TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đào tạo 15:52:40 Ngày 02/06/2022 GMT+7
Gần 1.600 thí sinh dự thi vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ
Ngày 1/6/2022, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN) năm học 2022 - 2023 với hình thức bài thi đánh giá năng lực đã được tổ chức. Đây là năm thứ tư Trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo bậc THCS. Kỳ thi năm nay được đánh giá là chuyên nghiệp, an toàn, nghiêm túc và thân thiện.

Năm học này, Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh 100 chỉ tiêu vào 4 lớp khối 6. Cấu trúc và định dạng bài thi đánh giá năng lực cũng được Trường điều chỉnh so với năm 2021. Theo đó, thí sinh thực hiện 02 bài kiểm tra năng lực, gồm: bài thi trắc nghiệm (50 phút) và bài thi tự luận (50 phút). Phần trắc nghiệm bao gồm 40 câu hỏi với các lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Toán (10 câu), Khoa học xã hội và tiếng Việt (10 câu), tiếng Anh (20 câu). Phần tự luận gồm các bài tập Toán, tiếng Việt và tiếng Anh. Nội dung bài thi thuộc chương trình giáo dục Tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao.

Năm nay, Nhà trường nhận được 1.598 hồ sơ đăng ký dự thi, có 1.581 thí sinh tham dự kỳ thi trong buổi sáng ngày 1/6, đạt tỷ lệ 98.93%. Trường đã huy động hơn 200 cán bộ và sinh viên làm nhiệm vụ tổ chức, đảm bảo an toàn tại 53 phòng thi ở 02 điểm thi (Trường THPT chuyên Ngoại ngữ và giảng đường A2).

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thi đánh giá, Hội đồng thi Trường ĐH Ngoại ngữ đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi, các cán bộ coi thi được tập huấn đầy đủ, công tác tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và chu đáo, đặc biệt đối với các thí sinh lứa tuổi THCS. “Mặc dù là đơn vị đào tạo THCS mới thành lập của ĐHQGHN nhưng Trường THCS Ngoại ngữ đã thu hút đông đảo thí sinh đăng ký dự thi. Điều này cho thấy sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Trường THCS Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ nói riêng và ĐHQGHN nói chung” - GS. Nguyễn Đình Đức chia sẻ.

Bên cạnh đội ngũ cán bộ coi thi và sinh viên tình nguyện, hơn 60 học sinh Trường THCS Ngoại ngữ cũng đăng ký tham gia hỗ trợ kỳ thi với nhiệm vụ phân luồng giao thông, chuyển phát thức ăn, tặng quà thí sinh và hỗ trợ hội đồng thi trong công tác đón - trả thí sinh. Đội ngũ tình nguyện viên nhí này mang đến dấu ấn riêng và đặc biệt cho kỳ thi.

Tham dự kỳ thi, các thí sinh được “nạp năng lượng” bằng các suất ăn nhẹ giữa 2 phần thi do các tình nguyện viên chuẩn bị sẵn. Trước khi ra về, các thí sinh được tặng quà lưu niệm là một cuốn sổ tay do chính các bạn học sinh Trường THCS Ngoại ngữ thiết kế và trao tặng.

Dự kiến, kết quả kỳ thi được công bố trên website của Trường THCS Ngoại ngữ và Trường ĐH Ngoại ngữ trước ngày 15/6/2022.

>>> Các tin tức liên quan:

- Hơn 4.700 thí sinh đầu tiên dự thi vào lớp 10 các trường THPT của ĐHQGHN

- [Infographic] Thông tin tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

- [Infographic] 4 phương thức tuyển sinh của Trường THPT Khoa học Giáo dục

- [Infographic] Thông tin tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

- [Infographic] Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 540 chỉ tiêu vào lớp 10

 Đỗ Thuyên - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ