TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN và Bộ Công an ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đào tạo, nghiên cứu
Ngày 07/03/2023, tại khu đô thị ĐHQGHN ở Hòa Lạc, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Thượng tướng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa hai đơn vị.

Tham dự còn có Trung tướng Tô Ân Xô, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Công an và các đơn vị của ĐHQGHN.

Quy chế đề cập toàn diện, đầy đủ về phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, mục đích, nguyên tắc, hình thức, nội dung và trách nhiệm của Bộ Công an và ĐHQGHN về đảm bảo an ninh, trật tự trong các hoạt động giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế.

Quy chế được xây dựng và đưa vào triển khai nhằm bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành tập trung thống nhất của Bộ Công an và ĐHQGHN đối với công tác phối hợp giữa các cơ quan và đơn vị thuộc hai Cơ quan; tăng cường trách nhiệm giữa các cơ quan, đơn vị trong phối hợp thực hiện những chức năng, nhiệm vụ được giao; tạo điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong các hoạt động giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế.

Quy chế quy định nội dung phối hợp giữa hai Cơ quan để bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh thông tin, an ninh mạng trong các cơ quan, đơn vị thuộc ĐHQGHN; bảo đảm an ninh, trật tự các đợt tuyển sinh, các hoạt động khoa học, công nghệ, đào tạo, hợp tác quốc tế, các sự kiện quan trọng do ĐHQGHN chủ trì, tham mưu tổ chức; công tác cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, tập huấn nghiệp vụ, chuyển đổi số, bảo mật và an toàn thông tin; đấu tranh phòng, chống tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của ĐHQGHN gửi lời cảm ơn đến Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Thượng Tướng, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã luôn hỗ trợ ĐHQGHN trong quá trình phát triển.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cho biết với những giá trị tri thức và văn hóa được kế thừa từ tiền thân là Đại học Đông Dương và Đại học Tổng hợp Hà Nội, ĐHQGHN đang tiếp tục chuyển mình theo định hướng của một trung tâm đại học đổi mới sáng tạo. Những năm gần đây, ĐHQGHN chuyển mình mạnh mẽ, từng bước chuyển dần hoạt động lên trụ sở mới tại Hòa Lạc kể từ ngày 19/5/2022. Hiện nay, ĐHQGHN đang có 6000 sinh viên học tập tại Hòa Lạc. Từ nay đến năm 2025, ĐHQGHN quyết tâm xây dựng khu đô thị đại học hiện đại xứng tầm diện mạo quốc gia và ngang hàng các đại học lớn trong khu vực và thế giới.

Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang nhấn mạnh, trong nhiều thành tựu của Bộ có sự tham gia của các nhà khoa học ĐHQGHN. Đồng chí Thứ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp kịp thời, hiệu quả của ĐHQGHN đối với công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng các thành tựu công nghệ cao nhằm xây dựng lực lượng Công an nhân dân tiến nhanh đến hiện đại trong bối cảnh của công nghiệp số đang phát triển mạnh mẽ. Việc đảm bảo an ninh tại ĐHQGHN, một cơ sở giáo dục hàng đầu của quốc gia là trách nhiệm của Bộ với đất nước. Lễ ký kết Quy chế thể hiện cam kết mạnh mẽ của cả hai bên và cùng nhau đồng hành thực hiện thành công nhiệm vụ của mỗi đơn vị, góp phần vào sự ổn định chính trị và phát triển bền vững của quốc gia.

Giám đốc Lê Quân nhấn mạnh, ĐHQGHN sẵn sàng phối hợp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, các hoạt động ứng dụng và chuyển giao công nghệ với Bộ Công an. ĐHQGHN mong muốn cùng Bộ Công an đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; hình thành nhóm nghiên cứu mạnh; các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực chuyển đổi số và hỗ trợ đẩy mạnh phát triển đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc theo mô hình mới. Với thế mạnh của một trung tâm tâm giáo dục đại học lớn nhất của quốc gia, ĐHQGHN đang đào tạo đủ các ngành nghề quan trọng và hàng năm luôn bổ sung các ngành đào tạo mới, và với mạng lưới 400 đối tác trên toàn thế giới thì sự quan tâm của Bộ Công an vô cùng quan trọng giúp ĐHQGHN hoàn thành sứ mệnh giáo dục nhân tài, ươm tạo tri trức cho đất nước, có thêm niềm tin để triển khai nhiều chính sách mới, lan tỏa nhiều giá trị mới của ĐHQGHN đến cộng đồng. Đồng chí Giám đốc ĐHQGHN cũng bày tỏ tin tưởng, ĐHQGHN và Bộ Công an sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy, giao phó.

 

Nhân dịp lễ ký kết, Bộ Công an đã trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ Quốc” cho 10 đồng chí lãnh đạo đơn vị ĐHQGHN nhằm ghi nhận sự đóng góp của các cá nhân với sự nghiệp bảo đảm an ninh xã hội của đất nước. Thứ trưởng Lương Tam Quang trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và các Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, Phạm Bảo Sơn, Nguyễn Hiệu.

 

Thứ trưởng Lương Tam Quang trao Kỷ niệm chương cho Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Lê Ngọc Thành, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Hợp tác và Phát triển ĐHQGHN Nguyễn Thị Anh Thu, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ ĐHQGHN Đoàn Văn Cường, Chánh Văn phòng Đảng Ủy Vũ Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Nguyễn Tiến Thảo.

 

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, Đoàn đại biểu Bộ Công an đã thăm quan Khu đô thị ĐHQGHN Hòa Lạc

 

 

>>> Các tin liên quan:

ĐHQGHN lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn hợp tác quản trị an ninh phi truyền thống khu vực ASEAN

ĐHQGHN ra mắt Trung tâm nghiên cứu Khoa học Quản lý và Quản trị An ninh Phi truyền thống

 Phạm Khanh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ