TIN TỨC & SỰ KIỆN
Hợp tác trong đào tạo, trao đổi sinh viên với ĐH California Riverside, Hoa Kỳ
Ngày 23/6/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại ĐH California Riverside, Hoa Kỳ (UCR) Marko Princevac.

Tham dự buổi làm việc, về phía ĐHQGHN có đại diện lãnh đạo Ban Đào tạo, Ban Hợp tác và Phát triển, Trường ĐH Kinh tế và Trường Quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn vui mừng chào đón ông Marko Princevac và đoàn công tác ĐH California Riverside đã đến thăm và làm việc tại ĐHQGHN. Ông nhấn mạnh, ĐHQGHN luôn sẵn sàng mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học của Hoa Kỳ, đồng thời hi vọng hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên, đặc biệt là các chương trình ngắn hạn.

Nhất trí với những đề xuất của ĐHQGHN, Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại ĐH California Riverside Marko Princevac mong rằng hai bên sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác toàn diện, mà trọng tâm là việc đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cung ứng cho thị trường lao động của hai nước.

Bà Nguyễn Anh Thu, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN (UEB) chia sẻ hợp tác đã triển khai giữa UEB và UCR trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh và Chính sách công. Cụ thể, UEB đã đón tiếp các học viên cao học hai chương trình này tới học tập ngắn hạn, trao đổi học thuật và chia sẻ kinh nghiệm. Căn cứ trên các hoạt động hợp tác sẵn có, UEB rất mong muốn được tiếp tục mở rộng, triển khai không chỉ các chương trình đào tạo ngắn hạn, mà còn cả hợp tác nghiên cứu và trao đổi giảng viên với UCR.

Bà Mai Nguyễn Tuyết Hoa, Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển của Trường Quốc tế đề xuất các chương trình trao đổi học giả và hợp tác đào tạo liên kết quốc tế. Đây là những lĩnh vực thế mạnh của Trường bởi các chương trình đào tạo đều giảng dạy bằng tiếng Anh và có kinh nghiệm trong hợp tác với các chuyên gia nước ngoài. Để chuẩn bị xây dựng các chương trình liên kết a+b thì Trường Quốc tế và UCR đã thống nhất sẽ tiến tới triển khai trao đổi sinh viên, công nhận chương trình đào tạo và hỗ trợ các sinh viên có mong muốn chuyển tiếp tới các cơ sở đào tạo của hai bên.

 ĐH California Riverside (UCR) là đại học thuộc hệ thống đại học California được thành lập vào năm 1954. Hiện nay, UCR đào tạo 150 chương trình đại học, 55 chương trình thạc sĩ và 42 chương trình tiến sĩ tại các Trường đại học thành viên và Khoa thuộc trường như Trường Đại học Kỹ Thuật, Trường Đại học Nhân văn, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Nông nghiệp, Khoa Kinh doanh, Khoa Giáo dục, Khoa Chính sách công và Khoa Y học. Là trong những trường đại học có uy tín tại Hoa Kỳ, UCR đã có 2 giải Nobel và thuộc TOP 1% các đại học hàng đầu thế giới.

 

 Phương Thảo
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ