TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Hợp tác - Phát triển 16:22:42 Ngày 19/03/2019 GMT+7
Tích cực học hỏi các mô hình đổi mới giảng dạy tiên tiến ở nước ngoài
Đại học Nam Carolina, Hoa Kỳ đang sở hữu rất nhiều tiềm năng để hợp tác với ĐHQGHN trên các mặt về khoa học công nghệ, giáo dục. Chiều 18/3/2019, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệu trưởng kiêm Giám đốc điều hành phụ trách Đào tạo, Joan Gabel và bà Nguyễn Ngọc Hường Giám đốc Khu vực Việt Nam và Đông Nam Á của Đại học Nam Carolina.

 

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệu trưởng kiêm Giám đốc điều hành phụ trách Đào tạo, Joan Gabel và bà Nguyễn Ngọc Hường Giám đốc Khu vực Việt Nam và Đông Nam Á của Đại học Nam Carolina.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn bày tỏ mong muốn ĐHQGHN có thể trao đổi kinh nghiệm, học hỏi mô hình hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ giảng dạy (Center for Teaching excellence - CTE) của Đại học Nam Carolina, Hoa Kỳ (University of South Carolina – USC). Hai bên đã trao đổi chi tiết về việc Đại học Nam Carolina, Hoa Kỳ, cụ thể là Trung tâm Hỗ trợ giảng dạy CTE sẽ hỗ trợ triển khai, chuyển giao các công nghệ; cử các đoàn chuyên gia của Trung tâm sang Việt Nam để hướng dẫn và giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm cho cán bộ quản lý và giảng dạy của ĐHQGHN về cách thức vận hành một mô hình trung tâm hỗ trợ công tác giảng dạy cho giảng viên. Bên cạnh đó, ĐHQGHN cũng kỳ vọng USC sẽ cân nhắc việc mở các khóa đào tạo cho giảng viên của ĐHQGHN về đổi mới hoạt động giảng dạy. Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN sẽ phụ trách tiếp nhận mô hình hỗ trợ giảng dạy này.

Mặt khác, nhận thấy mối quan tâm chung của hai Đại học về lĩnh vực Nghiên cứu Phật Giáo, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã đề xuất việc hai đơn vị đồng tổ chức một hội thảo về lĩnh vực này tại Việt Nam, với đầu mối triển khai đề xuất là Viện Trần Nhân Tông của ĐHQGHN; đồng thời, đánh giá cao những dự án khoa học về Nghiên cứu Phật giáo mà PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hường đã và đang hợp tác tại ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đến từ ĐH Nam Carolina

Trước đó, ngày 09/01/2018, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn và Giám đốc Harris Pastides đã ký kết văn bản hợp tác khung giữa ĐHQGHN và ĐH Nam Carolina, Hoa Kỳ. Theo đó, hai đại học sẽ hợp tác trong một số lĩnh vực: trao đổi cán bộ, sinh viên; tiến hành các dự án nghiên cứu và đào tạo chung; đồng tổ chức các hội thảo, hội nghị, các buổi trao đổi chuyên môn khoa học; trao đổi tài liệu học thuật, nghiên cứu, các ấn phẩm khoa học…

Đổi mới hoạt động giảng dạy là ưu tiên hàng đầu mà ĐHQGHN đặt ra trong năm 2019. Đây là năm bản lề, quyết định một khởi đầu bền vững cho một lộ trình đổi mới dài hơi từ năm 2019 – 2025. Việc đón chào một đối tác có nhiều kinh nghiệm và bài học quý về xây dựng và áp dụng các mô hình giảng dạy trong lĩnh vực đại học tiên tiến thế giới như ĐH Nam Carolina chỉ vài ngày sau khi triển khai Kế hoạch đổi mới được coi là tín hiệu tích cực đầu tiên đóng góp vào tiến trình này.

>>> Các tin bài liên quan:

ĐHQGHN ký kết hợp tác với ĐH Nam Carolina, Hoa Kỳ

Hoạt động giảng dạy theo hướng đổi mới sáng tạo, con người giữ vai trò trung tâm

 

 

 

   

 

 

 Thùy Trang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ