TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 15:54:35 Ngày 13/12/2022 GMT+7
Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN tuyên dương các đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022
Năm 2022 là năm đầu tiên, Đoàn ĐHQGHN ban hành Quy chế về việc xét chọn và tuyên dương các cá nhân đạt có thành tích xuất sắc trong 10 lĩnh vực: học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thể dục – thể thao, văn hoá – nghệ thuật, sáng tạo, công tác xã hội, hội nhập, khởi nghiệp và quản lý hành chính nhà nước. Việc tuyên dương được tổ chức hằng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về việc thành lập ĐHQGHN (10/12).

Đây là một trong những hoạt động của chuỗi sự kiện “Tự hào sinh viên ĐHQGHN” do Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên – Ban Thư ký Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư ĐHQGHN năm 2022.

Hoạt động cụ thể bao gồm lễ Tuyên dương các danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Thanh niên tiêu biểu”, “Sinh viên 5 tốt”, tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHQGHN năm 2022.

Đồng chí Hứa Thanh Hoa, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN phát biểu khai mạc chương trình

Tại buổi lễ, Đoàn ĐHQGHN đã trao giấy khen cho 18 đoàn viên là những học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên, giáo viên có thành tích xuất sắc nhất trong các lĩnh vực. Đây là những gương mặt trẻ tiêu biểu không chỉ có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, công tác, nghiên cứu, giảng dạy mà còn có đóng góp nổi trội cho công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh niên của ĐHQGHN, có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ĐHQGHN. Qua việc tuyên dương, Ban Thường vụ Đoàn ĐHQGHN mong muốn sẽ lan toả được những tấm gương tốt, những câu chuyện đẹp, tạo động lực phấn đấu và rèn luyện cho đoàn viên thanh niên toàn ĐHQGHN.

Đồng chí Hoàng Thanh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP Hà Nội và đồng chí Hứa Thanh Hoa, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN tặng Giấy khen và biểu trưng cho các cá nhân đạt danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu”

17 học sinh đến từ các trường THPT của ĐHQGHN, đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp ĐHQGHN là những học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động đoàn, tình nguyện, có thể lực tốt. Ban Thường vụ Đoàn ĐHQGGH hy vọng thông qua việc triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” tại các trường THPT và việc tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” sẽ tạo tiền đề cho học sinh tiếp cận phong trào “Sinh viên 5 tốt” ở bậc đào tạo đại học, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các trường THPT.

 17 cá nhân đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp ĐHQGHN năm học 2021 -2022

Trong những năm qua, ĐHQGHN luôn được đánh giá là đơn vị triển khai hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động, triển khai với 5 nội dung: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Các Sinh viên 5 tốt đã phát huy được danh hiệu, khẳng định được bản thân tiếp tục đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện, được các cơ quan, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đánh giá cao.

Nhằm hỗ trợ sinh viên phấn đầu, rèn luyện đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Hội Sinh viên ĐHQGHN đã chỉ đạo các cơ sở Hội tích cực tổ chức các hoạt động đa dạng và phong phú như: Cuộc thi “Lớp tôi là số 1” với các nội dung: Lớp tôi thông thái nhất, Lớp tôi khỏe nhất, Lớp tôi xung kích tình nguyện, Lớp tôi tài năng - hội nhập; Liên hoan các Câu lạc bộ, đội nhóm; Hội thao Thanh niên khoẻ; Cuộc thi Tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam “Ánh sáng soi đường”, chuỗi hoạt động “Cùng Hội rèn luyện”…

Năm học 2021 – 2022, Hội Sinh viên ĐHQGHN đã trao danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cho 15 tập thể; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 203 sinh viên và tặng Giấy khen cho 10 sinh viên 5 tốt tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc. Những cá nhân, tập thể được tuyên dương không chỉ giỏi trong học tập, nghiên cứu khoa học mà còn đạt những kết quả tích cực trong rèn luyện thể lực, hoạt động tình nguyện và hoàn thiện các kỹ năng để sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Các cá nhân, tập thể “Sinh viên 5 tốt” được tuyên dương tại buổi lễ

Một số hình ảnh khác tại Lễ tuyên dương:

>>> Các tin bài liên quan:

- Trang bị nhiều kiến thức và kĩ năng mềm qua chuỗi toạ đàm dành cho sinh viên

- Màn chào sân mãn nhãn dành cho tân sinh viên

- Sinh viên ĐHQGHN đạt giải cao trong Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên” thành phố Hà Nội năm 2022

- Tuổi trẻ ĐHQGHN triển khai các hoạt động hợp tác với địa phương góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên

- Mang sân chơi đến với các em thiếu nhi trước thềm năm học mới

 Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ