Tin tức   Sinh viên 17:10:19 Ngày 22/04/2022 GMT+7
Khởi động cuộc thi VNU Innovation Start–up 2022
Ngày 18/4/2022, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi VNU Innovation Start-up 2022 với chủ đề: "Hành trình phát triển bền vững”.

Hưởng ứng phong trào khởi nghiệp cho sinh viên trong toàn quốc cũng như tạo ra một sân chơi sáng tạo, bổ ích, cuộc thi hướng tới mục đích khuyến khích sinh viên  hoàn thiện khả năng xây dựng ý tưởng khởi nghiệp và nâng cao khả năng quản lý trong doanh nghiệp.

Buổi Lễ phát động cuộc thi thu hút hơn 100 sinh viên tham gia

Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nhân thành đạt, tìm kiếm cơ hội được đầu tư và phát triển ý tưởng của mình. Tiếp nối sự thành công năm 2021, VNU Innovation Start-up 2022 quay trở lại với sự mong đợi của rất nhiều bạn trẻ.

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN Trương Ngọc Kiểm

Phát biểu khai mạc, Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN Trương Ngọc Kiểm nhấn mạnh: Thông qua cuộc thi, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN mong muốn nâng cao tinh thần đổi mới và sáng tạo, chủ động lập nghiệp, nuôi dưỡng và theo đuổi hoài bão của sinh viên ĐHQGHN. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng nhằm hoàn thiện ý tưởng của bản thân.

Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN mong muốn thông qua cuộc thi, sinh viên ĐHQGHN nói riêng và các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp nói chung sẽ hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp lớn mạnh. Các bạn sinh viên có cơ hội tự tin thử sức ngay từ trong chính giảng đường đại học.

Nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn của các thí sinh cùng với việc giúp các bạn có đề tài hoàn chỉnh nhất khi gửi đơn đăng ký, Ban tổ chức cuộc thi năm nay luôn cố gắng lồng ghép các khóa học kỹ năng mềm và tư duy, kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực khởi nghiệp. Đây sẽ là nền tảng không chỉ tại cuộc thi mà còn là hành trang “từ giảng đường đến thị trường”.

Đặc biệt, với format VNU Innovation Startup 2022, các bạn sẽ được tham gia khóa học về design thinking trước hạn nộp ý tưởng vòng 1. Tại buổi Lễ phát động, Ban tổ chức đã tổ chức talkshow “Sustainable business – Hành trình khởi nghiệp bền vững”  với 2 diễn giả đồng hành là ông Hồ Đồng Tháp - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần O2 và chị Nguyễn Huyền My - Co-Founder nền tảng quản gia công nghệ Moliv với những chia sẻ về khó khăn trong hành trình khởi nghiệp.

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn trở thành động lực cho các bạn thí sinh tham gia cuộc thi VNU Innovation Start-up 2022:

- 01 Giải nhất: 5 triệu đồng tiền mặt và Giấy chứng nhận

- 01 Giải nhì: 3 triệu đồng tiền mặt và Giấy chứng nhận

- 01 Giải ba: 2 triệu đồng tiền mặt và Giấy chứng nhận

- 02 Giải Khuyến khích: 1 triệu đồng tiền mặt và Giấy chứng nhận

- 01 Giải Ý tưởng được yêu thích nhất: 1 triệu đồng tiền mặt và Giấy chứng nhận

- 01 Giải tiềm năng: 1 triệu đồng tiền mặt và Giấy chứng nhận

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đặt kỳ vọng với đơn vị đăng cai là Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế sẽ tổ chức thành công tốt đẹp cuộc thi VNU Innovation Start-up 2022.

Cuộc thi không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, cung cấp kỹ năng cho sinh viên qua hoạt động ngoại khóa mà còn thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp.

>>> Các tin bài liên quan:

- Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế lần thứ VIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

- Chi đoàn Cơ quan phải là lực lượng tiên phong cho các hoạt động của ĐHQGHN tại Hòa Lạc

- Chung kết cuộc thi “Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc” lần thứ VII và trao giải thưởng “Ngôi sao xanh” năm 2022

- Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên 2022 tại ĐHQGHN

- Gặp gỡ bạn Trần Hoàng An - Cô Bí thư đa tài chia sẻ bí kíp “luyện rồng”

- Khởi động Tháng Thanh niên 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” tại ĐHQGHN ở Hòa Lạc

- Sinh viên ĐHQGHN góp phần kiến tạo không gian học tập và sinh hoạt xanh tại Hoà Lạc

Đoàn ĐHQGHN - VNU Media