TIN TỨC & SỰ KIỆN
VNU và DIC thống nhất hợp tác sâu rộng cho phát triển giáo dục
Đại học Quốc gia Hà Nội và Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC) ký kết Thỏa thuận hợp tác tại Trụ sở DIC chỉ một tuần sau buổi làm việc của Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân với ông Nguyễn Thiện Tuấn - Chủ tịch DIC tại Hòa Lạc. Điều này cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của ĐHQGHN trong việc kêu gọi sự hỗ trợ của các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước chung tay vào xây dựng sự phát triển của ĐHQGHN trong giai đoạn mới.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn nhấn mạnh, là đơn vị khởi xướng hợp tác với ĐHQGHN, DIC nhận thức được trọng trách lớn của mình và cam kết để lại những dấu ấn tốt đẹp nhất cho ĐHQGHN, cống hiến những giá trị tốt đẹp nhất của DIC cho sự nghiệp giáo dục của ĐHQGHN nói riêng và của đất nước nói chung.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải

Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho biết, với vai trò là một trong hai đại học quốc gia tại Việt Nam, ĐHQGHN luôn mang trong mình sứ mệnh đào tạo tài năng. Với sự hỗ trợ của DIC, các sinh viên của ĐHQGHN sẽ có thêm cơ hội để phát triển tài năng. ĐHQGHN cam kết sử dụng nguồn lực hỗ trợ từ DIC một cách công khai, minh bạch và hiệu quả.

Tại cuộc họp hai bên thống nhất hợp tác toàn diện trong ba lĩnh vực chính dựa trên tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, cụ thể: Đối với lĩnh vực đầu tư phát triển giáo dục, ĐHQGHN sẽ tư vấn phát triển hệ thống trường học tại các dự án do DIC làm chủ đầu tư nhằm kiến tạo các giá trị xã hội bền vững cho các khu đô thị mà DIC đầu tư phát triển; hai bên nghiên cứu để xây dựng hệ thống các cơ sở giáo dục gắn liền với thương hiệu của ĐHQGHN và DIC trên cả nước.

Đối với lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: ĐHQGHN đào tạo và phát triển nguồn nhân lực theo đặt hàng của DIC nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của DIC trong tương lai; hai bên thống nhất xây dựng và tổ chức các chương trình đào tạo, đào tạo lại cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên của DIC với lộ trình phù hợp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và năng lực quản lý điều hành của cán bộ DIC phù hợp với chiến lược tái cấu trúc, chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn của DIC trong thời gian tới.

Đối với lĩnh vực đầu tư xây dựng Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc: đặt mục tiêu giáo dục và lợi ích xã hội lên trên hết, hai bên sẽ nghiên cứu về các phương thức đầu tư đảm bảo đúng quy trình, quy định của Pháp luật. ĐHQGHN và DIC thống nhất sẽ hợp tác đầu tư xây dựng Khu trung tâm 47,2 ha trong Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc với các hạng mục như Trung tâm Hội nghị quốc tế, tổ hợp khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ tiện ích phục vụ cán bộ và sinh viên ĐHQGHN. Trước mắt, DIC ưu tiên bố trí 1.000 tỷ đồng trong năm 2022 để thực hiện các hạng mục công trình này.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải và Phó Chủ tịch HĐQT DIC Group Nguyễn Hùng Cường ký Biên bản Thảo thuận hợp tác

Trước đó, ngày 16/02/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi làm việc với Chủ tịch DIC Nguyễn Thiện Tuấn tại Hòa Lạc. Nhận thấy tâm huyết của Ban lãnh đạo ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC) Nguyễn Thiện Tuấn quyết định tài trợ cho Quỹ phát triển ĐHQGHN 5 tỷ đồng mỗi năm trong vòng 5 năm dành cho phúc lợi, an sinh xã hội, phát triển ĐHQGHN tại Hoà Lạc và học bổng dành cho cán bộ, sinh viên ĐHQGHN…

>>> Các tin liên quan:

Bộ Kế hoạch và Đầu tư thành lập Tổ công tác liên ngành đẩy nhanh Dự án ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc

"Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay"

- DIC tiếp sức cho những ý tưởng phát triển của ĐHQGHN

ĐHQGHN và Tập đoàn T&T: Cộng hưởng thế mạnh để ươm mầm tài năng, phát triển đội ngũ khoa học tương lai

 Ban HT&PT - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ