Tin tức   Sinh viên 14:18:08 Ngày 04/07/2022 GMT+7
Sinh viên ĐHQGHN đạt giải cao trong Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên” thành phố Hà Nội năm 2022
Ngày 01/7/2022, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên” cấp thành phố Hà Nội. 2 nữ cán bộ Hội Sinh viên của ĐHQGHN Nguyễn Thị Hồng Hà (Trường ĐHKHXH&NV), Lê Đoàn Trúc Mai (Khoa Luật) đã đạt giải Nhất và Nhì của Hội thi và trở thành 2 đại diện của sinh viên Thủ đô tham gia Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” toàn quốc.

Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động thường niên 2 năm 1 lần với đối tượng tham gia dự thi là các đồng chí cán bộ Hội từ Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội hoặc tương đương trở lên là sinh viên đang học tại các học viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước. Hội thi giúp tạo sân chơi bổ ích để cán bộ Hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, khả năng và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Đây cũng là giải pháp tiến hành sát hạch, kiểm tra, đánh giá kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động Hội của đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên các cấp đồng thời góp phần đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu của công tác Hội và phong trào sinh viên trong tình hình mới, góp phần tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh các cán bộ Hội xuất sắc.

Hội thi cấp thành phố trải qua vòng 1 với 8.939 cán bộ Hội tham gia. ĐHQGHN có hơn 600 cán bộ Hội tham gia vòng 1, 28 cán bộ Hội xuất sắc đủ điều kiện tham gia vòng 2. Qua vòng thi cấp cơ sở, Hội Sinh viên ĐHQGHN có 10 thí sinh tham gia Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” cấp thành phố trong tổng số 60 thí sinh xuất sắc đến từ 42 cơ sở Hội trong thành phố Hà Nội.

Các thí sinh trong phần thi Rung chuông vàng

Hội thi diễn ra 2 phần, tại phần thi thứ nhất các thí sinh cùng nhau trải qua 30 câu hỏi Rung chuông vàng tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Điều lệ Hội Sinh viên Việt Nam, Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Sinh viên Việt Nam từ đó chọn lựa 10 thí sinh có điểm cao nhất để tham gia phần 2 với tên gọi: “Bảo vệ giải pháp trong công tác tập hợp, thu hút, nâng cao chất lượng tổ chức và cán bộ Hội”.

Bằng kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và sức sáng tạo cá nhân, sinh viên Nguyễn Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐHKHXH&NV đạt giải Nhất; sinh viên Lê Đoàn Trúc Mai, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên khoa Luật, ĐHQGHN đạt giải Nhì. Các giải pháp mà 2 cán bộ Hội Sinh viên của ĐHQGHN mang tới hội thi là: "Xây dựng Cộng đồng các cán bộ Hội phụ trách công tác Sinh viên 5 tốt" và "Chương trình tập huấn kỹ năng dành riêng cho cán bộ Hội" đây đều là những giải pháp có tính sáng tạo, khả năng ứng dụng cao, góp phần nâng cao hiệu quả triển khai phong trào sinh viên 5 tốt trong các cơ sở Hội.

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn xuất sắc giành giải Nhất

Thí sinh Lê Đoàn Trúc Mai, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Khoa Luật, ĐHQGHN xuất sắc giành giải Nhì

Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN Hứa Thanh Hoa, cho biết, hai bạn Hồng Hà và Trúc Mai đều là 2 cán bộ Hội Sinh viên xuất sắc, tiểu biểu, được phát triển và bồi dưỡng trong phong trào Hội. Kết quả tại Hội thi là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực trong quá trình hoạt động và cống hiến cho công tác Hội tại ĐHQGHN, đây cũng là niềm tự hào của Hội Sinh viên khi đào tạo, bồi dưỡng được những cán bộ Hội Sinh viên có phẩm chất, có năng lực, kỹ năng và sức sáng tạo đáp ứng công tác Hội tại ĐHQGHN. Tập thể Ban Thư ký, Ban Chấp hành Hội SV ĐHQGHN sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng 2 bạn để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng thi cấp toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 8 tới tại thành phố Đà Nẵng.

Hội thi là sân chơi hấp dẫn cho các bạn trẻ

Hai thí sinh đạt giải Nhất và giải Nhì sẽ tiếp tục tham gia Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” toàn quốc do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Nguyễn Thị Hồng Hà - Sinh viên K63 Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Khoa Du lịch học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN

Chức vụ Đoàn, Hội:

- Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN

-  Đội phó Đội Sinh viên Tình nguyện Xung kích

* Thành tích tiêu biểu trong năm học 2020 - 2021

- Điểm TBC năm học: 2020-2021 đạt 3.41/4.0

- Giải Ba giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm học 2020 – 2021 cấp Trường

- Bằng khen của Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam vì những thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020-2021.

- Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Trường năm 2020

- Giải thưởng Tuổi trẻ Nhân văn với hạng mục “Gương mặt tình nguyện tiêu biểu” do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường tổ chức năm 2021.

Lê Đoàn Trúc Mai - Sinh viên Lớp K63LKDA, Khoa Luật, ĐHQGHN

Chức vụ Đoàn, Hội:

- Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Khoa Luật, ĐHQGHN

- Chi hội phó chi hội K63LKDA

* Thành tích tiêu biểu trong năm học 2020 - 2021

- Điểm TBC năm học: 3.31/4.0 - Đạt loại Giỏi

- Bằng khen cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID19 trên địa bàn TP Hà Nội do Thành đoàn Hà Nội trao tặng

- Giấy chứng nhận Tình nguyện viên đã tham gia Hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 và có nhiều đóng góp cho Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng

- Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020 của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội

>>> Các tin bài liên quan:

- Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên 2022 tại ĐHQGHN

- Gặp gỡ bạn Trần Hoàng An - Cô Bí thư đa tài chia sẻ bí kíp “luyện rồng”

- “Giải thoát” khỏi vùng an toàn, tự tin dấn thân và tận hưởng!

- Khởi động Tháng Thanh niên 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” tại ĐHQGHN ở Hòa Lạc

- Sinh viên ĐHQGHN góp phần kiến tạo không gian học tập và sinh hoạt xanh tại Hoà Lạc

Hội Sinh viên VNU - VNU Media