TIN TỨC & SỰ KIỆN
Hội thảo “Giới thiệu về chứng chỉ quốc tế A Level của ĐH Cambridge”
Ngày 27/10/2016, tại ĐHQGHN đã diễn ra Hội thảo giới thiệu về chứng chỉ quốc tế A-level của ĐH Cambridge (Vương quốc Anh).

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã đến dự và phát biểu tại hội thảo.

Tham dự hội thảo có ông Ben Schmidt – Giám đốc Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE) khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các thành viên CIE. Về phía ĐHQGHN có đại diện lãnh đạo các ban chức năng, lãnh đạo phụ trách công tác tuyển sinh và đào tạo của các đơn vị.

Hội thảo được tổ chức với mục đích cung cấp các thông tin về chứng chỉ quốc tế A Level và thảo luận các vấn đề liên quan đến việc tiếp nhận thí sinh có chứng chỉ A Level để xét tuyển đầu vào đại học chính quy.

Tại hội thảo, đại diện ĐH Cambridge đã giới thiệu về chứng chỉ A Level, việc công nhận chứng chỉ A Level của các trường ĐH trên thế giới, chứng chỉ và dịch vụ chương trình tiếng Anh Cambridge, việc áp dụng cách đăng ký và thi A Level tại Hà Nội.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho biết, Việt Nam hiện đang thực hiện đổi mới giáo dục mạnh mẽ và ngày càng trao quyền tự chủ hơn cho các cơ sở giáo dục đại học. ĐHQGHN là đơn vị tiên phong trong đổi mới giáo dục đại học, đặc biệt tiên phong đổi mới phương thức tuyển sinh tiếp cận chuẩn mực quốc tế bằng bài thi đánh giá năng lực được chính thức áp dụng chính thức từ năm 2015. Việc áp dụng phương thức tuyển sinh mới nhằm làm thuận tiện, hiệu quả hơn trong việc tuyển chọn các ứng viên xuất sắc, thu hút người tài.

Phó Giám đốc ĐHQGHN cho rằng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng cao, việc thu hút sinh viên và giảng viên quốc tế là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào nâng cao chất lượng và xếp hạng đại học. Các hình thức xét tuyển truyền thống hiện nay (tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển) tuy phù hợp với sinh viên Việt Nam nhưng chưa thực sự phù hợp với các ứng viên là người nước ngoài. Do đó, để tạo sức hút lớn hơn với sinh viên quốc tế thì cần có phương thức đánh giá phù hợp hơn và chứng chỉ quốc tế A Level của ĐH Cambridge là một trong những phương thức được áp dụng rộng rãi trên thế giới, chứng chỉ này có thể sẽ được cân nhắc áp dụng để xét tuyển một số ngành học tại ĐHQGHN trong thời gian tới- Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải cho biết. 

A Level (Cambridge International Advanced levels) là chương trình dự bị đại học kéo dài 2 năm dành cho học sinh trong độ tuổi từ 16 tới 18, môn học linh hoạt tùy vào lựa chọn của học sinh/trường (lựa chọn trong tổng số 50 môn học), có các cấp độ hoàn thành từ A* - E, A* là mức cao nhất.

Theo học chương trình, học sinh được phát triển kỹ năng và kiến thức:

- Kiến thức sâu trong các môn học

- Kỹ năng làm việc độc lập

- Kỹ năng áp dụng những kiến thức và hiểu biết vào những tình huống mới hoặc tình huống quen thuộc

- Kỹ năng xử lý và đánh giá sự khác biệt của các nguồn/các loại thông tin

- Tư duy logic và trình bày, tranh luận và giải thích vấn đề một cách khoa học, mạch lạc.

- Kỹ năng học tập và giao tiếp bằng tiếng Anh

Hiện nay, nhiều trường đại học trên thế giới bao gồm cả các trường đại học danh tiếng như ĐH Oxford, ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Sydney… chấp nhận chứng chỉ A Level để xét tuyển đầu vào.

Tại Việt Nam, để theo học, học sinh phải đạt tối thiểu IELTS 5.5/ TOEFL ibt 71 và có điểm trung bình học tập trên 7.0.

Ông Ben Schmidt – Giám đốc Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE) khu vực châu Á - Thái Bình Dương giới thiệu về chứng chỉ A Level

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ