TIN TỨC & SỰ KIỆN
VNU và BIDV: Khai thác triệt để mọi thế mạnh của nhau
Sáng 9/8/2013, ĐHQGHN và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã kí kết thỏa thuận hợp tác.
Tham dự có ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Phan Đức Tú - Tổng Giám đốc, bà Phan Thị Chinh và ông Đoàn Ánh Sáng – Phó Tổng Giám đốc BIDV. Về phía ĐHQGHN có Giám đốc Phùng Xuân Nhạ và Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức cùng đại diện lãnh đạo các trường, các đơn vị trực thuộc và các ban chức năng.
BIDV là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam có mạng lưới hoạt động rộng khắp trong cả nước và trên thế giới, đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các trường đại học.
Bản thỏa thuận này nhằm ghi nhận và thực hiện những cam kết được thống nhất giữa hai bên liên quan tới việc khai thác thế mạnh của mỗi bên, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung cấp dịch vụ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của đất nước.
Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV Trần Bắc Hà khẳng định, hai bên sẽ kí với nhau các hợp đồng, hợp tác cụ thể sau thỏa thuận này. Ông Trần Bắc Hà còn cho biết, BIDV xác định sức mạnh cạnh tranh, động lực phát triển trên thị trường chính là nguồn nhân lực, là con người BIDV. Do đó, hợp tác trong đào tạo với ĐHQGHN là một trong những nội dung quan trọng nhất. Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV mong rằng ĐHQGHN sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cho BIDV.
Ngoài ra, BIDV sẽ thực hiện hỗ trợ và hợp tác trong nghiên cứu ứng dụng và nghiên cứu kinh tế để cùng tạo ra các sản phẩm phục vụ cho sự phát triển hai bên và cho xã hội. Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Bắc Hà còn cam kết, BIDV sẵn sàng hợp tác, tư vấn và bảo trợ cũng như vận động các nhà đầu tư cho dự án xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc, mà trước hết là công trình nhà ở cho cán bộ và kí túc xá sinh viên.
Tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, kí kết hợp tác lần này tạo cơ hội lớn để hỗ trợ cho các nhà khoa học, các tri thức của ĐHQGHN trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Giám đốc cũng bày tỏ, các đơn vị thành viên ĐHQGHN rất kỳ vọng vào hợp tác lần này. Giám đốc tin rằng mô hình hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy phát triển cũng như tạo ra sản phẩm có tầm vóc, hàm lượng trí tuệ cao.
Trước sự chứng kiến của nhiều quan khách, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV Trần Bắc Hà và Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã kí biên bản thỏa thuận hợp tác. Ngoài ra, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cũng lần lượt kí các hợp đồng với BIDV gồm: Hợp đồng nguyên tắc tài trợ tín dụng giá trị 100 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi 6-7%/năm cho các dự án đầu tư ứng dụng hiệu quả của ĐHQGHN; Hợp đồng tài trợ cấp 100 xuất học bổng hàng năm, ưu tiên tuyển thẳng các sinh viên tài năng thuộc chuyên ngành tài chính ngân hàng do BIDV cấp học bổng vào làm việc tại BIDV; Hợp đồng hợp tác nghiên cứu khoa học, cung cấp thông tin về kinh tế vĩ mô, kinh tế ngành của Việt Nam và các nước trong khu vực như Lào, Campuchia, Myanmar…trên cơ sở ứng dụng các nghiên cứu lý luận vào thực tiễn hoạt động tài chính ngân hàng.
Một số hình ảnh của buổi lễ:
 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ