TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 18/11/2015 GMT+7
Sản phẩm VNU-UET VENGME H.264/AVC lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015
Sáng nay, 18/11/2015, vòng chấm chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 trong lĩnh vực công nghệ thông tin bắt đầu diễn ra.

Vượt qua hàng trăm sản phẩm khác ở vòng sơ khảo, 18 sản phẩm công nghệ thông tin được Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt chọn ra tranh tài ở vòng thi này.

Năm nay có 3 nhóm sản phẩm gồm: Nhóm các sản phẩm đã có ứng dụng rộng rãi thành công (4 sản phẩm), Nhóm các sản phẩm triển vọng (9 sản phẩm)Nhóm các sản phẩm ứng dụng di động (5 sản phẩm).

Sản phẩm VNU-UET VENGME H.264/AVC của nhóm các nhà khoa học của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã lọt vào danh sách Nhóm các sản phẩm triển vọng vòng chung khảo.

Sản phẩm có thể được sử dụng dưới dạng: vi mạch thành phẩm (đã sản xuất và đóng gói) hoặc lõi xử lý IP mềm (mã nguồn bản thiết kế) hay lõi xử lý IP cứng (với công nghệ cụ thể). Đối với vi mạch thành phẩm, để triển khai ứng dụng sản phẩm chúng ta cần ứng dụng, phần mềm thiết kế mạch như OrCAD (Cadence), PADS (Mentor Graphics) và các dụng cụ để lắp ráp linh kiện dán và linh kiện hàn chân.

Sản phẩm Vi mạch mã hoá tín hiệu video VENGME H.264/AVC do nhóm nghiên cứu tự nghiên cứu, thiết kế và hoàn thiện. Do đó, nhóm hoàn toàn chủ động về mặt công nghệ đối với sản phẩm vi mạch và các lõi xử lý IP cứng và mềm.

Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20h00 ngày 20/11/2015 và được truyền hình trực tuyến trên báo Điện tử Dân trí và Báo Điện tử VnMedia.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng www.nhantaidatviet.vnn.vn; trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn) và trên trang tin VNMedia (http://vnmedia.vn).

>>> Một số tin bài liên quan:

- Báo Dân trí : Điểm lại 18 sản phẩm CNTT lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015

- Vnexpress: Việt Nam chế tạo vi mạch mã hóa video đầu tiên

- VNU: Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thành công vi mạch chuyên dụng mã hoá video đầu tiên tại Việt Nam

- Bản tin ĐHQGHN: Vi mạch mã hóa video VENGME H.264/AVC – sản phẩm trí tuệ Việt

 

 Đ.N.D tổng hợp - Dân trí
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược