TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin các đơn vị 00:00:00 Ngày 02/03/2023 GMT+7
Thách thức đối với giáo dục đại học Việt Nam dưới góc nhìn của kiểm định chất lượng, đối sánh và xếp hạng đại học
Ngày 27/02/2023, khởi động chuỗi hoạt động của Kênh UniHub năm 2023, Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp (UniHub) phối hợp với Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đã tổ chức Tọa đàm “Thách thức đối với giáo dục đại học Việt Nam dưới góc nhìn của kiểm định chất lượng, đối sánh và xếp hạng đại học”.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN là diễn giả tại tọa đàm.

Tham dự lễ khai mạc có PGS.TS. Phạm Quốc Khánh, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT.

Về phía Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục có Viện trưởng Nghiêm Xuân Huy; các Phó Viện trưởng Trần Thị Hoài và Bùi Vũ Anh.

Cùng tham dự có PGS.TS. Trần Xuân Tú, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin – ĐHQGHN; TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQGHN; TS. Phạm Hùng Hiệp, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục EdLab Asia.

Tọa đàm đã thu hút gần 300 người quan tâm và tham gia là các nhà quản lý, hoạch định chính sách giáo dục, cán bộ lãnh đạo, quản lý cơ sở giáo dục đại học, giảng viên, nghiên cứu, học giả, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục, sinh viên, học viên và nghiên cứu viên trong lĩnh vực liên quan.

Phát biểu khai mạc, TS. Nghiêm Xuân Huy, Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục – ĐHQGHN gửi lời cảm ơn sâu sắc tới GS.TS. Nguyễn Hữu Đức đến tham gia chia sẻ tại tọa đàm. Đồng thời, ông bày tỏ sự trân trọng đối với sự quan tâm của cộng đồng, và sự tham gia của các nhà khoa học uy tín, các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp đối với các hoạt động của Kênh UniHub. TS. Nghiêm Xuân Huy kỳ vọng các hoạt động sắp tới của Kênh UniHub sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía các cơ sở giáo dục, từ phía các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nhằm gắn kết và chia sẻ, thúc đẩy hoàn thiện và nâng cao chất lượng hoạt động quản trị, ĐBCL, KĐCL của các cơ sở giáo dục Việt Nam.

Tại tọa đàm, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức đã chia sẻ về: Phân tích kết quả đánh giá xếp hạng QS, xếp hạng đối sánh UPM, và kết quả kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT; Nhận diện chất lượng GDĐH Việt Nam trên 3 cấp độ: quốc gia, CSGDĐH và CTĐT; Các bất cập ở cấp độ CSGDĐH; cấp độ CTĐT và nguyên nhân dẫn đến bẫy top 5 ASEAN của đại học Việt Nam; Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh cho đại học Việt Nam.

 Các sự kiện của Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp ngày càng thu hút đông đảo người tham gia, góp phần thực hiện nhiệm vụ của Kênh trong lan tỏa văn hóa chất lượng và đồng hành cùng cộng đồng trong hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng, quản trị, xếp hạng và đối sánh chất lượng giáo dục.

 VNU UniHub
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài cũ hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ