TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Thông báo 12:49:00 Ngày 09/03/2020 GMT+7
ĐHQGHN thông báo KHẨN về công tác phòng chống dịch Covid -19

Kính gửi: Các đơn vị thành viên, trực thuộc                                                                  

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, căn cứ kết luận phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) của ĐHQGHN ngày 09/3/2020,  ĐHQGHN đề nghị thủ trưởng các đơn vị thực hiện ngay những nhiệm vụ sau:

1. Không tổ chức cho sinh viên, học viên sau đại học (gọi chung là sinh viên) học tập trung tại giảng đường từ ngày 09/3/2020 đến khi có thông báo mới, đồng thời triển khai công tác dạy - học trực tuyến (online). Nhiệm vụ triển khai công tác dạy - học online tại các đơn vị cần có kế hoạch dài hạn, thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Các đơn vị có nhu cầu cần hỗ trợ để sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến (bộ Office 365 online) chủ động liên hệ với nhóm hỗ trợ công nghệ thông tin VNU - IS qua ThS. Nguyễn Văn Tánh - SĐT: 0936.498004, Email: tanhnv@isvnu.vn.

2. Lịch học các môn chung của sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao; Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh lùi đến khi có thông báo mới. Thông báo sinh viên của đơn vị (đang có mặt tại Hà Nội) hạn chế di chuyển, tiếp xúc, đặc biệt tránh di chuyển ra khỏi địa bàn Hà Nội.

3. Học sinh Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông thực hiện theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đồng thời Thủ trưởng các đơn vị căn cứ tình hình thực tiễn tại đơn vị để chỉ đạo triển khai các nội dung phù hợp, đảm bảo chương trình đào tạo chung của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

4. Yêu cầu công chức, viên chức, người lao động của đơn vị tự xác định nhóm tiếp xúc của bản thân (F1, F2, F3: theo phụ lục gửi kèm) chủ động khai báo thông tin chi tiết (họ tên, địa chỉ, số điện thoại, quá trình tiếp xúc với ai, thời gian, địa điểm...) với:

 - Y tế phường, xã nơi cư trú để được tư vấn và theo dõi cách ly (tập trung với F1; tại nhà với F2 và F3);

- Đơn vị công tác, để đơn vị tổng hợp danh sách và gửi báo cáo về Ban Chỉ đạo của ĐHQGHN qua bộ phận Thường trực (Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên - địa chỉ email: huongdv@vnu.edu.vnnmtruong@vnu.edu.vn, điện thoại: 0243 7547973) trước 17h30 ngày 09/3/2020, Thứ Hai.

Cá nhân thuộc nhóm nêu trên chủ động thực hiện các biện pháp tự cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như những người đã tiếp xúc gần, thông báo kịp thời cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh của đơn vị.

Trong thời gian 14 ngày cách ly (kể từ ngày tiếp xúc) nếu xuất hiện các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau ngực, khó thở, hắt hơi, chảy nước mũi, đau mỏi người... báo với y tế phường, xã nơi cư trú hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế (1900 3228 và 1900 9095) đồng thời báo với đơn vị công tác để được trợ giúp y tế.

5. Liên tục cập nhật tình hình, số lượng các cá nhân của đơn vị thuộc các nhóm liên quan (F1, F2, F3) và kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo của ĐHQGHN.

6. Yêu cầu tất cả các công chức, viên chức, người lao động của đơn vị chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh; tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước về phát ngôn và cung cấp thông tin; không lan truyền thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng.

7. Giữ ổn định đơn vị, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về công tác phòng, chống dịch đề nghị liên hệ với đồng chí Trịnh Hoàng Hà, Giám đốc Bệnh viện ĐHQGHN, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của ĐHQGHN, điện thoại 0913 269488.

Đề nghị Thủ trưởng đơn vị quan tâm, chỉ đạo triển khai các nội dung trên./.

>>>Hướng dẫn cách ly của Bộ Y tế tại đây

 

 VNU Media - Ban CTCTHS&SV
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ