TIN TỨC & SỰ KIỆN
Triển vọng hợp tác lĩnh vực công nghệ cao giữa ĐHQGHN với Hàn Quốc
Ngày 15/5/2023, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi làm việc với ông Jae-Young Kim – Giám đốc Trung tâm Việt Nam học, ĐHQG Seoul, Hàn Quốc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Hàn Quốc có bà Lee Seon Hee – Chủ tịch Hiệp hội trao đổi doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc – Việt Nam, Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp.

Về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Vũ Minh Giang – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, thành viên nhóm EPG (Eminent Persons Group, gồm những nhân vật có ảnh hưởng tích cực trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc); Phó trưởng Ban Hợp tác và Phát triển Lê Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Chử Đức Trình, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nguyễn Quang Thuận.

Tại buổi làm việc, ông Jae-Young Kim đã chia sẻ thông tin về dự án phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực công nghệ cao cho Việt Nam của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Với việc xây dựng dự án này, phía Hàn Quốc sẽ huy động đội ngũ các chuyên gia, nhà khoa học sang hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia. Ông cho biết, phía Hàn Quốc mong muốn có sự tham gia của ĐHQGHN - đại học hàng đầu Việt Nam vào dự án này.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đã điểm lại những đóng góp của ĐHQGHN trong sự nghiệp xây dựng mối quan hệ Việt - Hàn và những tiềm năng đóng góp cho việc phát triển quan hệ giữa 2 quốc gia nói chung và giữa ĐHQGHN với các đối tác Hàn Quốc nói riêng. Cụ thể, năm 2001, ĐHQGHN thành lập Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu châu Á để tài trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học của các học giả Việt Nam bằng ngân sách tài trợ của Quỹ Nghiên cứu Cao cấp Chey, góp phần thúc đẩy phát triển nghiên cứu khoa học, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, vì sự phồn vinh chung của châu Á.

ĐHQGHN cùng ĐHQG Seoul là thành viên sáng lập nhóm 4 đại học lớn của Châu Á bao gồm ĐH Tokyo (Nhật Bản) và ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc), gọi tắt là BESETOHA.

ĐHQGHN đã và đang có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả với các đối tác Hàn Quốc, như: hợp tác với Samsung Việt Nam, LG Việt Nam về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế về công nghệ cao, AI… Hằng năm, ĐHQGHN cũng nhận hàng trăm suất học bổng cho sinh viên, nghiên cứu sinh từ các tổ chức của Hàn Quốc.

Với những kết quả hợp tác kể trên, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn cho biết, ĐHQGHN ủng hộ và sẵn sàng các nguồn lực tham gia dự án từ phía Hàn Quốc. ĐHQGHN giao Trường ĐH Công nghệ và Trường Quốc tế trực tiếp tham gia vào dự án của KOICA và sẽ có những thảo luận đi đến thống nhất chungvề nhận thức và hành động trong thời gian tới.

Các tin liên quan:

GS. Vũ Minh Giang là thành viên nhóm EPG Việt Nam

BESETOHA lần thứ 13: Sự đồng thuận của Châu Á trong giáo dục

ĐHQGHN và Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc ký kết thỏa thuận tài trợ năm 2017

Sinh viên ĐHQGHN tham dự Hội nghị Thanh niên ASEAN – Hàn Quốc năm 2020

Trao học bổng và khánh thành dự án nâng cấp phòng học Hàn Quốc học

Cụ thể hóa các hoạt động hợp tác với ĐH Yonsei, Hàn Quốc

Nâng cao hiệu quả hợp tác với ĐH Chungnam, Hàn Quốc

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn SK (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại ĐHQGHN

Hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt giữa khoa Y Dược và ĐH Dankook

Trao tặng Học bổng ADF trị giá 2000 USD cho 29 sinh viên

 Minh Vũ
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ