TIN TỨC & SỰ KIỆN
GS. Vũ Minh Giang là thành viên nhóm EPG Việt Nam
Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2022), theo đề xuất của Bộ Ngoại giao hai nước, nhóm EPG (Eminent Persons Group) gồm những nhân vật có ảnh hưởng tích cực trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã được thành lập.

GS.TSKH Vũ Minh Giang (ngồi thứ hai từ phải qua) và các thành viên EPG Việt Nam

GS.TSKH Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN là một trong 6 thành viên của EPG Việt Nam. Các thành viên khác của EPG Việt Nam gồm: nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phú Bình, nguyên Đại sứ Việt Nam tại tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng viện Nghiên cứu Đông Bắc Á PGS.TS Phạm Quý Long và nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch đầu tư) Phan Hữu Thắng.

Mục tiêu trọng tâm của nhóm EPG là thúc đẩy trao đổi liên ngành giữa các chuyên gia hai nước, xây dựng các kiến nghị chính sách cụ thể, khả thi cho Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc. Trong thời gian qua, EPG Việt Nam đã tiến hành các phiên họp ở Hà Nội và Seoul nhằm đánh giá các thành tựu đạt được trong quan hệ hợp tác Việt - Hàn, đề xuất các ý tưởng tư vấn cho chính phủ nhằm phát triển hơn nữa quan hệ này. Trong thời gian làm việc ở Hàn Quốc, GS. Vũ Minh Giang đã nêu những đóng góp của ĐHQGHN trong sự nghiệp xây dựng mối quan hệ Việt Hàn và những tiềm năng đóng góp cho việc phát triển quan hệ giữa 2 quốc gia nói chung và giữa ĐHQGHN với các đối tác Hàn Quốc nói riêng.

ĐHQGHN có nhiều quan hệ hợp tác với các tổ chức khoa học, giáo dục của Hàn Quốc. Năm 2001, ĐHQGHN thành lập Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á với mục tiêu của Trung tâm là tài trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học của các học giả Việt Nam bằng ngân sách tài trợ của Quỹ Nghiên cứu Cao cấp Chey (CHEY, Hàn Quốc) để thúc đẩy phát triển nghiên cứu khoa học, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, vì sự phồn vinh chung của Châu Á. Trong hơn 20 năm qua, Quỹ đã tài trợ thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc, hội nghị, hội thảo khoa học, xuất bản các công trình nghiên cứu, tuyển chọn ứng cử viên nhận học bổng sau tiến sỹ của Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc theo Chương trình Giao lưu Học giả Quốc tế (ISEF), mời học giả nước ngoài sang giảng bài tại Việt Nam, phối hợp với ĐHQGHN tổ chức thường niên Diễn đàn Hà Nội về Công nghệ Thông tin và Truyền thông… Hiện nay, GS.TSKH Vũ Minh Giang là Chủ tịch Hội đồng chuyên môn của Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á.

ĐHQGHN cùng ĐHQG Seoul là thành viên sáng lập nhóm 4 đại học lớn của Châu Á bao gồm ĐH Tokyo (Nhật Bản) và ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc).

ĐHQGHN đã và đang có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả với các đối tác Hàn Quốc, như: hợp tác với Samsung Việt Nam, LG Việt Nam về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế về công nghệ cao, AI… Hằng năm, ĐHQGHN cũng nhận hàng trăm suất học bổng cho sinh viên, nghiên cứu sinh từ các tổ chức của Hàn Quốc.

Các tin liên quan:

Sinh viên ĐHQGHN tham dự Hội nghị Thanh niên ASEAN – Hàn Quốc năm 2020

Trao học bổng và khánh thành dự án nâng cấp phòng học Hàn Quốc học

Cụ thể hóa các hoạt động hợp tác với ĐH Yonsei, Hàn Quốc

Nâng cao hiệu quả hợp tác với ĐH Chungnam, Hàn Quốc

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn SK (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại ĐHQGHN

Hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt giữa khoa Y Dược và ĐH Dankook

Trao tặng Học bổng ADF trị giá 2000 USD cho 29 sinh viên

 Ngô Hòa
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ