TIN TỨC & SỰ KIỆN
Gặp mặt giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội
Sáng ngày 17/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có buổi gặp mặt trao đổi với lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban giám hiệu và sinh viên Trường Đại học Việt Nhật tại khách sạn Sheraton, Hà Nội.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Hà Nội ngày 17/1/2017

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Abe vì sự ủng hộ tích cực của Thủ tướng trong việc thành lập Trường Đại học Việt Nhật, một trong các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Trường Đại học Việt Nhật với vai trò cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, Nhật Bản và thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước. Giám đốc cũng khẳng định, ĐHQGHN cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trường Đại học Việt Nhật hoạt động và phát triển. Đồng thời, ông cũng mong muốn phía Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Trường Đại học Việt Nhật và đề nghị Thủ tướng Shinzo Abe đẩy nhanh tiến độ phê duyệt ODA cho dự án xây dựng để phát triển Trường trở thành một đại học có đẳng cấp cao trong khu vực và quốc tế trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Shinzo Abe nhấn mạnh “Trường Đại học Nhật Việt là một dự án hết sức quan trọng, là biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia, là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho Nhật Bản và Việt Nam.”

Thủ tướng Abe kì vọng các học viên của Trường Đại học Việt Nhật sẽ học tập thật tốt và có thể đóng góp vào sự phát triển của Việt nam trong tương lai cũng như sẽ trở thành cầu nối giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết sẽ xem xét đề nghị của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đồng thời cam kết sẽ cung cấp những hỗ trợ tối đa từ phía Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản với Trường Đại học Việt Nhật cũng như với các học viên của Trường.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi và kết thúc trong buổi sáng cùng ngày./.

>>> Các tin bài liên quan:

- “Cơ hội – Thách thức – Thay đổi” - thông điệp lớn dành cho học viên Trường ĐH Việt Nhật

- Lễ khai trường Trường ĐH Việt Nhật: Dấu ấn đậm nét trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản

- Phát triển bền vững – triết lý xuyên suốt trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường ĐH Việt Nhật

- Trường ĐH Việt Nhật là biểu tượng của mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

- VNU - VJU: Biểu tượng của quan hệ hợp tác Việt – Nhật

- Hội thảo giới thiệu 06 chương trình đào tạo thạc sĩ – một chương mới trong hợp tác giáo dục đại học Việt Nam và Nhật Bản

- Lễ động thổ xây dựng Trường ĐH Việt Nhật

 Nguyễn Oanh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ