Tin tức   Đào tạo   Sau đại học 00:00:00 Ngày 25/04/2022 GMT+7
Phỏng vấn tuyển sinh các CTĐT Thạc sĩ đợt 1 năm 2022
Trong hai ngày 23 và 24/4/2022, Hội đồng tuyển sinh sau đại học Trường ĐH Việt Nhật, Trường Quản trị & Kinh doanh và Trường Quốc tế, ĐHQGHN đã tổ chức phỏng vấn ứng viên dự tuyển các chương trình đào tạo (CTĐT) Thạc sĩ đợt 1 năm 2022.

Năm nay, ĐHQGHN tổ chức tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển đối với 22 chuyên ngành bậc Thạc sĩ, trong đó có 05 chuyên ngành của Trường ĐH Việt Nhật và 03 chuyên ngành của Trường Quốc tế. Đối với các chuyên ngành này, Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ vào kết quả đánh giá hồ sơ và bài phỏng vấn để tuyển chọn thí sinh, thay vì điểm bài thi cơ bản và cơ sở như phương thức tuyển sinh truyền thống.

Ngoài ra, các Hội đồng tuyển sinh SĐH của ĐHQGHN tổ chức tuyển sinh theo các phương thức: thi tuyển sử dụng các bài thi truyền thống; thi tuyển kết hợp bài thi đánh giá năng lực và xét tuyển thẳng.

Ghi nhận tại các hội đồng phỏng vấn, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các thí sinh tham dự vòng phỏng vấn tại các Hội đồng tuyển sinh đã có những màn thể hiện xuất sắc trước các chuyên gia đầu ngành của từng lĩnh vực.

Hội đồng phỏng vấn Trường ĐH Việt Nhật

Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN hiện tổ chức tuyển sinh và đào tạo 08 chương trình Thạc sĩ bao gồm: Thạc sĩ Khu vực học, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng, Thạc sĩ Biến đổi khí hậu và phát triển, Thạc sĩ Kỹ thuật môi trường, Thạc sĩ Công nghệ Nano, Thạc sĩ Chính sách công, Thạc sĩ Lãnh đạo toàn cầu.

Hội đồng phỏng vấn Trường Quản trị và Kinh doanh

Trường Quản trị và Kinh doanh hiện tổ chức tuyển sinh và đào tạo 03 chương trình bậc Thạc sĩ: Quản trị An ninh phi truyền thống, Quản trị Kinh doanh, Quản trị công nghệ & Phát triển doanh nghiệp.

Trường Quốc tế, ĐHQGHN tổ chức tuyển sinh và đào tạo 06 chương trình bậc Thạc sĩ bao gồm: Quản trị tài chính, Kinh doanh quốc tế, Tin học và Kỹ thuật máy tính (CTĐT do ĐHQGHN cấp bằng), Ngân hàng - Tài chính và Bảo hiểm quốc tế, Nghiên cứu và tác nghiệp Marketing (CTĐT do ĐH Nantes, Pháp cấp bằng), Quản trị kinh doanh (CTĐT do ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Đài Loan cấp bằng).

Kỳ thi sau đại học đợt 1 năm 2022 của ĐHQGHN, ngày 16/4/2022

Trước đó, ngày 16/4/2022, ĐHQGHN đã tổ chức kỳ thi sau đại học đợt 1 năm 2022 tại 07 hội đồng tuyển sinh, có 630 thí sinh dự tuyển bậc Thạc sĩ và 143 thí sinh dự tuyển bậc Tiến sĩ.

Đăng An - VNU Media