Tin tức   Đảng - Đoàn thể 11:51:27 Ngày 26/07/2022 GMT+7
Trại hè Toán và Khoa học năm 2022 cho học sinh vùng cao với nhiều kết quả khích lệ
Với mong muốn vun đắp tinh thần vượt khó vươn lên, khát vọng làm chủ tri thức và thắp sáng ước mơ của học sinh là con em các dân tộc các tỉnh miền núi phía Bắc; tăng khả năng gắn kết, chia sẻ giữa học sinh tại các tỉnh, thành phố lớn với học sinh tại các địa bàn miền núi, khó khăn; Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp tổ chức Trại hè Toán và Khoa học “Thắp sáng ước mơ”. Thông qua chương trình, các bạn học sinh đã được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn tìm hiểu về thế giới khoa học lý thú.

Giáo sư Ngô Bảo Châu

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải

Trong chương trình trại hè, các học sinh sẽ được lắng nghe các bài giảng khoa học của Giáo sư Ngô Bảo Châu, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, cùng các thầy cô giáo đến từ Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và ĐHQGHN

Các bạn học sinh thăm quan Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

TS.Bùi Thị Thanh Hương, Phó Trưởng ban Điều hành CLB Nhà Khoa học ĐHQGHN giảng dạy bài học tuần hoàn rác thải hữu cơ và rác thải nhựa

Bên cạnh đó các em cũng sẽ được trải nghiệm các hoạt động STEM, bồi dưỡng kỹ năng mềm, giao lưu cùng các bạn học sinh tới từ Trường Quốc tế Song ngữ Horizon, tham quan Bảo tàng Sinh học và một số phòng thí nghiệm của Khoa Hóa học, trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Ngày 21/7, Ban Tổ chức Trại hè đã tổ chức chương trình tổng kết. Tham dự chương trình có sự góp mặt của PGS. TS Lê Minh Hà - Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán; PGS. TS Đinh Văn Dũng, Phó Trưởng ban Phụ trách Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, ĐHQGHN; Đồng chí Nguyễn Thị Việt Linh - Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN cùng sự có mặt của các thầy cô đại diện tỉnh Đoàn Tuyên Quang, Hà Giang và 47 em học sinh tham gia Trại hè.

Trong không khí thân mật, ấm cúng, các bạn học sinh đã cùng nhìn lại hành trình 7 ngày tham gia Trại hè với những kỷ niệm đáng nhớ và thể hiện tài năng qua các tiết mục văn nghệ giao lưu đặc sắc.

PGS. TS Lê Minh Hà gửi lời cảm ơn tới ĐHQGHN và gửi lời chúc mừng tới các bạn học sinh đã có quãng thời gian trải nghiệm cũng như lan tỏa tình yêu khoa học sau khi kết thúc Trại hè

Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Việt Linh cũng gửi lời cảm ơn tới Viện nghiên cứu Cao cấp về Toán, tỉnh đoàn Hà Giang, Tuyên Quang, Ban Giám hiệu Trường THPT Khoa học Giáo dục đã kết hợp để tổ chức và tạo điều kiện để mang tới một chương trình vô cùng ý nghĩa dành cho các bạn học sinh. Thông qua đó cũng gửi lời chúc tới 47 học sinh, mong rằng trong hành trình tham gia trại hè Trại hè đã “thắp sáng ước mơ” và gắn kết giao lưu các bạn học sinh tới từ các trường khác nhau, để hành trình Trại hè không chỉ dừng lại trong 7 ngày.

Phạm Ánh Nguyệt, đại diện các bạn học sinh, chia sẻ về hành trình của mình tại Trại hè cho biết: “Đây là cơ hội để em được trải nghiệm và học hỏi nhiều điều hơn từ các thầy cô, anh chị và các bạn. Từ những hoạt động tham quan, khám phá về vũ trụ tới những thí nghiệm khoa học đã giúp em mở mang rất nhiều tri thức mới. Chúc cho các bạn học sinh sau khi kết thúc hành trình Trại hè 2022 này có thể thắp sáng và nuôi dưỡng ước mơ của mình, lan tỏa tình yêu đối với khoa học.”

Trại hè Toán và Khoa học “Thắp sáng ước mơ” là một hoạt động nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của Đoàn Thanh niên ĐHQGHN mong muốn lan tỏa trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ, của ĐHQGHN, tiếp tục là một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè cho học sinh thông qua các hoạt động có tính giáo dục cao đồng thời tạo động lực và truyền cảm hứng yêu thích khoa học, đam mê sáng tạo cho các bạn học sinh, từ đó khuyến khích và hỗ trợ các bạn học tập, rèn luyện.

Thời gian tới, ĐHQGHN và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán sẽ tiếp tục tổ chức các trại hè thường niên từ các nguồn kinh phí xã hội hoá để tiếp tục hành trình kết nối, thắp sáng ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn của các địa phương.

>>> Các tin bài liên quan:

- Khai mạc Trại hè Toán và khoa học “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh vùng cao

- Mùa hè xanh 2022: phát huy thế mạnh về những hoạt động chuyên môn

- Tuổi trẻ ĐHQGHN góp sức trẻ xây dựng Hòa Lạc

- Sinh viên ĐHQGHN đạt giải cao trong Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên” thành phố Hà Nội năm 2022

- Tuổi trẻ ĐHQGHN triển khai các hoạt động hợp tác với địa phương góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên

- Mang sân chơi đến với các em thiếu nhi trước thềm năm học mới

Đoàn ĐHQGHN - VNU Media