TIN TỨC & SỰ KIỆN
Bế mạc Chương trình ASEAN trong Thế giới ngày nay 2017
Ngày 17/3/2017, tại ĐHQGHN đã diễn ra lễ bế mạc Chương trình ASEAN trong Thế giới ngày nay 2017 (AsTW 2017) do ĐHQGHN phối hợp với ĐH Kyushu (Nhật Bản) tổ chức.

>>> (Ảnh) Asean trong thế giới ngày nay – AsTW 2017

Tham dự lễ bế mạc về phía ĐH Kyushu có Phó Giám đốc Yuji Soejima. Về phía ĐHQGHN có Phó Trưởng Ban Hợp tác và Phát triển Lê Tuấn Anh; Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Nguyễn Văn Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Nguyễn Văn Nội đã gửi lời chúc mừng tới các em sinh viên đã hoàn thành 2 tuần học tập cũng như tham gia các hoạt động trong chương trình AsTW 2017. Với những kiến thức và trải nghiệm sau khi tham dự chương trình, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nội mong các em sinh viên sẽ trở thành những đại sứ, là cầu nối cho hòa bình và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN cũng như quan hệ hợp tác “ASEAN+3”.

Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Nguyễn Văn Nội cũng gửi lời cảm ơn ĐH Kyushu vì đã đồng hành với ĐHQGHN trong suốt 3 năm qua tổ chức chương trình này và mong rằng 2 đại học có thể triển khai nhiều hoạt động hợp tác cũng như tổ chức các hoạt động hữu ích khác cho sinh viên. Đồng thời, ĐHQGHN cũng hy vọng AsTW sẽ tiếp tục là địa chỉ gặp gỡ và kết nối của các sinh viên, là nơi các em cùng thào luận, chia sẻ trách nhiệm về các vấn của khu vực và thế giới.

Tại lễ bế mạc, Phó Giám đốc ĐH Kyushu Yuji Soejima bày tỏ vui mừng và vinh dự khi được tiếp tục phối hợp với ĐHQGHN tổ chức hoạt động ý nghĩa cho sinh viên. Ông cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, giảng viên ĐHQGHN, đồng thời biểu dương sự nỗ lực, sự chăm chỉ của các sinh viên khi tham dự AsTW.

Phó Giám đốc ĐH Kyushu Yuji Soejima tin rằng thông qua chương trình, các em sinh viên được trang bị những kiến thức về văn hóa, con người và các vấn đề của ASEAN. Từ đó, bên cạnh việc tạo dựng sự gắn kết giữa các sinh viên, chương trình đã góp phần tạo môi trường cho các em thể hiện tinh thần trách nhiệm, lý tưởng của mình để đóng góp cho sự phát triển chung.

Chia sẻ về những cảm nhận và kỉ niệm khi tham gia chương trình, Muhammad Nor Bin Abdul Rashid cho biết: “Tham dự chương trình AsTW 2017 sẽ là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời em cũng như các bạn sinh viên khác. Chúng em đã trải qua 2 tuần với nhiều niềm vui, nhiều trải nghiệm thú vị cùng nhau. Gửi lời nhắn tới các bạn sinh viên, Muhammad Nor Bin Abdul Rashid nhấn mạnh, “Như những thủ lĩnh trẻ của mỗi quốc gia, của khu vực, tôi và các bạn sẽ không ngừng chia sẻ, học hỏi cũng như không ngừng cố gắng thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình, vì một ASEAN thịnh vượng.”

Sinh viên Makoto Kimura từ Nhật Bản thì chia sẻ: “Những ngày đầu tiên khi tham gia chương trình em đã rất lo lắng rằng mình có thể hòa nhập với các bạn không và khi giao tiếp liệu các bạn có thể hiểu ý của mình không. Tuy nhiên, với sự động viên từ các thầy cô cũng như sự giúp đỡ từ các bạn sinh viên thân thiện đã giúp em tự tin hơn và học hỏi được rất nhiều điều.

Kể về những kỉ niệm thú vị khi tham gia các chuyến du khảo văn hóa, thăm quan các di tích văn hóa của Thủ đô Hà Nội và một số địa phương phía Bắc như Mai Châu (Hòa Bình) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Makoto Kimura khẳng định, tham gia AsTW không chỉ giúp em thêm yêu đất nước Việt Nam tươi đẹp mà còn tăng cường hiểu biết về văn hóa của các quốc gia trong khối ASEAN và là hành trang hữu ích cho thành công trong tương lai.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐH Kyushu Yuji Soejima và Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN Nguyễn Văn Nội đã trao giấy chứng nhận cho các em sinh viên tham dự chương trình.

>>> Các tin liên quan:

- Khai mạc Chương trình “ASEAN trong Thế giới ngày nay” năm 2017

 Minh Khuê - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ