TIN TỨC & SỰ KIỆN
VNU và AIC: cùng nhau giải các bài toán lớn cho đất nước
Ngày 24/7/2013, ĐHQGHN và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) đã kí kết văn bản hợp tác.
Tham dự và chủ trì buổi lễ về phía AIC có Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng Phó Tổng Giám đốc Tạ Xuân Tề; phía ĐHQGHN có Giám đốc Phùng Xuân Nhạ, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức và đại diện lãnh đạo các ban chức năng.
Nội dung chính của bản thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và AIC tập trung vào các lĩnh vực gồm có nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực tài nguyên – môi trường và y tế tới các địa phương và doanh nghiệp mà hai bên cùng quan tâm; xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác về đào tạo và phát triển nhân lực về công nghệ thông tin, cán bộ quản lý cho các bộ, ban ngành và địa phương; xây dựng và triển khai các dự án khoa học công nghệ cấp quốc gia và quốc tế.
Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, văn bản này thể hiện ý chí hợp tác giữa hai bên cùng nhau vươn lên một tầm cao mới. ĐHQGHN và AIC sẽ cùng triển khai các nhiệm vụ quan trọng không chỉ đóng góp vào sự phát triển hai bên mà còn đóng góp vào sự phát triển đất nước. Văn bản ghi nhớ hợp tác thể hiện sự kết nối quan trọng giữa một đại học và một doanh nghiệp lớn.
Giám đốc Phùng Xuân Nhạ cho biết, ĐHQGHN đang phát triển theo hướng đại học nghiên cứu nhưng những kết quả nghiên cứu luôn hướng vào thực tiễn, khoa học vị nhân sinh. Do đó, Giám đốc ĐHQGHN tin rằng hợp tác giữa hai bên không chỉ bổ sung nguồn nhân lực cho nhau mà còn xử lý các bài toán lớn cho đất nước trong đó đặc biệt là ứng dụng khoa học công nghệ trong đổi mới giáo dục đào tạo.
Ngoài những nội dung hợp tác trong bản ghi nhớ nêu trên, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ mong rằng AIC sẽ cùng phối hợp, tư vấn trong việc xây dựng quy hoạch phát triển ĐHQGHN. Giám đốc ĐHQGHN đề nghị các nội dung và danh mục các hoạt động trong bản ghi nhớ hợp tác cần được cụ thể hóa dưới dạng các đề tài, dự án và đồng thời cần chú trọng đội ngũ nhân lực tham gia dựa trên từng mục hoạt động.
Nguyễn Thị Thanh Nhàn cho biết, AIC hiện là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, khoa học công nghệ, môi trường, y tế, đầu tư, xuất khẩu lao động, tài chính ngân hàng. AIC hiện có  số nhân viên hơn 700 người, với 10 công ty thành viên, có mạng lưới kinh doanh trên hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam và hơn 30 nước trên thế giới.
Tổng Giám đốc AIC nhấn mạnh, một trong những yếu tố tạo ra sự khác biệt đó chính là AIC luôn đứng đầu trong việc đưa các ứng dụng KHCN cũng như chuyển giao các công nghệ tiên tiến của các nước trên thế giới vào Việt Nam. AIC nhận thấy ĐHQGHN chính là đối tác chiến lược và giàu tiềm năng. Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Nhàn hy vọng hợp tác hai bên sẽ thúc đẩy sự phát triển chung cũng như mang lại nhiều ý nghĩa cho xã hội. Bà cũng nhất trí 2 bên sẽ sớm đưa ra các chương trình cho từng lĩnh vực cụ thể, lựa chọn các nhóm hoạt động thích hợp để nhanh chóng hiện thực hóa mối quan hệ hợp tác.

 

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược