TIN TỨC & SỰ KIỆN
Sinh viên ĐHQGHN được trao đổi tín chỉ tại ĐH Adelaide, Australia – nhóm 100 thế giới
Ngày 19/09/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cùng Tân Hiệu trường Trưởng Đại học Kinh tế Lê Trung Thành đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận công nhận và chuyển đổi tín chỉ giữa Trường Đại học Kinh tế và ĐH Adelaide, Australia (The University of Adelaide - UoA).

Theo đó, sinh viên hoàn thành năm nhất và năm hai tại Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN theo chương trình đào tạo Cử nhân Kế toán và Kiểm toán hoặc Cử nhân Tài chính và Ngân hàng với điểm tích lũy từ 6.5 trở lên (trên thang điểm 10) bao gồm một số môn chuyên ngành cụ thể sẽ có cơ hội được chuyển tiếp tín chỉ sang ĐH Adelaide, Australia để theo học năm 3 và năm 4.

 

Mỗi năm, hai bên kỳ vọng sẽ có 5 sinh viên đủ điều kiện chuyển đổi. Số sinh viên có thể thay đổi theo các năm học.

Trước đó, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã chủ trì buổi tiếp xúc và làm việc giữa các Trường thành viên ĐHQGHN và Đoàn Công tác từ ĐH Adelaide, Australia để tìm hiểu tiềm năng hợp tác giữa các bên. Tham dự có Ban Giám hiệu các Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Công nghệ và Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn giới thiệu cơ cấu hoạt động và những thành tựu của ĐHQGHN trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn nhấn mạnh những ưu thế về đào tạo và nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực, tiên phong hàng đầu trong cả nước của ĐHQGHN, đồng thời, hoan nghênh đối tác có thể phối hợp trong các hoạt động liên kết đào tạo, nghiên cứu quốc tế, chuyển giao thương mại hóa sản phẩm và đầu tư cùng phát triển tại trụ sở mới của ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Cụ thể, ĐHQGHN mong muốn có thể mở rộng mô hình hợp tác dựa trên thế mạnh của UoA như lĩnh vực công nghệ nông nghiệp, thực phẩm và y dược. Đặc biệt là chương trình hợp tác theo mô hình 2+2 về Nông nghiệp Công nghệ cao. Hai, ĐHQGHN kỳ vọng hai bên có thể xây dựng các chương trình liên kết đào tạo chuyển tiếp cho sinh viên thuộc các ngành học có sự tương đồng giữa hai bên. Ba, hợp tác triển khai chương trình đào tạo tiến sĩ theo đề án 89 cũng là một định hướng cụ thể được ĐHQGHN đưa ra bàn luận cùng phía đối tác. UoA là một đối tác tiềm năng và hoàn toàn có khả năng hỗ trợ các nhà khoa học, giảng viên trẻ của ĐHQGHN tham gia chương trình này. Cuối cùng, với sự kỳ vọng và đầu tư của Chính phủ cũng như ĐHQGHN cho cơ sở mới Hòa Lạc, đây cũng sẽ là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và hợp tác phát triển đổi mới sáng tạo đầy triển vọng mà ĐHQGHN muốn giới thiệu để UoA cùng tham gia.

Đại học Adelaide đánh giá cao những đề xuất mang tính khả thi từ phía ĐHQGHN, trên cơ sở những thế mạnh đào tạo và nghiên cứu của Adelaide trải rộng trên nhiều lĩnh vực như thực phẩm, nông nghiệp, quốc phòng, an ninh, sức khỏe, y học, kỹ thuật và công nghệ... ĐH Adelaide cũng kỳ vọng được trở thành điểm tiếp nhận các nghiên cứu sinh từ ĐHQGHN theo Đề án 89 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Phó Giám đốc phụ trách các vấn đề đối ngoại của ĐH Adelaide Jessica Gallagher bày tỏ sự hào hứng khi được nghe Chiến lược phát triển của ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Được thành lập vào năm 1874, University of Adelaide là cơ sở giáo dục đại học có chất lượng vượt trội, nằm trong top 1% trường toàn cầu và được công nhận thuộc nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong 23 lĩnh vực chuyên ngành khác nhau. Là thành viên của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu danh giá và đứng thứ 1 ở Nam Úc về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, bằng cấp của University of Adelaide giúp sinh viên tốt nghiệp trở nên nổi bật trên thị trường tuyển dụng.

Tháng 12.2021 – ĐHQGHN và ĐH Adelaide đã ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác (MoU)

 

>>> Các tin liên quan:

- Học bổng Chính phủ Australia

- ĐHQGHN xúc tiến hợp tác với Đại học Curtin, Australia

- Chương trình Hợp tác Giáo dục Australia tại Đại học Quốc gia Hà Nội

 Thanh Vân
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ