TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Thông báo   Sau đại học 00:00:00 Ngày 27/08/2020 GMT+7
VNU – IFI: Tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Fintech đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 27/08/2020, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) ra mắt Chương trình đào tạo liên kết quốc tế ngành Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (FINTECH). Đây là chương trình Thạc sĩ Fintech đầu tiên tại Việt Nam, giảng dạy bằng tiếng Anh, do Đại học Quản lý Normandie (EM Normandie, Cộng hòa Pháp) cấp bằng.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nền tảng là sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông mới (Information and Communications Technology-ICT) đã trở thành một nhân tố quan trọng trong nền kinh tế với sự xuất hiện của hàng loạt các hoạt động kinh tế - xã hội sử dụng ICT, tạo nên hệ sinh thái kinh tế số. Bằng việc số hóa các dịch vụ tài chính, Fintech (Financial technology – công nghệ tài chính) hiện là một trong những nền công nghiệp sử dụng ICT phát triển bậc nhất trên thế giới. Nắm bắt xu hướng phát triển của loại hình này, lần đầu tiên IFI đưa chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech) về Việt Nam nhằm cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực đạt chất lượng quốc tế để nắm bắt, vận hành và phát triển công nghệ mới.

Chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech) cung cấp cho người học: (1) kiến thức chuyên sâu về ngân hàng và tài chính; (2) kỹ năng ứng dụng các công cụ Fintech trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính; và (3) kiến thức, kỹ năng, tinh thần khởi nghiệp. Mục đích là nhằm đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, Fintech và các lĩnh vực liên quan trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Chương trình được Bộ Đại học và Nghiên cứu Pháp cấp phép và được kiểm định bởi nhiều tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín như AACSB Accreditation, EQUIS Accreditation và EPAS Accreditation. Là một trong số ít chương trình Fintech tiên phong ở châu Âu, chương trình được đào tạo đồng thời tại IFI và Oxford campus của EM Normandie tại Vương quốc Anh.

Với đội ngũ giảng viên, chuyên gia và doanh nghiệp giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực ngân hàng và tài chính, người học sẽ dễ dàng thích nghi khi chuyển sang thực tập, làm việc hoặc làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài. Chương trình đào tạo theo hình thức tập trung vào các buổi tối và cuối tuần trong vòng 18 tháng.

Chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Fintech không ngừng được đổi mới để tương thích với sự tương tác của các ngân hàng và các nhà kinh doanh về Fintech và giải quyết những vấn đề trọng yếu của các ngân hàng và doanh nghiệp Fintech. Nhờ có cách tiếp cận độc đáo và toàn diện của chương trình, sinh viên sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ, đồng thời ươm tạo tinh thần khởi nghiệp.", GS. Paul GRIFFITHS - Giám đốc chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Fintech của Đại học Quản lý Normandie chia sẻ.

THÔNG TIN CƠ BẢN

Viện Quốc tế Pháp ngữ

Viện Quốc tế Pháp ngữ (Institut Francophone International - IFI) hình thành trên cơ sở phát triển Viện Tin học Pháp ngữ (thành lập 1997) và tiếp nhận Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (PUF Hà Nội, thành lập năm 2006). IFI là một tổ chức nghiên cứu và đào tạo quốc tế, liên ngành, chất lượng cao trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội với hơn 25 năm kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu, có trình độ quốc tế hóa cao nhất Việt Nam với 95% học viên là người nước ngoài, đến từ 17 quốc gia. Các chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin của IFI là những chương trình đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được Tổ chức AUF trao chứng nhận chất lượng “Chương trình đào tạo quốc tế”.

Đại học Quản lý Normandie 

Đại học Quản lý Normandie (École de Management Normandie) là Đại học tư thục, thuộc hệ thống trường lớn (Grande Escole) của Pháp, thành lập từ năm 1871. Đại học EM Normandie là một trong số ít trường đại học có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời tại Pháp, có các cơ sở học tập trải rộng trên nhiều quốc gia khác nhâu ở châu Âu. Với nỗ lực đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo, Đại học EM Normandie đã được Financial Times xếp hạng thứ 63 trong tổng số 90 trường đại học đào tạo về kinh doanh và quản lý hàng đầu thế giới.

Mẫu đăng ký nhận thông tin

 Ngọc Lâm
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ