Tin tức   Tin các đơn vị 15:38:38 Ngày 21/11/2022 GMT+7
Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Khoa Các khoa học liên ngành
Ngày 15/11/2022, Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Khoa. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình phát triển toàn diện của Khoa và là dấu mốc khẳng định sự trưởng thành lớn mạnh về quy mô và tổ chức của một cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ ĐHQGHN.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải dự và phát biểu tại buổi lễ.

Khoa Các khoa học liên ngành, tiền thân là Khoa Sau Đại học, ĐHQGHN, được thành lập vào năm 2002 và năm 2017 được đổi tên thành Khoa Các khoa học liên ngành. Khoa được ĐHQGHN giao nhiệm vụ đào tạo các chương trình mang tính ứng dụng, thực tiễn với định hướng liên ngành, liên lĩnh vực.

Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Văn Hiệu cho biết, trong giai đoạn 2020-2022, Khoa Các khoa học liên ngành đã hoàn thành vượt mức các chủ tiêu mà Đại hội Chi bộ lần thứ IV của Khoa đặt ra. Đến nay, số Đảng viên của Khoa đã lên tới hơn 40 Đảng viên, bao gồm cả giảng viên, sinh viên và cán bộ công tác tại Khoa. Tổng số chương trình đào tạo các bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ là 10 chương trình, quy mô đào tạo của Khoa là gần 900 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh, đội ngũ giảng viên tăng hơn 5 lần so với nhiệm kỳ trước.

Bí thư Đảng ủy Khoa Các khoa học liên ngành Nguyễn Văn Hiệu khẳng định, Khoa luôn nỗ lực thúc đẩy và gắn kết giữa tốc độ phát triển nhanh với định hướng bền vững, luôn chú trọng đặc biệt vào yếu tố đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn thử thách, giữ vững đoàn kết nội bộ, đưa Đảng bộ Khoa lên tầm cao mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chúc mừng Đảng bộ Khoa Các khoa học liên ngành. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải khẳng định, sự kiện thành lập Đảng bộ là minh chứng cho sự lớn mạnh của Khoa, không chỉ về công tác chuyên môn mà còn về bản lĩnh chính trị. Phó Bí thư Nguyễn Hoàng Hải đề nghị, trong thời gian tới, Khoa Các khoa học liên ngành cần tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, tập trung vào các nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao phó và nhân dân trông đợi. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN bày tỏ mong muốn các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa, đặc biệt, các đồng chí được chỉ định vào cấp ủy sẽ phát huy tối đa năng lực, phối hợp thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của Đảng đối với các hoạt động của đơn vị vì sự phát triển của Khoa nói riêng và của ĐHQGHN nói chung.

Tại buổi lễ, đ/c Đoàn Văn Cường - Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy ĐHQGHN đã công bố quyết định thành lập Đảng bộ Khoa Các khoa học liên ngành, trực thuộc Đảng bộ ĐHQGHN. Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa Các khoa học liên ngành ĐHQGHN gồm 05 đồng chí, đ/c Nguyễn Văn Hiệu được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy, đ/c Nguyễn Văn Thái được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy gồm 3 đồng chí, đ/c Nguyễn Văn Thái được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban.

Thanh Thảo - VNU Media