Tin tức   Tin tức chung 15:38:33 Ngày 25/04/2024 GMT+7
Thương hiệu HSA của kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQGHN được bảo hộ nhãn hiệu
Ngày 21 tháng 02 năm 2024, Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ chính thức công nhận đăng ký nhãn hiệu HSA của kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN theo quyết định số 17203/QĐ-SHTT ngày 21/02/2024. Số nhãn hiệu: 480200 có hiệu lực 10 năm kể từ ngày 28/02/2022.

Nhãn hiệu HSA là cụm từ viết tắt của Highschool Student Asssessment, gồm ba mầu chủ đạo (xám, xanh lá cây, đỏ). Mầu sắc sử dụng bắt nguồn từ chức năng nhiệm vụ của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN -  đơn vị tổ chức các kỳ thi chuẩn hóa của ĐHQGHN. Màu xám đại diện cho màu bút chì tô trên các phiếu trả lời câu hỏi, màu xanh lá cây là một trong những gam màu chủ đạo trong hệ thống thương hiệu của ĐHQGHN, màu đỏ là màu điểm kết quả bài thi của thí sinh.

Thuật ngữ HSA bắt đầu sử dụng từ ngày 21 tháng 1 năm 2022 cho đến ngày nay. Hình ảnh HSA bên cạnh logo của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN đã trở nên thân thuộc với thí sinh, phụ huynh và các cán bộ tuyển sinh đại học, cao đẳng trong cả nước.

Cùng với Quyết định phê duyệt thương hiệu HSA của Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không cho phép các đơn vị, tổ chức, cá nhân khai thác và sử dụng thương hiệu HSA cho mục đích kinh doanh thu lợi nhuận khi chưa có sự đồng ý của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN.

VNU Media - Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN