TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đào tạo 16:37:46 Ngày 05/04/2018 GMT+7
Ngành Đông Nam Á học – Cơ hội việc làm rộng mở
Được phát triển từ một trong số các chuyên ngành đào tạo thuộc Khoa Đông Phương học (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN), từ năm 2018, Khoa sẽ tuyển sinh ngành Đông Nam Á học với mã ngành riêng. Như vậy, đến nay, Khoa Đông Phương học có 2 ngành đào tạo bậc cử nhân: cử nhân Đông Phương học và cử nhân Đông Nam Á học.

Địa chỉ đào tạo tin cậy về Đông Phương học

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khu vực học, đất nước học, đáp ứng nhu cầu xã hội trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, Khoa Đông Phương học (thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) là địa chỉ đào tạo uy tín và tin cậy, đáp ứng nhu cầu phát triển nghiên cứu, cung cấp tri thức về Đông Phương học.

Được thành lập từ năm 1993, đến nay, Khoa Đông Phương học có hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Khoa có nhiệm vụ đào tạo cử nhân thuộc 5 chuyên ngành: Trung Quốc học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Ấn Độ học và Thái học. Chương trình đào tạo của Khoa được triển khai theo hướng đa ngành và liên ngành trong lĩnh vực khu vực học và đất nước học, mang tính hiện đại, cập nhật và có hệ thống.

Hiện Khoa đang triển khai 02 chương trình đào tạo cử nhân (Đông Phương học và Đông Nam Á học); 01 chương trình đào tạo thạc sĩ (Châu Á học) và 02 chương trình đào tạo tiến sĩ (Đông Nam Á học và Trung Quốc học).

So với các cơ sở đào tạo khác, sinh viên Khoa Đông Phương học không chỉ được đào tạo về ngoại ngữ mà còn có những nền tảng vững chắc về kiến thức khu vực học. Sinh viên được học tập, trang bị các kiến thức toàn diện bao gồm: lịch sử, văn hoá, văn học, địa lí, kinh tế, chính trị - ngoại giao… của các nước khu vực Đông Á. Đặc biệt, sinh viên được học ngoại ngữ theo hướng chuyên ngành với các thứ tiếng như: tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung.

Cơ hội mở rộng kiến thức chuyên sâu và kỹ năng ngoại ngữ

Là khu vực có nền văn hóa lâu đời và là mắt xích quan trọng trên con đường buôn bán Đông Tây trước đây, ngày nay, Đông Nam Á là khu vực kinh tế phát triển năng động trên thế giới.

Từ năm 2018, Khoa Đông Phương học (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) sẽ tuyển sinh ngành Đông Nam Á học như một ngành đào tạo độc lập với mã ngành riêng.

Ngành Đông Nam Á học được phát triển từ chuyên ngành Đông Nam Á học trước đây với mục tiêu đào tạo cử nhân có kiến thức chung về khoa học xã hội và nhân văn cùng những kiến thức hệ thống, chuyên sâu, hiện đại và cập nhật về Đông Nam Á trên các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, quan hệ quốc tế của khu vực, về tổ chức ASEAN và những vấn đề liên quan đến Việt Nam.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sử dụng thành thạo tiếng Anh và có khả năng sử dụng một ngôn ngữ khu vực như tiếng Thái Lan, tiếng Malay (ngôn ngữ quốc gia của Malaysia, Indonesia, Brunei và Singapore); đồng thời nắm được phương pháp nghiên cứu khu vực học và kỹ năng giao tiếp quốc tế.

Toàn diện, hệ thống và hiện đại là những nét chính về chương trình đào tạo của ngành Đông Nam Á học. Sinh viên theo học sẽ được trang bị các kiến thức chủ yếu gồm: Lịch sử - văn hóa, Kinh tế - xã hội, Du lịch, Báo chí – truyền thông khu vực Đông Nam Á và các quốc gia ASEAN, Các kiến thức bổ trợ liên quan khác như: Nhập môn năng lực thông tin, Nhập môn Quan hệ quốc tế…

Cử nhân ngành Đông Nam Á học có thể làm việc tại các Viện nghiên cứu; Đại sứ quán của các nước ASEAN tại Việt Nam; Các tổ chức quốc tế (UNDP, UNESCO…), các văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam; Vụ Đông Nam Á (Bộ Ngoại giao), Học viện Ngoại giao, các Đại sứ quan của Việt Nam tại các nước ASEAN…; Các Vụ Hợp tác Quốc tế của các Bộ, ngành ở Việt Nam…

Với cơ hội việc làm rộng mở, ngành Đông Nam Á học sẽ mang lại nhiều sự lựa chọn và khả năng thích ứng nghề nghiệp hơn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

>>> Các tin tức liên quan:

- Đăng ký xét tuyển ngành Đông Nam Á học

- Ngành Đông phương học – Cung không đủ cầu

- Cổng Thông tin tuyển sinh ĐHQGHN

- Thông tin tuyển sinh ĐHCQ năm 2018 của ĐHQGHN

- Tư vấn trực tuyến tuyển sinh ĐHCQ

- Thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của ĐHQGHN

 Hương Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược