TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đảng - Đoàn thể 16:00:16 Ngày 29/03/2023 GMT+7
Sôi nổi diễn đàn “Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên”
Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên về công tác phát triển đảng trong sinh viên, giải đáp thắc mắc cho đoàn viên ưu tú hiểu về những quy định, quy trình, thủ tục liên quan đến công tác kết nạp Đảng, điều kiện phấn đấu để xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng,ngày 26/03/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN tổ chức diễn đàn “Thanh niên với Đảng, Đảng với Thanh niên”.

Hoạt động này góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Đảng của đoàn viên, thanh niên qua đó nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức sâu sắc về truyền thống cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Hứa Thanh Hoa - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN phát biểu khai mạc diễn đàn

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Hứa Thanh Hoa, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN nhấn mạnh: “Trong suốt những năm vừa qua Đoàn ĐHQGHN thiết kế, xây dựng những hoạt động nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, nuôi dưỡng niềm tin, khát vọng, lẽ sống và tinh thần cống hiến cho đoàn viên, thanh niên. Nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thông qua diễn đàn “Thanh niên với Đảng, Đảng với Thanh niên”, Đoàn ĐHQGHN mong muốn được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề mà các bạn sinh viên đang quan tâm đến việc phát triển Đảng đồng thời cung cấp thông tin để những sinh viên có nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ hiểu rõ tiêu chuẩn, quy trình kết nạp Đảng, từ đó xây dựng cho mình lộ trình phấn đấu, rèn luyện phù hợp.”

 PGS.TS Lại Quốc Khánh - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Uỷ viên Ban Tuyên giáo Đảng uỷ ĐHQGHN, Phó Hiệu Trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN

Phát triển đảng viên là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Xuất phát từ thực trạng phát triển đảng viên là sinh viên trong bối cảnh tự chủ giáo dục đại học và hội nhập quốc tế thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid hiện nay, để góp phần hiện thực hóa chủ trương “Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng những đoàn viên ưu tú” theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, việc nghiên cứu đưa ra những giải pháp phát triển đoàn viên nói chung và đối với sinh viên ở các trường đại học là hết sức cần thiết.

Trong chương trình, các đoàn viên, sinh viên đã được lắng nghe PGS.TS Lại Quốc Khánh - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Uỷ viên Ban Tuyên giáo Đảng uỷ ĐHQGHN, Phó Hiệu Trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ về khát vọng và bản lĩnh của người thanh niên Nguyễn Tất Thành và qua đó đã làm rõ tầm quan trọng của việc xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam sống có trách nhiệm, có khát vọng, lý tưởng, dám dấn thân và công hiến cho Tổ quốc, cộng đồng và xã hội.

Đồng chí Phùng Thuý Oanh - Chuyên viên Ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội

“Điều kiện để có thể kết nạp Đảng là gì? Quá trình phấn đấu ra sao? luôn là những vấn đề mà các bạn sinh viên quan tâm khi có mong muốn kết nạp Đảng. Những nội dung này đã được đồng chí Phùng Thuý Oanh - Chuyên viên Ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội chia sẻ và giải đáp.

Trong phần tọa đàm, những chia sẻ về công tác phát triển Đảng viên tại chi bộ và các hoạt động mà Đoàn trường hiện nay đang triển khai để hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên có nguyện vọng trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam đã được đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên, Bí thư Chi bộ sinh viên Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN giải đáp. Cùng với đó bạn Lưu Tùng Dương, là Đảng viên trẻ của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên được phát triển Đảng khi học tập tại trường THPT đã chia sẻ về những kinh nghiệm và thách thức của sinh viên trong quá trình phấn đấu để vào Đảng khi còn ngồi trên ghế Nhà trường gắn với quá quá trình phấn đấu vào Đảng của chính bản thân.

 

04 diễn giả giải đáp của đại biểu tham dự diễn đàn

Đoàn ĐHQGHN sẽ tiếp tục quan tâm và đồng hành cùng các bạn đoàn viên, sinh viên trong nhiều hoạt động có ý nghĩa.

>>> Một số hình ảnh về diễn đàn:

 

 

>>> Các tin bài liên quan:

- Đoàn ĐHQGHN: Đa dng các hot đng ý nghĩa trong Tháng Thanh niên năm 2023

- Quán quân Cuc thi “Con đưng ánh sáng 2023” gi tên Trưng Đi hc Giáo dc

- Tuổi trẻ ĐHQGHN: Giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên qua các “địa chỉ đỏ”

- Sôi nổi Giải bóng đá Tứ hùng

- Ngày hội trồng cây Tuổi trẻ ĐHQGHN năm 2023

- Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ

 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ