TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin các đơn vị 00:00:00 Ngày 20/10/2020 GMT+7
VNU – IS: Triển khai 2 chương trình đồng cấp bằng mới với các đối tác quốc tế trong năm học 2020 - 2021
Ngày 15/10/20202, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021.

Tham dự buổi Lễ có đại diện các Đại sứ quán CH. Pháp, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Trung tâm Văn hoá và Khoa học LB Nga tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc trong ĐHQGHN; đại diện các đơn vị đối tác của Khoa Quốc tế cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và đặc biệt là hơn 1000 tân sinh viên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Lê Trung Thành đã gửi lời chào đón và chúc mừng các tân sinh viên đã trải qua một kỳ  tuyển sinh đầy bản lĩnh để trở thành sinh viên của một đại học số 1 Việt Nam, nằm trong top 1% của các ĐH tốt nhất thế giới do các tổ chức uy tín nhất thế giới xếp hạng.

Đối với năm học mới 2020 – 2021, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành khẳng định, Khoa Quốc tế có trọng trách lớn: nâng cấp Khoa thành Trường ĐH Quốc tế trực thuộc ĐHQGHN. “Ngoài nhiệm vụ quan trọng trên, chúng ta cần cùng nhau thực hiện 4 trách nhiệm của một trường đại học. Thứ nhất, chúng ta cùng  thực hiện thắng lợi và sâu sắc các giải pháp xây dựng môi trường đặc sắc của Khoa Quốc tế với tinh thần liên hợp quốc thu nhỏ và Đông Tây Y kết hợp. Thứ hai, cần  thực hiện thật tốt tất cả các giải pháp toàn diện về đổi mới hoạt động giảng dạy. Thứ ba, tiếp tục đóng góp tích cực vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với các nhà khoa học, các nhóm nghiên cứu đầu ngành ở tất cả các lĩnh vực. Cuối cùng, tập trung xây dựng các cơ sở mới tại 9,22ha của Trường Đại học Quốc tế vừa được Bộ Xây dựng phê duyệt quy hoạch 1:500”, Chủ nhiệm Khoa chia sẻ.

Năm học 2020 – 2021 ghi nhận sự kiện quan trọng với sự phát triển của Khoa Quốc tế. Khoa triển khai đào tạo 2 chương trình đồng cấp bằng: chương trình Quản lý – chương trình đồng cấp bằng giữa ĐHQGHN và Trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ và chương trình Marketing – chương trình đồng cấp bằng giữa ĐHQGHN và Trường ĐH HELP, Malaysia. Đây là các chương trình đào tạo liên kết quốc tế đầu tiên do ĐHQGHN cùng một trường đại học đối tác nước ngoài đồng cấp bằng.

Trong Lễ Khai giảng năm học này, để chào đón lứa sinh viên đầu tiên của chương trình đồng cấp bằng, lãnh đạo Trường ĐH Keuka và Trường ĐH HELP đã gửi lời phát biểu chúc mừng Lễ Khai giảng và các tân sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên hai chương trình Quản lý và Marketing.

Một điểm vô cùng đặc biệt, có “một không hai” trong buổi lễ chính là màn “chào hỏi” của các giảng viên với tân sinh viên K19. Trên nền nhạc bài hát “Đi đu đưa đi”, được sáng tác lời mới với chủ đề “Đi lên Khoa đi”, các giảng viên đã thể hiện màn chào đón trẻ trung, tràn đầy sức sống và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Em đã được tham dự một Lễ khai giảng ấn tượng và nhiều điều thú vị, đặc biệt là màn chào mừng của các thầy, cô. Em đã thấy yêu Khoa Quốc tế rồi ạ”, Duy Minh, tân sinh viên K19, chia sẻ.

 “Em đã có 3 mùa khai giảng ở Khoa, nhưng mỗi lần khai giảng em đều thấy háo hức. Mỗi khai giảng lại mang một một sắc rất khác biệt, đặc trưng”, Thu Ngân, sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế, bày tỏ.

Tại buổi Lễ khai giảng, Khoa Quốc tế cũng trao tặng các danh hiệu khen thưởng cho các bộ, giảng viên và sinh viên. Khoa cũng trao các suất học bổng cho các tân sinh viên.

 

 Quỳnh Mai
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ