TIN TỨC & SỰ KIỆN
Khai mạc khóa đào tạo đầu tiên về đánh giá chất lượng trường đại học của AUN-QA
Ngày 20/7/2016, ĐHQGHN và Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN) đồng tổ chức khai mạc khóa đào tạo về đánh giá chất lượng cấp độ trường đại học theo chuẩn AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance).

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga; Tổng Giám đốc điều hành AUN Nantana Gajaseni; các thành viên Hội đồng Đảm bảo chất lượng AUN Johnson Ong Chee Bin và Tan Kay Chuan và 24 đại biểu tham gia khóa đào tạo.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc.

Đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn khu vực và quốc tế, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đề nghị Ban thư ký AUN tổ chức khóa đào tạo về đánh giá chất lượng trường đại học theo tiêu chuẩn AUN-QA và giao cho ĐHQGHN đồng chủ trì khóa đào tạo này.

Tham dự khóa đào tạo là 24 đại biểu đến từ các trường đại học đã đăng ký đánh giá đợt đầu của các quốc gia Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Philippine. Các đại biểu sẽ được các chuyên gia của AUN phân tích bối cảnh của việc xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học, giới thiệu các tiêu chí và mô hình đảm bảo chất lượng trường đại học của AUN-QA, các yêu cầu về báo cáo tự đánh giá chất lượng trường đại học và quy trình đánh giá hệ thống đảm bảo chất lượng trường đại học. Khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày, từ 20 – 22/7/2016.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đánh giá cao ĐHQGHN và AUN đồng tổ chức khóa đào tạo về đánh giá chất lượng cấp độ trường đại học theo chuẩn AUN-QA, đồng thời đánh giá cao Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN sẽ là trường đại học đầu tiên của Việt Nam và ASEAN được đánh giá chất lượng theo bộ tiêu chuẩn này.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn quan tâm đến công tác đảm bảo chất lượng và coi đây là yếu tố cốt lõi trong quá trình đổi mới giáo dục đại học ở Việt Nam. Bộ khuyến khích và đề nghị các trường đại học tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn AUN để ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục và danh tiếng đơn vị mình trong khu vực và trên thế giới, góp phần vào sự phát triển chung nền giáo dục nước nhà.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cho biết, ĐHQGHN luôn tham gia tích cực và hiệu quả vào mọi hoạt động của AUN kể từ khi AUN mới thành lập. Với tư cách là thành viên Ban điều hành của AUN, ĐHQGHN đã tham gia các hoạt động xây dựng và hoạch định chiến lược, chính sách đảm bảo chất lượng của AUN, tham gia xây dựng các bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của AUN. ĐHQGHN mong rằng việc đánh giá chất lượng tại Trường ĐH khoa học Tự nhiên sẽ thành công tốt đẹp và trở thành bài học hữu ích cho các đánh giá chất lượng cấp đơn vị tiếp sau.

Bà Nantana Gajaseni – Tổng Giám đốc điều hành AUN cho biết, tính đến cuối năm 2016, AUN đã đánh giá được tổng số 220 chương trình đào tạo trình độ đại học và sau đại học tại 8 quốc gia ASEAN. Việc AUN phát triển và thực hiện cơ chế và hệ thống đánh giá chất lượng trường đại học xuyên quốc gia trong ASEAN sẽ hỗ trợ tích cực cho việc hài hóa giáo dục trong ASEAN, góp phần thúc đẩy các trụ cột của Cộng đồng ASEAN. AUN sẽ tiếp tục phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng nhằm hỗ trợ các trường thành viên đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đã được công nhận quốc tế.

Trước đó, ngày 19/7/2016, tại ĐHQGHN, AUN đã công bố chính thức khởi động hệ thống và cơ chế đảm bảo chất lượng trường đại học, giới thiệu bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của AUN và việc kiểm định chất lượng trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN.

 

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài cũ hơn
 • Không có bài nào cũ hơn !
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ