TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN - Tập đoàn T&T và cơ hội hợp tác công tư
Ngày 5/10/2021, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi làm việc với Tập đoàn T&T về việc đầu tư các công trình hạ tầng theo hình thức đối tác công tư (Public-Private Partnership – PPP) tại Hòa Lạc.

Tham dự buổi làm việc, về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng.

Về phía Tập đoàn T&T có Phó tổng Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư Nguyễn Ngọc Nghị và đại diện các Ban, Công ty thành viên.

Tại buổi làm việc, hai bên đã nghe Trưởng Ban Xây dựng ĐHQGHN Nguyễn Quang Huy giới thiệu về dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Ngày 18/10/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1907/QĐ-TTg phê duyệt Đề án quy hoạch tổng thể đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hoà Lạc. Theo đó, Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc bao gồm 21 dự án thành phần với quy mô khoảng 60.000 sinh viên; diện tích đất hơn 1 nghìn ha, tổng mức đầu tư hơn 25.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện đến năm 2025.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng trong quy hoạch đạt 72,9%. Trong công tác chuẩn bị đầu tư, ĐHQGHN đã hoàn thành việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 một số dự án thành phần ưu tiên đầu tư.

Giám đốc Lê Quân cho rằng, ĐHQGHN và Tập đoàn T&T có triển vọng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt với dự án xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Ông mong muốn Tập đoàn T&T sẽ hợp tác đầu tư xây dựng và phát triển các khu dịch vụ, khu liên hiệp thể thao cho cán bộ, sinh viên sinh hoạt và học tập với quy mô từ 50 nghìn đến 60 nghìn người.

Giám đốc Lê Quân đề nghị Tập đoàn T&T và ĐHQGHN có thể triển khai các hoạt động hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phát triển nguồn nhân lực thông qua các chương trình học bổng, hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu.

Ươm mầm tài năng thể thao và xây dựng nền tảng cho tương lai bền vững của các vận động viên là một trong những yêu cầu quan trọng trong việc phát triển thể thao Việt Nam. ĐHQGHN đang tiên phong triển khai chương trình đào tạo dành cho tài năng thể thao, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải mong rằng Tập đoàn T&T với thế mạnh trong lĩnh vực này có thể hợp tác với ĐHQGHN trong việc đào tạo, định hướng nghề nghiệp và tạo điều kiện để các vận động viên thể thao hòa nhập tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp sau khi kết thúc sự nghiệp đỉnh cao.

Phó tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Tập đoàn mong muốn góp sức xây dựng khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc với ĐHQGHN làm nòng cốt. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sẵn sàng thúc đẩy hợp tác hai bên trong lĩnh vực khoa học công nghệ để tạo ra các sản phẩm hữu ích và phục vụ triển khai các chương trình an sinh xã hội.

Đánh giá cao đề xuất hợp tác phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt chương trình đào tạo tài năng thể thao, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn đề nghị, ĐHQGHN và Tập đoàn T&T sẽ thành lập tổ công tác của mỗi bên, xây dựng kế hoạch chi tiết các lĩnh vực hợp tác nhằm phát huy thế mạnh của hai bên, tiến tới ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong trung tuần tháng 11/2021 tới.

Trước đó, tại buổi làm việc ngày 1/10/2021 giữa ĐHQGHN với Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch & Đầu tư và UBND Tp. Hà Nội, các cơ quan đã ủng hộ ĐHQGHN đa dạng hóa nguồn vốn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Tập đoàn T&T ra đời năm 1993 với ngành nghề chủ đạo là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm điện tử, điện máy của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Panasonic, National, Mitsubishi, Toshiba...  Qua 27 năm, Tập đoàn đã có những bước phát triển mạnh mẽ và trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành lớn thuộc nhóm hàng đầu Việt Nam.

Hiện nay, lĩnh vực hoạt động của tập đoàn bao gồm: đầu tư tài chính, bất động sản, năng lượng, nông nghiệp, công thương, y tế - giáo dục, thể thao.

Với mục tiêu năm 2030 trở thành tập đoàn kinh tế lớn trong khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn T&T  luôn xây dựng chiến lược phát triển phù hợp trong từng giai đoạn có định hướng lâu dài, phát triển bền vững theo các chuẩn mực quốc tế. Đồng thời, Tập đoàn luôn chú trọng gìn giữ phát triển truyền thống văn hóa doanh nghiệp, tính nhân văn, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam phồn thịnh.

>>> Các tin liên quan:

- Xây dựng đô thị đại học thông minh, xanh, hiện đại và phát triển bền vững tại Hòa Lạc

- ĐHQGHN đưa các công trình Zone 4 tại Hòa Lạc vào sử dụng trong quý 2 năm 2022

- ĐHQGHN thành lập Ban chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Hòa Lạc

 Xuân Hà
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ