TIN TỨC & SỰ KIỆN
Kí kết hợp tác ĐHQGHN - VOV
Ngày 29/12/2011, ĐHQGHN và Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) chính thức ký văn bản hợp tác chung giữa hai bên. Chủ trì lễ ký, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN, ông Nguyễn Đăng Tiến - Tổng Giám đốc VOV.
Cùng chứng kiến và dự lễ ký có GS.TS Vũ Văn Hiền - Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận T.Ư, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - UV Dự khuyết Ban CH T.Ư Đảng, Phó Giám đốc ĐHQGHN, ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc VOV.
Văn bản ký kết nêu rõ: hai bên sẽ khai thác thế mạnh của mình nhằm triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, NCKH, phát triển công nghệ, cung cấp dịch vụ... đem lại lợi ích cho xã hội. Hai bên coi các hoạt động hợp tác này là nhiệm vụ chiến lược, phối hợp chặt chẽ để đảm bảo tính hiệu quả và bền vững của thoả thuận.
Trước mắt, hai bên sẽ hợp tác để quảng bá hình ảnh, tuyên truyền thông tin đến cộng đồng, xã hội; tổ chức nghiên cứu ở các lĩnh vực truyền thông đại chúng; đào tạo phát triển nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực truyền thông đại chúng; chia sẻ hạ tầng cơ sở kỹ thuật và công nghệ thông tin, khai thác tiềm lực về con người, vật chất, tài chính và kinh nghiệm hai bên để thực hiện các nhiệm vụ chung ...   
Đặc biệt, ĐHQGHN sẽ xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, biên soạn các giáo trình tài liệu và thực hiện các chương trình đào tạo từ xa do VOV đặt hàng; bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ VOV; thực hiện các dịch vụ nghiên cứu theo đặt hàng của VOV...
Ông Nguyễn Đăng Tiến - Tổng Giám đốc VOV cho biết, đây là lần đầu tiên VOV ký kết hợp tác về đào tạo và NCKH với một đại học. VOV và ĐHQGHN đều là hai đơn vị lớn, có những thế mạnh riêng và khi kết hợp lại sẽ tạo nên sản phẩm, dịch vụ tốt cho xã hội. Ông Tiến cũng bày tỏ sự tin tưởng của lãnh đạo Đài vào sự thành công và tính bền vững của thoả thuận hợp tác này.
Theo GS.TS Mai Trọng Nhuận, ĐHQGHN và VOV có rất nhiều điểm chung như: đều là những nơi “sản xuất” ra tri thức; có chức năng truyền tải chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước cũng như chuyển giao tri thức, văn hoá đến với cộng đồng, xã hội, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng phát triển nhân tài; là những đơn vị có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực của mình, có cơ chế tự chủ cao, năng động và sáng tạo; hội tụ nhiều cán bộ tâm huyết, tài năng, luôn phấn đấu để nâng cao hiệu quả công việc và phát triển thương hiệu... Hai bên cũng có những thế mạnh riêng có thể bù đắp cho nhau. Những yếu tố trên là nền tảng quan trọng để đưa quan hệ hợp tác hai bên lên tầm cao mới. ĐHQGHN cũng cam kết sẽ nhanh chóng đề xuất và triển khai các chương trình hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

 Thanh Hà - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược