TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary
Sáng ngày 28/6, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã tham gia đoàn Giáo dục Đại học Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary Janos Csak về việc tăng cường hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước nói chung và hợp tác đào tạo đại học nói riêng.

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã đánh giá mối quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary ngày càng phát triển, trong đó, Chính phủ Hungary đã tạo điều kiện và cung cấp nhiều học bổng cho cán bộ, sinh viên Việt Nam sang học tập tại những trường đại học danh tiếng của Hungary. Theo đó, từ 5 suất học bổng vào năm 2012, đến năm 2018 con số học bổng do Hungary cung cấp cho Việt Nam đã là 200 suất. Hai Bộ đã có ký thỏa thuận hợp tác giáo dục vào tháng 3/2022.

Trên cơ sở quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia, ĐHQGHN và Bộ Ngoại giao và kinh tế đối ngoại Hungary đã ký thỏa thuận hợp tác vào năm 2020 thực hiện chương trình trao đổi chuyên gia trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Buổi làm việc giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary

Các đại biểu tham dự buổi làm việc giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhận định số sinh viên Việt Nam đang theo học các cấp đào tạo đại học và sau đại học tại Hungary chính “là cầu nối rất tuyệt vời giữa Việt Nam và Hungary góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước”.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Janos Csak và Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã gửi lời mời Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Janos Csak sang thăm Việt Nam khi có thời gian phù hợp và Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn cũng gửi lời mời trân trọng ngài Janos Csak tới thăm ĐHQGHN, đặc biệt trụ sở chính tại Hòa Lạc.

Trong khuôn khổ của hoạt động ngoại giao, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đã gặp gỡ Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam ngài Áron Balázs để cảm ơn Đại sứ quán đã hỗ trợ thúc đẩy hợp tác giữa ĐHQGHN với các đối tác Hungary, đặc biệt đã triển khai hiệu quả chương trình hợp tác với Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary. Theo chương trình, giáo sư Heltai Gyongyi của Hungary đã tới Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, giảng dạy về Quốc tế học, lịch sử & văn hóa, đông phương học và nhân chủng học (anthropology). Trên cơ sở hợp tác này, ngày 17/05/2022, tại trường ĐH KHXH&NV, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam do ngài Csaba Őry - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam về một số kế hoạch hợp tác đào tạo, nghiên cứu về Văn hóa và Lịch sử Hungary.

Cũng trong thời gian công tác, Đoàn ĐHQGHN đã gặp gỡ các lưu học sinh Việt Nam học tập tại Hungary theo diện hiệp định giữa hai chính phủ Việt Nam và Hungary và các lưu học sinh tại Vương quốc Anh, cùng các nhà khoa học là người Việt Nam ở nước ngoài công tác tại Hungary và Vương Quốc Anh./.

 Lê Tuấn Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ