TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trường ĐH Việt Nhật là biểu tượng hợp tác của hai quốc gia về đào tạo nhân lực chất lượng cao
Ngày 8/3/2022, tại Hòa Lạc, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi đón tiếp và làm việc với ngài Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản.

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Nhật Bản có ngài Yamada Takio - Đại sứ toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Okabe Daisuke - Công sứ ĐSQ Nhật Bản, bà Kamitani Naoko - Bí thư thứ nhất, ông Irigaki Hidetoshi - Phó trưởng cơ quan hỗ trợ Dự án Trường ĐH Việt Nhật, ông Watanuki Yoshinori - Chánh Văn phòng cơ quan hỗ trợ Trường ĐH Việt Nhật.

Về Phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu, lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng; Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật ông Furuta Motoo.

Thông tin trước ngài Takebe Tsutomu, Giám đốc ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Việt Nhật Lê Quân cho biết, Trường sẽ ưu tiên phát triển đồng đều các chương trình học ở cả bậc cử nhân và sau đại học để thu hút nhiều người học, ưu tiên đào tạo các ngành mà doanh nghiệp có nhu cầu. Đặc biệt, trong niên khóa 2022, Trường ĐH Việt Nhật sẽ có thể đưa khóa sinh viên đầu tiên tới học tập tại Hòa Lạc.

Ghi nhận và trân trọng tâm huyết của ngài Takebe Tsutomu với sự phát triển Trường ĐH Việt Nhật, Giám đốc Lê Quân mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và kết nối từ Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản, đặc biệt trong việc liên kết doanh nghiệp để khai thác tốt nhất các nguồn lực. Tăng số lượng sinh viên bằng việc mở rộng quy mô đào tạo và tăng cường hợp tác giữa Chính phủ - Nhà trường – Doanh nghiệp để liên kết tạo nguồn lực là việc mấu chốt nhằm thúc đẩy sự phát triển Trường trong thời gian tới.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cũng đề nghị Chính phủ Nhật Bản, ngài Takebe Tsutomu quan tâm định hướng, hỗ trợ để các doanh nghiệp, tổ chức, nhà khoa học Nhật Bản có thể xúc tiến đầu tư và tham gia nghiên cứu, đầu tư vào Dự án đầu tư xây dựng Trường ĐH Việt Nhật tại Hòa Lạc.

Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản Takebe Tsutomu bày tỏ vui mừng khi được thăm và làm việc với lãnh đạo ĐHQGHN tại cơ sở Hòa Lạc. Ông đánh giá cao những thành tựu quan trọng của Trường ĐH Việt Nhật trong thời gian vừa qua như mở được chương trình đào tạo bậc đại học, tăng cường hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản và giữ được đúng định hướng của một đại học nghiên cứu.

Ngài Takebe tin rằng, với sự thành lập cơ quan hỗ trợ Dự án Trường Đại học Việt Nhật cùng với sự ủng hộ, hỗ trợ và quyết tâm từ ĐHQGHN, Trường sẽ trở thành dự án biểu tượng hợp tác giữa hai nước cũng như trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, Nhật Bản, châu Á và thế giới nói chung. Mặt khác, các nhân lực này góp phần tạo động lực cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Do đó, cần thiết phải mở rộng quy mô đào tạo, hướng tới đa dạng đối tượng người học để Trường có thể tiếp tục sứ mệnh của mình.

Ngài Takebe bày tỏ ủng hộ kế hoạch đưa sinh viên của Trường ĐH Việt Nhật cũng như sinh viên của ĐHQGHN tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc. Đồng thời, ngài nhấn mạnh, trong quá trình xây dựng Trường ĐH Việt Nhật tại Hòa Lạc, cần phải chú trọng tạo môi trường làm việc thoái mái, thân thiện và có không gian văn hóa mang bản sắc riêng.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, ngài Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản đã đi thăm một số hạng mục đang xây dựng của ĐHQGHN tại Hòa Lạc, khu vực sử dụng trong thời gian trước mắt và dự kiến phát triển Trường ĐH Việt Nhật.

Các tin liên quan:

- Nhiều định hướng phát triển quan trọng của Trường Đại học Việt Nhật trong giai đoạn mới

- Việc phát triển Trường Đại học Việt Nhật sẽ gắn kết với nhu cầu của thị trường lao động

- Hội đồng Trường ĐH Việt Nhật nhiệm kỳ 2021 – 2026 với nhiều thành viên đặc biệt

 - Năm đầu tiên Trường ĐH Việt Nhật tuyển sinh đại học ngành Nhật Bản học: chương trình đào tạo hấp dẫn, đón đầu nhu cầu thị trường lao động

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trường ĐH Việt Nhật phải là nơi hội tụ của những tiến bộ khoa học và giáo dục quốc tế

- Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm giao lưu với sinh viên Trường ĐH Việt Nhật - ĐHQGHN

 Hạnh Dung - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ