TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 15/08/2014 GMT+7
Trung tâm Hỗ trợ sinh viên: Tập trung chuyển đổi mô hình từ phục vụ sang dịch vụ
Sáng 14/8/2014, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên (TTHTSV) - ĐHQGHN.
Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ chủ trì buổi làm việc
Tham dự buổi làm việc còn có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn, đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng, Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN.
ĐHQGHN hiện có hai khu KTX với 4000 chỗ ở, đáp ứng nhu cầu nội trú của 30% học sinh - sinh viên ĐHQGHN. Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo và đầu tư của lãnh đạo ĐHQGHN, THTSV nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng quản lý và phục vụ HSSV nội trú. Tình hình chính trị tai các KTX luôn ổn định, điều kiện cơ sở vật chất được cải thiện; các hoạt động hỗ trợ học tập, đời sống HSSV nội trú ngày càng đa dạng, phong phú, tạo môi trường thuận lợi cho sinh hoạt, học tập và NCKH của sinh viên.
Tại buổi làm việc, Giám đốc TTHTSV Hoàng Trọng Nghĩa cho biết, trong thời gian tới, Trung tâm tập trung chuẩn hoá nghiệp vụ, cải cách hành chính; giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường kết nối sinh viên ĐHQGHN; xây dựng đề án thành lập Văn phòng Tư vấn hỗ trợ việc làm cho sinh viên; Trung tâm nỗ lực hoàn thiện mô hình quản lý chuyên nghiệp hiện đại, chuyển đổi mô hình hoạt động từ phí sang giá, xây dựng đề án “Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý”; tăng cường bồi dưỡng các kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý sinh viên.
Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên cũng tiến hành rà soát, quy hoạch, phân khu chức năng nhằm quản lý, khai thác, đầu tư có hiệu quả cơ sở vật chất; nâng cấp khu vực phòng ở cho học sinh chuyên; đồng thời triển khai thí điểm một số dịch vụ mới.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cho rằng, những kết quả mà TTHTSV đạt được đã góp phần vào sự thành công của ĐHQGHN. Giám đốc chỉ đạo Trung tâm cần đánh giá sát thực trạng của đơn vị để xây dựng định hướng chuyển đổi mô hình từ phục vụ sang dịch vụ, từ phí sang giá, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng sinh viên, ưu tiên các đối tượng chính sách;  tăng cường các khoá đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ để chuẩn hoá đội ngũ cán bộ quản lý. Bên cạnh đó, Trung tâm cần phối hợp với Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực và các đơn vị giới thiệu các cơ hội việc làm cho sinh viên. Giám đốc nhấn mạnh, thời gian tới TTHTSV cần tập trung mở rộng các dịch vụ  phục vụ sinh hoạt, học tập, y tế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sinh viên.
 
 
Đại diện các đơn vị đóng góp ý kiến tại buổi làm việc
Tin liên quan:

 Hương Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược