TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:28:48 Ngày 29/10/2019 GMT+7
Trao học bổng Toshiba cho 9 học viên cao học và nghiên cứu sinh
Ngày 29/10/2019, ĐHQGHN kết hợp với Tập đoàn Toshiba tổ chức lễ trao học bổng Toshiba đợt 1 năm học 2019-2020 cho 4 học viên cao học và 5 nghiên cứu sinh

 

Lễ trao học bổng Toshiba đợt 1năm học 2019-2020

Học bổng Toshiba là một trong những học bổng được trao thường niên cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc của ĐHQGHN, kể từ khi văn bản thỏa thuận hợp tác về chương trình hỗ trợ học bổng được đại diện lãnh đạo của Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) và Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết vào tháng 3 năm 2005. Hơn 10 năm qua, ĐHQGHN và Quỹ học bổng Toshiba đã trao 14 chương trình học bổng và hội thảo báo cáo khoa học, hơn 240 học viên cao học và nghiên cứu sinh tiêu biểu của ĐHQGHN đã được nhận học bổng với tổng giá trị khoảng 20 triệu yên Nhật tương đương khoảng 4,3 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Akiyama Yasuhiro, Trưởng Phòng Kế hoạch Công nghệ, Tập đoàn Toshiba gửi lời chúc mừng và đánh giá rất cao năng lực học tập của các HV, NCS của ĐHQGHN. Ông hi vọng sau khi hoàn thành xong khóa học, các HV, NCS có thể tham gia làm việc trong một số công ty Toshiba tại Việt Nam hoặc gia nhập Tập đoàn Toshiba trụ sở tại Nhật.

Ông Akiyama Yasuhiro, Trưởng Phòng Kế hoạch Công nghệ, Tập đoàn Toshiba

PGS.TS Đinh Văn Dũng - Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN tin tưởng và hy vọng rằng các bạn sẽ thực hiện ước mơ của mình để tự hào về thế hệ trẻ đã trưởng thành từ Đại học Quốc gia Hà Nội với hơn 100 năm thành lập và phát triển. VNU là trường đại học hàng đầu của Việt Nam và khu vực với sứ mệnh "Xuất sắc thông qua kiến ​​thức", cũng là cơ sở để phát triển nguồn nhân lực

PGS.TS Đinh Văn Dũng - Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN

Thay mặt các HVCH, NCS, học viên Đào Thị Hường, thạc sĩ hóa học năm thứ nhất tại Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN-ĐHQGHN đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới ĐHQGHN và Tập đoàn Toshiba đã tạo điều kiện giúp đỡ cho các HVCH, NCS học tập và nghiên cứu “Quỹ học bổng Toshiba đã chắp cánh cho giấc mơ nghiên cứu và học tập của các thế hệ học viên cao học và nghiên cứu sinh tại ĐHQGHN. Quỹ học bổng không chỉ hỗ trợ một phần tài chính mà còn là động lực thúc đẩy, giúp chúng tôi có thể tập trung học tập nghiên cứu và thêm say mê yêu nghiên cứu hơn nữa. Qua đó có thể đưa ra các sản phẩm nghiên cứu chất lượng ứng dụng trong phát triển kinh tế xã hội tương lai của đất nước”  

Học viên Đào Thị Hường

Chương trình học bổng Toshiba có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ cho việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Bên cạnh đó, mối liên kết giữa ĐHQGHN và Tập đoàn Toshiba góp phần nhằm tăng cường hiệu quả đào tạo và sử dụng nhân lực, kết hợp nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn, chuyển giao các kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thành những sản phẩm có giá trị kinh tế - xã hội cao phục vụ cuộc sống.

 Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược