TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 08/12/2016 GMT+7
ĐHQGHN tuyên dương 121 Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2016
Ngày 8/12/2016, Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã đến dự, trao thưởng và phát biểu tại Lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp ĐHQGHN năm 2016.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các ban chức năng, đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN cùng 121 cá nhân là cán bộ, giảng viên trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên, học sinh của ĐHQGHN được vinh danh Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2016.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Phó Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên – ĐHQGHN Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã trình bày Báo cáo tổng kết phong trào thi đua phấn đấu trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2016. Báo cáo chỉ rõ, 23 năm qua, danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” đã trở thành một danh hiệu đáng tự hào, là điểm đích phấn đấu của thế hệ trẻ ĐHQGHN. Phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, công tác và rèn luyện đạo đức để trở thành gương mặt trẻ tiêu biểu đã thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ trẻ, học sinh, sinh viên.

121 đại diện ưu tú nhất được lựa chọn từ hàng nghìn gương mặt trẻ tiêu biểu của các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN, trong đó có 79 học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu; 19 học sinh, sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế  năm 2016 hoặc đạt giải Nhất, Nhì trong kỳ các thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2015-2016; 23 cán bộ trẻ xuất sắc trong phong trào thi đua của ĐHQGHN trên mọi lĩnh vực công tác: giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện, hoạt động xã hội… Có thể khẳng định, các gương mặt trẻ tiêu biểu, với những thành tích làm rạng danh ĐHQGHN luôn là tấm gương sáng về học tập và rèn luyện đạo đức góp phần làm tăng thêm lòng tự hào đối với ĐHQGHN.

Bên cạnh các phong trào thi đua học tập tốt, phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học cũng thu hút được đông đảo các bạn trẻ tham gia. Các đơn vị đào tạo đều tổ chức thành công Hội nghị Khoa học sinh viên cấp khoa, cấp trường với tổng số gần 1.500 công trình nghiên cứu khoa học sinh viên dự giải các cấp.

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân ghi nhận và biểu dương những thành quả mà thế hệ trẻ ĐHQGHN đã đạt được trong năm 2016 ở tất cả các mảng hoạt động.

Phó Giám đốc ĐHQGHN cho rằng, để thực hiện trọng trách là một trung tâm đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, tuổi trẻ ĐHQGHN đóng vai trò cốt yếu. “Tôi mong rằng, phong trào thi đua phấn đấu trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN ngày càng đi vào chiều sâu, có tác dụng lan tỏa tới từng học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và cán bộ trẻ trong toàn ĐHQGHN. Để làm được điều đó, mỗi gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2016 phải trở thành tấm gương sáng, phải nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, tích cực rèn luyện đạo đức để mỗi gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN phải là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức và sức khoẻ tốt để phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”, Phó Giám đốc Lê Quân chia sẻ.

Phó Giám đốc Lê Quân trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN và Giấy chứng nhận danh hiệu  “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp ĐHQGHN năm 2016

Đại diện cán bộ trẻ nhận danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” năm 2016, giảng viên Lư Thị Thanh Lê (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN, lãnh đạo Trường và đồng nghiệp đã luôn sát cánh, hỗ trong công việc, học tập, nghiên cứu và khẳng định, sẽ tiếp tục nỗ lực không để cùng chung tay góp phần xây dựng, phát triển ĐHQGHN.

Vui mừng và tự hào khi được nhận danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2016, sinh viên Phạm Văn Hạnh (Khoa Công nghệ Thông tin – Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN) bày tỏ, được học tập và rèn luyện tại ĐHQGHN đã giúp em tiếp cận kiến thức mới, luôn cập nhật những phương pháp giảng dạy mới nhất, cách tư duy sáng tạo, chủ động, phát huy tính độc lập và tự chủ.

Phạm Văn Hạnh cho biết: “Bên cạnh việc tích cực học tập để trang bị nguồn tri thức, em luôn cố gắng, nỗ lực nhiều hơn trong việc tham gia các hoạt động tập thể, các hoạt động Đoàn - Hội, các CLB của trường để nhân thêm những cơ hội được thể hiện vẻ đẹp, bản lĩnh của sinh viên ĐHQGHN”.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Lê Quân đã trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN và Giấy chứng nhận danh hiệu cho các “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp ĐHQGHN năm 2016.

 Hương Giang - Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược