường”. Và thật may mắn, đó cũng chính là 1 trong những câu hỏi mình được phỏng vấn. Do đó mình cảm thấy vô cùng cảm ơn thầy cô, nhờ có những bài giảng hay, những lần chia sẻ kinh nghiệm đầy tâm huyết của thầy cô, nhờ có HSB mình mới có được sự tự tin mà vượt qua vòng phỏng vấn.

 

Bạn có thể tiết lộ một vài “bí kíp” khi làm hồ sơ xin học bổng không?

Vì đây là lần đầu tiên mình xin học bổng nên bản thân cũng không có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ cho các bạn. Khi nhận được thông báo về học bổng, mình đã tìm kiếm các thông tin liên quan đến tổ chức, quỹ. Bên cạnh đó thì mình có tham khảo các bài viết, bài phỏng vấn của những anh chị, những bạn đã từng nhận học bổng. Quan trọng hơn là trong suốt năm học bạn không chỉ nên cố gắng trong học tập mà hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa. Và cuối cùng là nhờ đến các ý kiến đóng góp của những thầy cô để hoàn thiện hồ sơ một cách hoàn hảo.

Để đạt được kết quả cao trong học tập và rèn luyện, chắc hẳn bạn sẽ phải có những phương pháp học tập và bí quyết riêng, bạn có thể chia sẻ điều đó cho chúng tôi được chứ?

Luôn đi học đầy đủ và chăm chú nghe giảng là phương pháp tốt nhất mà bản thân mình luôn áp dụng trong suốt 13 năm đi học. Nhưng chỉ chăm chú nghe giảng thôi thì kiến thức sẽ bị giới hạn trong giáo trình, sách vở nên ngoài giờ học trên lớp, thì mình tìm tòi và nghiên cứu thêm những bài học, kiến thức mở rộng, nâng cao hơn trên các trang web học tập, sách tự học…

Năm nay bạn đã trải qua một năm đầy khó khăn với tình hình dịch bệnh phức tạp để đạt được những thành tích tốt như vậy, bạn có điều gì muốn nhắn nhủ tới các thầy cô và các bạn sinh viên HSB không?

Mình cảm thấy bản thân vô cùng may mắn khi được học tập tại môi trường của HSB. Các thầy cô giảng viên, các thầy cô trong ban Công tác sinh viên đã hỗ trợ bọn mình rất nhiều, không chỉ đưa ra những giải pháp để duy trì việc học mà còn kết hợp những phương pháp phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh. Cho nên mình muốn gửi lời cảm ơn đến những người thầy giáo, cô giáo luôn luôn mang trong mình ngọn lửa tâm huyết với nghề, đã luôn luôn sát cánh cùng học sinh, sinh viên của mình. Cũng không thể quên những người bạn học nhiệt thành đã luôn giúp đỡ mình trong học tập.

 

 Minh Hà
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ