TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN hợp tác trong nhiều lĩnh vực với ĐH Công nghệ Sydney
Ngày 14/6/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn ĐH Công nghệ Sydney, Australia (UTS) do Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại Iain Watt dẫn đầu.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban chức năng ĐHQGHN, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ, Viện Công nghệ Thông tin và Trường Quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đánh giá cao kết quả hợp tác giữa ĐHQGHN với ĐH Công nghệ Sydney về triển khai chương trình hợp tác đào tạo tiến sĩ (đồng hướng dẫn), trong đó các nghiên cứu sinh của Trường ĐH Công nghệ có cơ hội sang làm việc và học tập tại UTS trong thời gian 01 năm. Ông mong rằng, mô hình hợp tác giữa hai bên với điểm nhấn là Trung tâm hợp tác nghiên cứu sẽ được mở rộng đối với các trường đại học thành viên và viện nghiên cứu trực thuộc ĐHQGHN. Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn khẳng định, ĐHQGHN có những chính sách hỗ trợ tương ứng nhằm phát triển mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác giữa ĐH Công nghệ Sydney và ĐHQGHN trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại Iain Watt cho biết, hợp tác với ĐHQGHN trong những năm qua không chỉ mở ra cơ hội mới cho cả hai bên mà còn được coi là một hình mẫu cho sự hợp tác giữa Việt Nam và Australia trong giáo dục đại học và phát triển công nghệ. Ông mong rằng, sẽ có nhiều sinh viên, học viên xuất sắc của ĐHQGHN được lựa chọn tham gia vào các chương trình đào tạo, nghiên cứu chung hơn nữa.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị của ĐHQGHN đã đưa ra một số đề xuất hợp tác. Trường ĐH Công nghệ tiếp tục các hoạt động hợp tác đã có và mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực là thế mạnh, phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian tới (Hàng không vũ trụ, Điện tử Viễn thông, Nông nghiệp công nghệ cao,...), qua đó góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao (tiến sĩ) cho nhu cầu phát triển của đất nước, cũng như nâng cao các chỉ như số công bố quốc tế. Đại diện Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường Quốc tế bày tỏ mong muốn tham gia vào mô hình hợp tác này, tập trung vào các lĩnh vực theo thế mạnh của từng đơn vị.

Một số hợp tác giữa ĐHQGHN và UTS:

Trong những năm qua, UTS đã hợp tác hiệu quả với Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN và triển khai tốt chương trình hợp tác đào tạo tiến sĩ (đồng hướng dẫn), trong đó các nghiên cứu sinh của UET có cơ hội sang làm việc và học tập tại UTS trong thời gian 1 năm. Toàn bộ kinh phí cho triển khai chương trình hợp tác này do phía Úc hỗ trợ. Để triển khai hợp tác giữa hai bên, Trường Đại học Công nghệ và UTS đã thành lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu giữa hai bên (Trung tâm) vào ngày 15 tháng 3 năm 2017, Mô hình hợp tác này là điểm nhấn trong hợp tác giữa hai bên. Thông qua Trung tâm, hai bên đã triển khai một số hợp tác cụ thể như sau:

- Đào tạo 12 tiến sĩ;

- Công trình của 3 tiến sĩ được hỗ trợ thông qua các dự án;

- 20 bài báo quốc tế đã được đăng và 22 bài trình bày tại các Hội thảo quốc tế uy tín;

- Tổ chức 02 hoạt động nghiên cứu (research school).

Các tin liên quan:

Lễ ký kết “đối tác công nghệ chiến lược” giữa Trường Đại học Công nghệ và Đại học Công nghệ Sydney, Úc

VNU – UET và Trường ĐH Công nghệ Sydney phối hợp tổ chức Trường nghiên cứu RS2017

Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác giữa UTS và VNU - UET

- Nghiên cứu sinh của Trường ĐH Công nghệ với cơ hội học bổng hơn 2,1 tỷ

 Vũ Huyền - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ