TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đảng - Đoàn thể 21:50:05 Ngày 27/03/2023 GMT+7
Đoàn ĐHQGHN: Đa dạng các hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên năm 2023
Tối ngày 26/3/2023, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Tháng Thanh niên năm 2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN đã tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chương trình nhằm giáo dục về truyền thống, truyền cảm hứng cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội, góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHQGHN ngày càng vững mạnh và phát triển.

 

Các tiết mục văn nghệ đến từ các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn ĐHQGHN

Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN Hứa Thanh Hoa phát biểu khai mạc chương trình

Qua 27 năm kể từ khi thành lập ngày 16/3/1996 đến nay, Đoàn ĐHQGHN luôn khẳng định được uy tín và vị thế của mình trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Thủ đô Hà Nội cũng như cả nước; luôn là đơn vị xuất sắc có tính dẫn dắt trong hệ thống tổ chức Đoàn các trường đại học/học viện trên địa bàn Hà Nội và trong cả nước.

Các hoạt động của Đoàn ĐHQGHN luôn có tính giáo dục cao, đặc biệt phát huy sức mạnh hệ thống, chú trọng tính đặc thù chuyên môn, dựa trên thế mạnh của một trung tâm đại học trọng điểm đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao hàng đầu của quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi để toàn thể đoàn viên thanh niên phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất, tầm nhìn, kỹ năng.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn ĐHQGHN (năm 2022)

Với những kết quả trong công tác, Đoàn ĐHQGHN liên tiếp được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Trung ương Đoàn trong các năm học và các nhiệm kỳ công tác, nhiều năm là “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô Hà Nội”; vinh dự 2 lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III (năm 2001, 2019) và Huân chương Lao động hạng II (năm 2016) và Huân chương lao động hạng Nhất (năm 2022).

Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN Hứa Thanh Hoa nhấn mạnh, thành quả đạt được trong thời gian qua là nền tảng và động lực mạnh mẽ để thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHQGHN tiếp tục phát triển đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn phát triển mới của đất nước và sự nghiệp phát triển ĐHQGHN. Đồng chí Hứa Thanh Hoa tin tưởng, không khí rộn ràng, sôi nổi của Tháng Thanh niên này sẽ tiếp tục được kéo dài ở các cơ sở trong các hoạt động ở những tháng tiếp theo của năm học này, để cùng hướng tới chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về việc thành lập ĐHQGHN vào tháng 12 tới đây.

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Ngôi sao xanh cho 15 bí thư chi đoàn, chi hội trưởng, chủ nhiệm CLB tiêu biểu cấp ĐHQGHN.

Đây là giải thưởng của Đoàn, Hội ĐHQGHN dành cho Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng, Chủ nhiệm CLB tiêu biểu nhằm ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội cấp cơ sở, những người đã và sẽ trực tiếp tổ chức thực hiện các chỉ đạo của Ban Chấp hành Đoàn - Hội các cấp. Giải thưởng được triển khai và bắt đầu trao từ năm học 2018 - 2019, được duy trì và tuyên dương vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn (26/3) hàng năm.

Giải thưởng Ngôi Sao xanh gồm Giấy khen của Đoàn ĐHQGHN, biểu trưng và tiền thưởng tiền mặt trị giá 500.000đ

Các đồng chí Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Các đồng chí cán bộ Hội tiêu biểu nhận giải thưởng ngôi sao xanh, đây là những đồng chí là Chi hội trưởng, chủ nhiệm Câu lạc bộ xuất sắc của năm

Nhằm quảng bá hình ảnh, nét đẹp của ĐHQGHN tại Hòa Lạc, góp phần lan toả về hình ảnh Khu đô thị (KĐT) ĐHQGHN tại Hoà Lạc đến với sinh viên; góp phần giáo dục truyền thống; xây dựng niềm tự hào, lòng yêu mến của đoàn viên, thanh niên đối với ĐHQGHN, trong học kỳ 1 vừa qua, Đoàn ĐHQGHN đã tổ chức cuộc thi “VNU – HoaLac, the hidden charm”. Cuộc thi đã nhận được hơn 100 bài dự thi đa dạng về thể loại, đã tạo không khí sôi nổi trong đoàn viên thanh niên ĐHQGHN. Mỗi giải thưởng của các hạng mục sẽ được nhận Giấy chứng nhận và Tiền thưởng.

Hạng mục ảnh/tranh vẽ “Khoảnh khắc Hoà Lạc”

Hạng mục viết về Hoà Lạc

 Hạng mục thiết kế video clip “Tôi yêu ĐHQGHN”

Trong tháng Thanh niên năm 2023, Đoàn TN ĐHQGHN cùng các cơ sở trực thuộc đã và đang tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm tạo môi trường rèn luyện, giáo dục về chính trị tư tưởng môi trường học tập tích cực, sân chơi giao lưu về văn hóa, văn nghệ, thể thao. Cụ thể ở cấp ĐHQGHN đã triển khai:

Cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Con đường ánh sáng". Cuộc thi đã thu hút 20 nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia từ vòng loại

Ngày hội trồng cây của Tuổi trẻ ĐHQGHN gắn với hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”

 

Cuộc thi “Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc cấp ĐHQGHN lần thứ VI”

Toạ đàm “Thanh niên với Đảng, Đảng với Thanh niên”

Hành trình đến với các địa chỉ đỏ “Lửa thanh xuân”

 

Giải bóng đá nam, nữ sinh viên ĐHQGHN

Trao giải thưởng “Ngôi sao xanh” năm 2023 cho các Bí thư chi đoàn, chi hội trưởng, chủ nhiệm Câu lạc bộ tiêu biểu trong công tác Đoàn, Hội của ĐHQGHN trong năm qua

Với chủ đề chuyển đổi số trong công tác Đoàn của Tháng Thanh niên năm 2023, Đoàn ĐHQGHN tiếp tục giao nhiệm vụ tới các cơ sở Đoàn, tới các cán bộ đoàn viên thanh niên tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các mô hình mới, cách làm hay, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức, triển khai các hoạt động, từng bước chuyển đổi số trong công tác đoàn mà trước hết, đề nghị toàn thể các cơ sở Đoàn trực thuộc quan tâm thực hiện hiểu quả, có trách nhiệm phần mềm quản lý đoàn viên, app thanh niên Việt Nam mà hiện nay Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang triển khai trên cả nước.

>>> Các tin bài liên quan:

- Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ

- Tuổi trẻ ĐHQGHN: Giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên qua các “địa chỉ đỏ”

- Sôi nổi Giải bóng đá Tứ hùng

- Ngày hội trồng cây Tuổi trẻ ĐHQGHN năm 2023

- Cơ quan ĐHQGHN phát động Tết trồng cây vì một đô thị đại học xanh và bền vững

- Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ

 

 Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ