TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN và RMIT Việt Nam kí kết hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu
Ngày 21/4/2017, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải và Giám đốc ĐH RMIT Việt Nam Gael McDonald đã kí kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa ĐHQGHN và RMIT Việt Nam.

Tham dự lễ kí kết có đại diện Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số (Centre of Digital Excellence - CODE) và các thành viên RMIT Việt Nam. Về phía ĐHQGHN có đại diện lãnh đạo các ban chức năng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường ĐH Công nghệ.

Theo bản thỏa thuận hợp tác, RMIT Việt Nam và ĐHQGHN sẽ cùng đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực như: nâng cao chất lượng đào tạo các ngành học thuật và lãnh đạo tại Việt Nam; thực hiện các dự án hợp tác nghiên cứu; trao đổi chuyên môn, chuyên gia nghiên cứu, nhân viên bộ phận nghiên cứu và quản lý hành chính khác; trao đổi người hướng dẫn nghiên cứu sinh và nghiên cứu sinh; thực hiện các buổi giảng và tổ chức các hội thảo học thuật; phát triển các hoạt động đào tạo số…

Bày tỏ vui mừng và vinh dự được kí kết hợp tác với ĐHQGHN, Giám đốc ĐH RMIT Việt Nam Gael McDonald nhấn mạnh rằng trong kỷ nguyên toàn cầu hóa và phụ thuộc lẫn nhau, hợp tác với đơn vị đào tạo chất lượng cao không còn là lựa chọn mà là điều cần thiết.

Giám đốc Gael McDonald cho biết, định hướng của ĐH RMIT Việt Nam trong việc tiếp tục duy trình chương trình đào tạo chất lượng cao là đầu tư nhiều hơn nữa vào các nguồn lực nhằm nâng cao kiến thức, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu trên diện rộng nhằm bắt kịp những thách thức mới trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, tối đa hóa cơ hội mới vì lợi ích của người dân Việt Nam cũng như các quốc gia khác. “Chính vì vậy, buổi ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai đại học hôm nay tượng trưng cho quan hệ đối tác mà chúng tôi tin tưởng sẽ đưa đến nhiều dự án hợp tác nghiên cứu và đào tạo, tạo ra giá trị học thuật và cộng hưởng mới cho cả RMIT Việt Nam và ĐHQGHN trong những năm tới”, bà Gael McDonald khẳng định.

Đánh giá cao những đóng góp của RMIT cho giáo dục Việt Nam cũng như những kết quả hợp tác giữa ĐHQGHN và RMIT Việt Nam trong thời gian qua, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải tin rằng việc kí kết thỏa thuận hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới. Ngoài những nội dung hợp tác theo bản thỏa thuận, Phó Giám đốc ĐHQGHN đề xuất hai bên sẽ cùng triển khai, phát triển ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đào tạo, nghiên cứu cũng như cùng triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải mong rằng hai đại học sớm triển khai các hoạt động hợp tác nhằm tạo ra những sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học hiệu quả, chất lượng.

Đại học RMIT Việt Nam được thành lập năm 2000, là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne, Australia). Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số (Centre of Digital Excellence - CODE) là sáng kiến của RMIT với mục tiêu xây dựng năng lực giáo dục cho Việt Nam. CODE sẽ là kênh hợp tác giữa Đại học RMIT, Chính phủ Việt Nam, doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam.

Thông tin về hợp tác giữa ĐHQGHN và RMIT Việt Nam:

ĐHQGHN đã hợp tác với ĐH RMIT Việt Nam từ năm 1994. RMIT Việt Nam đã hỗ trợ ĐHQGHN một số hoạt động như:

- Xây dựng Trung tâm Phát triển Hệ thống (1995), Trung tâm là đơn vị tiên phong tổ chức các khóa đào tạo liên kết (các khóa đầu tiên là đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống và thạc sĩ Chuyên ngành Kế toán);

- Thành lập Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Đào tạo và Nghiên cứu Phát triển Giáo dục (1995).

>>> Các tin liên quan:

- ĐHQGHN và RMIT Việt Nam: hợp tác trong ứng dụng công nghệ kỹ thuật số

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ