TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trao Kỷ niệm chương vì sự phát triển của ĐHQGHN cho bà Phó Đại sứ Ireland tại Hà Nội
Trên cương vị là Trưởng ban Phát triển, Phó Đại sứ tại Đại Sứ quán Ireland tại Hà Nội từ năm 2018 – 2021, bà Elisa Cavacece có những đóng góp to lớn đối với chương trình chia sẻ kinh nghiệm Ireland- Việt Nam (IDEAS), trong đó có chương trình hợp tác giáo dục VIBE.

Nhằm ghi nhận những đóng góp quý báu đối với sự phát triển bền vững của ĐHQGHN, cũng như những đóng góp trong việc thúc đẩy hợp tác giữa ĐHQGHN với các đối tác Ireland nói chung và đóng góp cho dự án VIBE nói riêng, ngày 19/01/2022, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đã trao Kỷ niệm chương vì sự phát triển của ĐHQGHN cho bà Elisa Cavacece, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Ban Hợp tác và Phát triển, đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên gồm: Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ, Khoa Luật.

Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN với các đối tác Ireland ngày càng được chú trọng và phát triển. Các hoạt động hợp tác song phương rất đa dạng, từ hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ, hợp tác nghiên cứu khoa học, hợp tác trao đổi cán bộ giảng viên, sinh viên.

Đặc biệt, từ năm 2018, với sáng kiến triển khai Chương trình hợp tác giáo dục Việt Nam – Ireland (Vietnam Ireland Bilateral Education Exchange Program – VIBE), hoạt động hợp tác và trao đổi về giáo dục giữa Việt Nam và Ireland đã được thúc đẩy mạnh mẽ. ĐHQGHN cũng đã nhận được khoản tài trợ gần 500,000 Euro cho 3 dự án đào tạo và nghiên cứu trong khuôn khổ VIBE. Dự án VIBE về nâng cao năng lực và tư duy đổi mới sáng tạo cho cán bộ, giảng viên ĐHQGHN đã được triển khai rất hiệu quả và có tác động lan tỏa sâu rộng cả trong và ngoài ĐHQGHN, được Đại sứ quán và các đối tác Ireland đánh giá cao, trở thành dự án điểm trong Chương trình VIBE.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn gửi lời cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp quý báu của Phó Đại sứ Elisa Cavacece. Ông cho biết, hợp tác với các đối tác Ireland nói chung và các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình VIBE nói riêng đã nhận được sự hỗ trợ về tài chính, thủ tục và kết nối từ Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội, đặc biệt có sự hỗ trợ tích cực của Phó Đại sứ Elisa Cavacece. Bà Elisa cũng chính là người đề ra sáng kiến Chương trình VIBE, đồng thời là người phê duyệt khoản tài trợ tiếp theo để ĐHQGHN tiếp tục triển khai các hoạt động của Dự án VIBE và các dự án nghiên cứu khác trong năm 2022.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn cũng chia sẻ, việc ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và Đại sứ quán Ireland là minh chứng cho nỗ lực và cam kết của ĐHQGHN trong việc tăng cường quan hệ đối tác hai bên. Ông mong rằng, trong thời gian tới, ĐHQGHN và các đối tác Ireland sẽ phát triển hơn nữa hợp tác trong thực hiện các dự án nghiên cứu chung, chuyển giao công nghệ đào tạo, tài liệu giảng dạy,…

Tại buổi lễ, bà Elisa Cavacece đã gửi lời cảm ơn trân trọng và bày tỏ vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương vì sự phát triển của ĐHQGHN. Phó Đại sứ bày tỏ ấn tượng với những nỗ lực và quyết tâm của lãnh đạo, các cán bộ và giảng viên ĐHQGHN đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh để tổ chức các khóa tập huấn thay đổi tư duy, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, kích hoạt tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như hình thành cộng đồng các nhà giáo dục theo tinh thần khởi nghiệp tại ĐHQGHN.

Phó Đại sứ Elisa Cavacece chia sẻ, “Dự án VIBE và các hoạt động hợp tác với ĐHQGHN là những trải nghiệm ấn tượng trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam của tôi. Đây cũng là hành trang quý báu giúp tôi thực hiện các nhiệm vụ khác trong thời gian tới”. Bà cũng tin rằng, những kết quả hợp tác giữa ĐHQGHN với Đại sứ quán và các đối tác Ireland đạt được trong thời gian qua cùng với nỗ lực phát triển các hoạt động trong thời gian tới sẽ góp phần vào sự phát triển bền vững các bên và thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Ireland.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn và Phó Đại sứ Elisa Cavacece trao thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và Đại sứ quán Ireland 

Một số thông tin về bà Elisa Cavacece, Phó Đại sứ, Trưởng Ban Phát triển, Đại Sứ quán Ireland tại Hà Nội, Việt Nam:  

Bà Elisa Cavacece tốt nghiệp khoa học chính trị vào năm 1998 tại Đại học Siena, Italy.

Năm 2001, bà tốt nghiệp thạc sỹ về hỗ trợ nhân đạo tại đại học tổng hợp Dublin (UCD), Ireland.

Bà bắt đầu làm cho Bộ ngoại giao Ireland vào năm 2009. Trước đó, bà làm tại các tổ chức của Liên hợp quốc và tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Albania, Kosovo, Afghanistan, Sudan và Sierra Leone.

Bà bắt đầu nhiệm kỳ tại Hà Nội từ tháng 8 năm 2018.

Bà Elisa Cavacece có vai trò lãnh đạo Chương trình hợp tác phát triển Ireland- Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar với tổng tiền tài trợ một năm khoảng 10 triệu Euro. Bà có những đóng góp to lớn đối với chương trình chia sẻ kinh nghiệm Ireland- Việt Nam (IDEAS) trong đó có chương trình hợp tác giáo dục gọi tắt là VIBE.

Bà có đóng góp nổi bật trong tăng cường hợp tác chia sẻ kinh nghiệm lĩnh vực nông nghiệp và giáo dục. Bà tham gia cuộc họp ban điều hành chương trình IDEAS do Bộ kế hoạch đầu tư và Đại sứ quán đồng chủ trì.  Đây là chương trình nhằm xây dựng năng lực cho Việt nam thông qua chương trình cấp học bổng thạc sỹ tại Ireland, hợp tác giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm trong các ngành là thế mạnh của Ireland như nông nghiệp.

Bà Elisa đặc biệt quan tâm và dành nhiều công sức vào lĩnh vực giáo dục. Dưới sự chỉ đạo của bà, Đại sứ quán đã thực hiện 17 dự án, có những dự án là tiếp nối của giai đoạn trước và có những dự án mới trong giai đoạn của bà làm nhiệm kỳ. Bà quan tâm đến xây dựng mạng lưới các cựu du học sinh Ireland tại Việt nam cũng như tăng cường mạng lưới các nhà giáo dục VIBE; sáng kiến về Quỹ hỗ trợ cho cựu du học sinh và các nhà giáo dục được thành lập năm 2020.

Các tin liên quan:

- [Video] Hợp tác giữa ĐHQGHN và các đối tác Ireland

- Trao Kỷ niệm chương vì sự phát triển ĐHQGHN cho GS. Suzi Jarvis và TS. Colman Farrell - Học viện sáng tạo, Đại học UCD (Ireland)

- VIBE khóa 4: Lời mời tham gia hành trình của những nhà giáo dục đổi mới sáng tạo

- Học tập kinh nghiệm quốc tế trong đổi mới hoạt động giảng dạy

- Năng lực đổi mới sáng tạo – yếu tố quan trọng của cán bộ, giảng viên ĐHQGHN

- Tăng cường hợp tác quốc tế góp phần nâng cao năng lực cán bộ ĐHQGHN

- VIBE 2018: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thích ứng với đại học đổi mới

- [Video] Learning from the international experience for mapping teaching method innovation at VNU

- Learning from the international experience for mapping teaching method innovation at VNU

- Tổng thống Ireland thăm ĐHQGHN và thuyết trình về chủ đề Phát triển bền vững

- Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục – đào tạo với Ireland

- Tọa đàm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các giáo sư từ Trường ĐH Dublin (Ireland)

- Học theo cách của mình

- VIBE – Những rung cảm về chuyến học tập trải nghiệm tại Ireland

- VIBE – Từ rung cảm tới hành động

- Đổi mới hoạt động giảng dạy phải là nhu cầu tự thân của mỗi giảng viên

 Kim Dung - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ