Tin tức   Tin các đơn vị 09:37:35 Ngày 26/09/2022 GMT+7
Cảm xúc đong đầy trong Lễ trao bằng cử nhân năm 2022 của sinh viên Trường ĐH Giáo dục
Sáng 28/06, hàng trăm sinh viên Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN đã có mặt tại Lễ trao bằng cử nhân năm 2022. Buổi lễ đong đầy cảm xúc và là thời khắc ý nghĩa đánh dấu chặng đường học tập đầy nỗ lực của các tân cử nhân cho những thành quả hôm nay.

Mở đầu buổi lễ, với những tiếng hát ngọt ngào, truyền cảm hứng đến từ các bạn sinh viên đã làm cả hội trường bồi hồi, thổn thức. Mới hôm nào còn bỡ ngỡ gặp nhau, 4 năm chặng đường không quá dài nhưng đủ để khắc sâu những kỷ niệm dấu yêu trong lòng mỗi người.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục Nguyễn Qúy Thanh chúc mừng, chia sẻ niềm vui và tự hào khi các tân cử nhân tốt nghiệp tại trường.

Đáp lại những tình cảm của Nhà trường, tân cử nhân Vũ Thị Ngọc Hân – Thủ khoa kép Khóa QH-2018 Sư phạm Ngữ Văn đã thay mặt các bạn sinh viên, tân cử nhân Trường ĐH Giáo dục gửi những lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô, bạn bè và người thân. Bài phát biểu đầy cảm xúc, khiến không khí cả hội trường lắng lại.

“Chặng đường 4 năm thanh xuân khép lại, trong lòng tôi dạt dào biết bao nhiêu cung bậc cảm xúc, không thể diễn tả hết thành lời. Đó là sự vinh dự, tự hào và may mắn khi được trở thành Thủ khoa kép của Trường ĐH Giáo dục, là sự biết ơn sâu sắc công lao dạy dỗ, dưỡng dục của gia đình và nhà trường, những người yêu thương đã luôn ở bên cạnh động viên, khích lệ và giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua. Xen lẫn trong niềm hân hoan, vui mừng của buổi lễ tốt nghiệp là những cảm xúc nhớ nhung, chút tiếc nuối vì những kỉ niệm thời sinh viên đã qua: “Nơi đẹp nhất là nơi mà chúng ta đã từng đi qua, quãng thời gian đẹp nhất là quãng thời gian mà chúng ta không thể quay trở lại”. Cùng với đó là sự quyết tâm dẫu biết con đường phía trước mở ra còn nhiều gian nan, thử thách. Nhưng tôi tin rằng với bản lĩnh của một người giáo viên hội tụ đủ kiến thức, năng lực và phẩm chất sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh giáo dục của mình trong tương lai”.

Hành trình 4 năm học tập tại Trường ĐH Giáo dục đã đến điểm đích, đã đến lúc các bạn sinh viên Trường ĐH Giáo dục nhìn lại chặng đường đầy thử thách cùng với những kỉ niệm buồn vui của tuổi trẻ. Chia sẻ cảm xúc về buổi lễ, bạn Đỗ Phương Chi – tân cử nhân chuyên ngành Sư phạm Toán học cho biết: “Đối với mình, đây là một buổi lễ thiêng liêng, đánh dấu sự trưởng thành, là dấu mốc quan trọng của thời thanh xuân. Buổi lễ khép lại, để lại cho mình và các bạn sinh viên UEd những cảm xúc khác nhau: biết ơn, hạnh phúc, nuối tiếc, là nỗi buồn khi phải rời xa mái trường, rời xa bạn bè và thầy cô. Có mặt trong buổi lễ, mình thật sự vinh dự và may mắn; cảm ơn gia đình vì đã tin tưởng, dõi theo và ủng hộ mình trong mọi công việc; cảm ơn thầy cô trong thời gian qua đã luôn hết mình trong công tác giảng dạy, định hướng và truyền lửa cho thế hệ giáo viên tương lai. Lời tuyên thệ “Hãy yêu bầy trẻ thơ đang khao khát tương lai bằng cả trái tim căng tràn máu nóng; Hãy sống cho đời thêu hoa dệt gấm; Hãy vì sự nghiệp giáo dục vẻ vang” chính là sự khẳng định, lời hứa với chính mình, là nguồn động lực tiếp sức cho chúng mình trên hành trình sắp tới. Cảm ơn vì hành trình 4 năm thật trọn vẹn”.

Có thể nói, ngày nhận bằng tốt nghiệp ra trường luôn để lại trong lòng mỗi tân cử nhân, vô vàn cảm xúc đặc biệt. Đó còn là khoảnh khắc quan trọng đánh dấu một hành trình mới trên con đường sự nghiệp khi rời xa giảng đường đại học sau 4 năm gắn bó. Các tân cử nhân sẽ cảm thấy vui mừng về kết quả mà mình đã đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện.

Quàng Thị Dương