TIN TỨC & SỰ KIỆN
Ngày hội trà đạo Urasenke (Nhật Bản)
Lãnh đạo ĐHQGHN và Trưởng dại diện Phái trà đạo Urasenke ông Yamakawa Kaoru đã có buổi gặp mặt để xây dựng kế hoạch chi tiết cho Sự kiện Ngày Hội Trà đạo diễn ra vào tháng 3 tới tại ĐHQGHN và thảo luận về các hướng hợp tác có thể triển khai trong tương lai giữa hai bên.

Sự kiện Ngày hội Trà đạo được tổ chức vào ngày 18/3/2023 tới đây với sự tham gia của hơn 200 khách mời, dự kiến sẽ diễn ra tại Nhà khách ĐHQGHN ở Hòa Lạc. Đây là dịp để sinh viên ĐHQGHN và những người yêu thích văn hóa trà đạo Nhật Bản có cơ hội trực tiếp tham gia quy trình và thưởng thức sản phẩm của nghệ thuật này. Ngày hội Trà đạo Nhật Bản tại ĐHQGHN là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2023).

 

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn chỉ đạo Trường Đại học Việt Nhật phối hợp và đồng chủ trì hoạt động này, nhanh chóng hoàn thiện các vấn đề thủ tục, an ninh để đảm bảo sự kiện diễn ra tốt đẹp.

Trưởng Ban Hợp tác và phát triển ĐHQGHN Nguyễn Thị Anh Thu đề xuất các đơn vị tổ chức tích hợp thêm các hoạt động quảng bá văn hóa nghệ thuật khác của Nhật Bản như múa, kiếm đạo, trình diễn kimono.

 

 

Bên cạnh đó, theo đề xuất trước đó của Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân về việc tư vấn công nghệ trà sạch tại ĐHQGHN, phía đối tác cũng đề xuất ĐHQGHN có thể nghiên cứu thêm các giống trà mới, bên cạnh các nguồn hiện có.

Về việc phát triển phần mềm phiên dịch mà Phái trà đạo Urasenke đề xuất, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn nhấn mạnh ĐHQGHN sẵn sàng kết nối chuyên gia để phát triển sản phẩm này, góp phần xóa nhòa khoảng cách về văn hóa, ngôn ngữ giữa các nước trên thế giới.

 

 

 

Urasenke là một trong những trường phái trà đạo chính ở Nhật Bản, có lịch sử hình thành và phát triển trên 400 năm, chiếm hơn ½ tổng số trà nhân trên toàn Nhật Bản. Hiện nay số hội viên của trường phái trà đạo Urasenke có mặt ở khoảng 100 quốc gia toàn thế giới. Hai trường phái chính khác là Omotesenke và Mushanokojisenke.

Tại Việt Nam, CLB trà đạo Urasenke Hà Nội được thành lập tháng 10/2015. CLB ở Việt Nam đã trở thành chi nhánh thứ 109 tại nước ngoài của Hiệp hội Trà đạo lớn nhất Nhật Bản Urasenke. Số thành viên của CLB tính đến thời điểm này là 45 người, trong đó có 34 người Nhật và 11 người Việt Nam. Hoạt động chính của CLB là thực hành và phổ biến trà đạo, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá Nhật Việt thông qua trà đạo.

CLB Urasenke Hà Nội hiện đang là đối tác chính hỗ trợ Trường Đại học Việt Nhật tổ chức các buổi giảng dạy về trà đạo cho sinh viên của Trường, bao gồm sinh viên Chương trình Nhật Bản học và sinh viên từ một số chương trình đào tạo khác có chung niềm đam mê về Trà đạo và văn hóa Nhật Bản.

 

>>> Các tin liên quan:

Ngày hội Trà đạo chuẩn Nhật Bản sẽ được tổ chức tại ĐHQGHN ở Hòa Lạc vào tháng 3/2023

- Trường ĐH Việt Nhật là biểu tượng hợp tác của hai quốc gia về đào tạo nhân lực chất lượng cao

ĐHQGHN sẽ đồng chủ trì Ngày hội Trà đạo Nhật Bản vào tháng 11/2022

Trường ĐH Việt Nhật là biểu tượng hợp tác của hai quốc gia về đào tạo nhân lực chất lượng cao

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Cần nâng tầm ĐHQGHN trong giai đoạn mới

Kỹ sư Nông nghiệp thông minh và bền vững - Nguồn nhân lực chất lượng cao tham gia điều hành chuỗi cung ứng nông sản 4.0

Tuyển sinh 2022: Trường ĐH Việt Nhật tuyển sinh đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật xây dựng

 Ngọc Lâm
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ