TIN TỨC & SỰ KIỆN
[Sắp diễn ra] Tọa đàm: Đào tạo Nghệ thuật Thị giác ở Úc - Góc nhìn từ trải nghiệm và thực hành cá nhân

Nghệ thuật thị giác là một trong những thuật ngữ gần đây bắt đầu được sử dụng rộng rãi trên thế giới rộng lớn với nội bao gồm nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau từ các lĩnh vực của mỹ thuật truyền thống như hội họa, điêu khắc, thủ công mỹ nghệ cho đến nhiều khía cạnh của nghệ thuật trang trí và ứng dụng hiện đại như nhiếp ảnh, hình ảnh động, làm phim, thiết kế, kiến trúc… Lĩnh vực này cũng dần khẳng định tầm quan trọng và được coi là một trong những nền tảng cốt lõi của các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Tuy nhiên, trên thực tế, nghệ thuật thị giác ở mỗi quốc gia lại được hiểu và phát triển với những hình thái, quy mô và xu hướng khác nhau. Tại Việt Nam, việc nhận thức về nghệ thuật thị giác còn khá mơ hồ trên cả khía cạnh hiểu biết của những người thực hành cho đến sự hiện diện trong các văn bản quản lý hành chính nhà nước.

Khoa Các khoa học liên ngành tổ chức Tọa đàm: Đào tạo Nghệ thuật Thị giác ở Úc - Góc nhìn từ trải nghiệm và thực hành cá nhân nhằm làm rõ những nội dung này.

Diễn giả chính: Mai Nguyễn-Long - Thành viên Ủy ban quản lý Hiệp hội Nghệ thuật Châu Á của Úc

Chủ trì: PGS.TS. Phạm Quỳnh Phương - Chủ nhiệm Bộ môn Công nghiệp văn hóa và sáng tạo, Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN

Điều phối sự kiện: TS. Trần Yên Thế, ThS. Nguyễn Thế Sơn, TS. Lư Thị Thanh Lê - Giảng viên Bộ môn Công nghiệp văn hóa và sáng tạo, Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN

Thời gian: 9h30 ngày 09/5/2023

Địa điểm: Phòng 403 nhà G7, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hoặc tham gia trực tuyến tại Zoom.

Bài nói chuyện của TS. Mai Nguyễn - Long không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu các tri thức chung về kiến thức, hệ thống chương trình đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác ở Úc mà trên cơ sở các trải nghiệm giáo dục và thực hành nghệ thuật cá nhân, diễn giả còn hướng tới việc thảo luận về các quan điểm phát triển của nghệ thuật thị giác ở phương Tây và Việt Nam hiện nay đồng thời đưa ra những gợi ý cho việc thực hành và giáo dục nghệ thuật thị giác trong sự chuyển đổi của xã hội hiện đại.  

TS. Mai Nguyễn - Long là một nghệ sĩ người Úc. Cô nhận bằng Cử nhân Nghệ thuật/Châu Á học của ĐH Quốc gia Úc (1991) cùng bằng tốt nghiệp sau đại học về Bảo tàng học của ĐH Sydney (1993). Năm 1994, cô dành thời gian học Lịch sử Mỹ thuật Việt Nam và Hình họa tại ĐH Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội) và năm 1997 cô hoàn thành chương trình Thạc sĩ Mỹ thuật về Nghệ thuật Thị giác từ Cao đẳng Nghệ thuật Queensland, ĐH Griffith. Năm 2017, cô nhận được học bổng RTP của Chính phủ Úc cho chương trình Tiến sĩ về Nghệ thuật Sáng tạo tại Đại học Wollongong.

Xin trân trọng kính mời các cán bộ, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN, các nhà nghiên cứu, toàn thể quý vị quan tâm (trong và ngoài ĐHQGHN) tham dự buổi tọa đàm. 

Đăng ký tham gia tọa đàm tại: https://forms.gle/2cJaJyYey1TpmuoT8

 Hồng Nhật
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ