TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đảng - Đoàn thể 16:30:36 Ngày 06/10/2016 GMT+7
Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN khóa V: Nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học theo chuẩn quốc tế
Chiều 05/10/2016, Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN khóa V đã tiến hành hội nghị lần thứ 6, với sự chủ trì của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận về các báo cáo và chuyên đề: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quí III/2016; Báo cáo tình hình thực hiện NQ 29-NQ/TW của Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Trung ương Đảng (khóa XI) về phát triển khoa học và công nghệ; chuyên đề  “Tích hợp nghiên cứu khoa học với đào tạo, đào tạo dựa vào nghiên cứu để nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế”; “Đổi mới cơ chế quản lí, phương thức giao và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo chuẩn đầu ra”; “Đẩy mạnh trao đổi sinh viên quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và chỉ số quốc tế hóa của ĐHQGHN”.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, đào tạo cùng với khoa học và công nghệ là những lĩnh vực căn cốt của đại học. Qua nhiều thời kì, Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHQGHN cùng tập thể ĐHQGHN đã tiến hành nhiều hoạt động cụ thể, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương Đảng. Trong bối cảnh cả nước tiến hành đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và phát triển khoa học và công nghệ, Đảng ủy ĐHQGHN cần có những bàn thảo thấu đáo, tích hợp các thông tin và vận dụng sáng tạo vào thực tiễn của ĐHQGHN để đưa ra những định hướng, chủ trương cho phù hợp, để ĐHQGHN tiếp tục phát triển bền vững.

Thời gian qua, ĐHQGHN đã tiến hành tổ chức thành công các kì thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học hệ chính qui. Đây là một hướng đổi mới tốt.  Đề thi có sự phân hóa và phân loại cao, nhằm mục đích tuyển chọn được những sinh viên vào học tại ĐHQGHN. ĐHQGHN khẳng định tiếp tục hoàn thiện phương án thi đánh giá năng lực để tuyển chọn sinh viên đầu vào. Hiện nay, số trường đại học đăng kí lựa chọn phương án đánh giá năng lực của ĐHQGHN ngày một nhiều hơn.

Việc cập nhật các chương trình đào tạo thường xuyên là nhằm đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn đổi mới căn bản, toàn diện của toàn ngành.

Đối với khoa học và công nghệ, Bí thư Nguyễn Kim Sơn khẳng định, sẽ tiếp tục phương châm nghiên cứu gắn với thực tiễn, nghiên cứu thực chất và bằng thực lực của chính các nhà khoa học ĐHQGHN. Việc đầu tư cho KHCN cần tập trung ưu tiên cho một số lĩnh vực mũi nhọn mà ĐHQGHN có thế mạnh, hướng đến sản phẩm quốc gia, dự án hợp tác quốc tế và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học đầu đàn, đầu ngành.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng bày tỏ sự nhất trí với dự thảo các báo cáo và chuyên đề đã đưa ra. Một số nội dung được đề cập trong các chuyên đề đòi hỏi có những hội nghị tiếp theo để thảo luận và tìm giải pháp một cách thấu đáo hơn, như: tự chủ đại học; thí điểm khoán trong khoa học và công nghệ; thay đổi cơ cấu đào tạo; xác lập và mở rộng mạng lưới tuyển dụng và sinh viên,…

Các đại biểu đã bổ sung và thông qua Nghị quyết của Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ giao Ban thường vụ tiếp thu các ý kiến tại Hội nghị và hoàn thiện các văn bản.

 Ngọc Diệp - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ