Tin tức   Thông báo   Sau đại học 11:06:11 Ngày 25/11/2021 GMT+7
Thông tin LATS của NCS Hoàng Thái Ninh
Tên đề tài: Nghiên cứu giải pháp công nghệ xử lý và sử dụng chất thải chăn nuôi lợn thịt quy mô trang trại tại tỉnh Nam Định

1. Họ và tên: Hoàng Thái Ninh                                        2.Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 12/12/1980                                                4. Nơi sinh: Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận nghiên cứu sinh: Số 4438/QĐ-ĐHKHTN ngày 26/11/2015 ngày 13/07/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

- Quyết định số 1286/QĐ-ĐHKHTN ngày 26/4/2018 điều chỉnh tên đề tài và người hướng dẫn luận án;

- Gia hạn học tập theo các quyết định 4735/QĐ-ĐHKHTN ngày 28/12/2018 và 569/QĐ-ĐHKHTN ngày 14/02/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

7. Tên đề tài luận án: Nghiên cứu giải pháp công nghệ xử lý và sử dụng chất thải chăn nuôi lợn thịt quy mô trang trại tại tỉnh Nam Định

8. Chuyên ngành:  Môi trường và Phát triển bền vững

9. Mã số: 9440301.04

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Văn Quy; TS. Nguyễn Thế Hinh

11. Tóm tắt các kết quả mới của luận án:

- Đã phân tích được tổng quát về các hoạt động chăn nuôi lợn tại tỉnh Nam Định và các vấn đề môi trường chính có liên quan.

- Đã đánh giá được thực trạng các công nghệ xử lý và quản lý chất thải chăn nuôi lợn tại Nam Định.

- Đã nghiên cứu đề xuất được phương án thu hồi và tuần hoàn các chất có ích từ chất thải chăn nuôi.

- Đã nghiên cứu được khả năng ứng dụng các sản phẩm sau thu hồi để làm phân bón.

- Đã đề xuất được mô hình đồng bộ để tái sử dụng, tuần hoàn chất thải chăn nuôi tại các trang trại chăn nuôi lợn.

12. Khả năng ứng dụng thực tiễn: Có thể áp dụng linh động cho các trang trại chăn nuôi có quy mô tương tự để xử lý ô nhiễm môi trường theo hướng bền vững.

13. Các hướng nghiên cứu tiếp theo: Thử nghiệm phương án xử lý chăn nuôi lợn với quy mô lớn hơn; xây dựng các phương án sử dụng nước thải cho các loại cây trồng khác

14. Các công trình công bố liên quan đến luận án:

- Hoàng Thái Ninh (2019), “Hiệu quả của việc xây dựng công trình khí sinh học đối với việc xử lý chất thải chăn nuôi quy mô nhỏ tại Việt Nam”, Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 17, tr. 118-125.

- Hoàng Thái Ninh, Nguyễn Khắc Anh, Nguyễn Mạnh Khải, Nguyễn Thế Hinh, Trần Văn Quy (2020), “Nghiên cứu đánh giá tác động của chăn nuôi lợn thịt quy mô trang trại tới môi trường tỉnh Nam Định”, Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 18, tr. 122 - 128.

- Hoàng Thái Ninh, Nguyễn Thế Hinh, Trần Văn Quy (2020), “Nghiên cứu sản xuất phân bón hữu cơ từ phân lợn ép của các trang trại chăn nuôi quy mô lớn”, Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 20, tr. 117-123.

- Nguyễn Thế Hinh, Hoàng Thái Ninh, Bùi Hữu Đoàn, Lê Thanh Quang (2020), “Sử dụng phân lợn ép để thay thế than bùn trong sản xuất phân bón hữu cơ quy mô công nghiệp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường”, Tạp chí Khoa học Kỹ thuật chăn nuôi số 261, tr. 61 - 66.

- Hoàng Thái Ninh, Nguyễn Ngọc Lương, Nguyễn Thế Hinh, Lê Thúy Hằng (2021), “Hiệu quả của mô hình xử lý nước thải trong cơ sở chăn nuôi lợn quy mô trang trại nhằm cung cấp nước tưới cho cây trồng”, Tạp chí Khoa học Kỹ thuật chăn nuôi số 262, tr. 60 - 65.

VNU Media - VNU - HUS