TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau
Ngày 05/5/2022, tại Cà Mau, ĐHQGHN đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý dành cho hơn 50 học viên là công chức, viên chức, cán bộ các phòng ban và tương đương của huyện Trần Văn Thời.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐHQGHN và UBND tỉnh Cà Mau, do Viện Chính sách và Quản lý thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN thực hiện.

Lớp bồi dưỡng kéo dài trong 04 ngày, từ 05/5 - 08/5/2022. Nội dung của khóa học tập trung vào cung cấp các kiến thức và thực hành kỹ năng về: Xây dựng và thực hiện kế hoạch, Thực hiện chức năng kiểm tra trong tổ chức, Kỹ năng ra quyết định, Quản trị thời gian hiệu quả, Quản trị xung đột, Quản trị sự thay đổi.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý Đào Thanh Trường chia sẻ, ĐHQGHN trong những năm gần đây đã có nhiều hoạt động hợp tác chiến lược, đặc biệt là với các địa phương, nhằm đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả và bền vững của nhiều tỉnh thành. Lớp bồi dưỡng là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của ĐHQGHN trong việc hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong nâng cao năng lực, đào tạo đội ngũ cán bộ để đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Tấn Công, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trong những năm qua, Huyện uỷ, UBND huyện Trần Văn Thời luôn quan tâm chỉ đạo, thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, trang bị khá đầy đủ những kiến thức cần thiết để phục vụ công tác được giao. Song, bối cảnh hiện nay đang đặt ra nhiều vấn đề đòi hỏi người cán bộ làm công tác lãnh đạo, quản lý phải kịp thời nắm bắt những xu thế mới để nâng cao khả năng tham mưu, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đặc biệt nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chính quyền số, quản lý xã hội số. Đây là một trong những nhiệm vụ đặt ra đối với cơ quan đào tạo, bồi dưỡng và những cán bộ, công chức, viên chức tham gia lớp học.

Đồng chí yêu cầu các học viên cần tích cực và tự giác học tập để từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu kiến thức các chuyên đề gắn với việc vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào hoạt động thực tiễn.

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được cung cấp kiến thức mới về lý luận, giải đáp một số vấn đề mới đặt ra, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý của địa phương.

Các tin liên quan:

ĐHQGHN và tỉnh Cà Mau: hợp tác trong đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ

48 tân thạc sĩ báo chí tại Cà Mau nhận bằng tốt nghiệp

 Bình An - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ