TIN TỨC & SỰ KIỆN
Franconomics 2021: Chuyển đổi số và tiếp cận công bằng công nghệ số

Đây là chủ đề của một trong ba không gian thảo luận sẽ diễn ra vào ngày 24/11/2021 trong khuôn khổ Diễn đàn quốc tế Franconomics III – 2021.  

Tiếp nối thành công của Diễn đàn Franconomics I - 2019 và Franconomics II - 2020, năm nay, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) phối hợp với Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF), Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO), đồng tổ chức sự kiện Franconomics III - 2021 với chủ đề Những thách thức của chuyển đổi số với việc tiếp cận công bằng các dịch vụ thiết yếu trong thời đại Covid-19. Franconomics III -2021 diễn ra trong hai ngày 24 và 25 tháng 11 năm 2021 trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến với các điểm cầu khắp thế giới.

Franconomics là diễn đàn trao đổi kết nối trường Đại học - Doanh nghiệp - Địa phương trong và ngoài Cộng đồng Pháp ngữ. Franconomics lần thứ III tập trung chia sẻ và tổng hợp những góc nhìn đa chiều về những thách thức của chuyển đổi số trong việc tiếp cận các dịch vụ thiết yếu như giáo dục, y tế, nông nghiệp, hạ tầng kỹ thuật – công nghệ số đặc biệt là trong thời đại Covid-19 hiện nay với ba không gian trao đổi quy tụ sự tham gia - chia sẻ của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học tiêu biểu trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực trên trong đó Không gian thảo luận số 01 về chủ đề "Chuyển đổi số và tiếp cận công bằng công nghệ".

Chuyển đổi số được xem như một đòn bẩy tối ưu mở ra các cơ hội để ổn định và theo đuổi các sứ mệnh chủ quyền của các quốc gia cũng như các hoạt động kinh tế nhà nước và tư nhân. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số đang đặt ra không ít thách thức, đặc biệt trong thời đại Covid hiện nay, khi biên giới đóng cửa, hàng loại chuỗi cung ứng và dịch vụ đứt gãy và rối loạn, hạ tầng kỹ thuật chưa đủ khả năng đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số ngay lập tức. Cũng chính từ đây, sự bất bình đẳng trong việc tiếp cận công nghệ và hạ tầng kỹ thuật giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ, giữa các khu vực thành thị hay nông thôn đã tạo nên rào cản cho quá trình chuyển đổi số toàn diện và sự phát triển chung của xã hội. Hơn bao giờ hết, cần đưa ra những định hướng và kế hoạch phù hợp thực tế nhằm đảm bảo việc tiếp cận công bằng công nghệ trong bối cảnh hiện nay.

Không gian thảo luận số 01 có sự tham gia của TS. Hồ Tường Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo, Viện Quốc tế Pháp ngữ; Ông Mohammed H’Midouche, Giám đốc điều hành Tập đoàn Inter Africa Capital (Maroc) và ông Nguyễn Tuấn Huy, Trưởng ban Công nghệ thông tin, Tổng công ty Viễn thông Mobifone. Các diễn giả chia sẻ góc nhìn chuyên môn về tiếp cận Công nghệ số và Hạ tầng kỹ thuật số tại Việt Nam và quốc tế, từ đó đề xuất những giải pháp tối ưu hóa tiếp cận công nghệ và quá trình chuyển đổi số.

Thông tin chi tiết diễn đàn Franconomics-2021: tại đây.

Đăng ký tham gia: tại đây.

Để tìm hiểu thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Bà Đào Anh Thư

Trung tâm Tư vấn, Xúc tiến và Chuyển giao khoa học công nghệ

Viện Quốc tế Pháp ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Điện thoại: 0948350718

Email: anhthu.dao@vnu.edu.vn

 Minh Khuê - VNU - IFI
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ