TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 25/06/2018 GMT+7
[+Video] 43 tân bác sĩ đa khoa khóa đầu tiên của ĐHQGHN tốt nghiệp
Ngày 22/6, tại Hà Nội, Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 74 tân cử nhân trong đó có 43 tân bác sĩ đa khoa và 31 tân dược sĩ đại học.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn chúc mừng các tân bác sĩ, dược sĩ của khóa đào tạo đầu tiên

Đây là những bác sĩ đầu tiên tốt nghiệp tại Khoa Y Dược, ĐHQGHN kể từ khi Khoa được thành lập năm 2012.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn chúc mừng và biểu dương những kết quả mà tập thể Khoa Y Dược đã hoàn thành nhiệm vụ đào tạo khóa bác sĩ đa khoa, dược sĩ chất lượng cao, đóng góp quan trọng cho nguồn nhân lực ngành y tế.

Cùng với những phản hồi tích cực từ xã hội thời gian qua về các thành quả trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao tri thức và cung cấp dịch vụ của Khoa Y Dược, các khóa sinh viên tốt nghiệp năm nay một lần nữa cho thấy đường lối đúng đắn của ĐHQGHN khi quyết định thành lập và trao cho khoa Y Dược sứ mệnh vốn có từ thời Đại học Đông Dương, đó là nghiên cứu khoa học sự sống và đào tạo nguồn nhân lực y học chất lượng cao, phục vụ công tác phòng bệnh, chữa bệnh cứu người. Trải qua gần một thập niên thành lập và phát triển, Khoa Y Dược đã nhanh chóng khẳng định được uy tín, vai trò của mình đối với ngành y tế và có những đóng góp thiết thực trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, dù mới được thành lập song Khoa Y Dược Dù có tuổi đời còn trẻ so với nhiều đơn vị đào tạo khác trên cả nước, tuy nhiên Khoa Y Dược lại có những lợi thế đặc thù mà không phải cơ sở đào tạo y học nào cũng có được. Đó là lợi thế của một đơn vị trực thuộc ĐHQGHN - một trung tâm đào tạo đa ngành, liên ngành chất lượng cao uy tín nhất cả nước không chỉ đối với các ngành khoa học cơ bản mà còn đối với các ngành khoa học mới, các ngành khoa học có tính ứng dụng cao. Mỗi đơn vị nghiên cứu, đào tạo trong ĐHQGHN lại có đặc thù, thế mạnh theo từng lĩnh vực riêng và sự phối kết hợp giữa các đơn vị không chỉ nâng cao sức mạnh của từng đơn vị mà còn tạo nên sức mạnh to lớn của toàn ĐHQGHN. Phát huy thế mạnh đào tạo Khoa học cơ bản của Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN), Khoa Y Dược đã triển khai thành công mô hình đào tạo A+B: mô hình cho phép sinh viên được đào tạo 2 năm cơ bản tại trường ĐHKHTN trước khi quay về Khoa Y Dược học kiến thức chuyên ngành. Mô hình đào tạo này vừa trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng của ngành y, lại vừa tạo điều kiện cho sinh viên học sâu hơn về chuyên môn trên cơ sở gắn kết sâu sắc giữa lý thuyết và thực hành.

Đến nay, Khoa Y Dược đã tuyển được gần 750 sinh viên và sẽ tiến tới qui mô đạt mức hơn 1000 sinh viên trong thời gian tới. 100% sinh viên tốt nghiệp khóa I dược sĩ năm 2017 đều đã có việc làm, đúng chuyên ngành đào tạo và nhận được phản hồi tích cực từ phía các đơn vị tuyển dụng.

Trước đó tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải –Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Y Dược, ĐHQGHN đã chia sẻ về một số kết quả trong công tác đào tạo của Khoa trong năm học vừa qua: với tỷ lệ tốt nghiệp xuất sắc đạt 2,7%, loại giỏi đạt 51,4% và loại khá đạt 43%, kết quả này chứng minh sự mềm dẻo và năng động trong quá trình tổ chức đào tạo của nhà trường, giúp sinh viên, cán bộ được học tập, giao lưu với các nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực, tăng cường khả năng thích ứng và hội nhập của sinh viên sau tốt nghiệp.  

 Chủ nhiệm Khoa Y Dược Nguyễn Thanh Hải trao bằng cho các tân Bác sĩ, Dược sĩ

PGS.TS Nguyễn Thanh Hải chia sẻ thêm cho các tân bác sĩ tốt nghiệp về chương trình đào tạo nội trú, một hướng đi thiết thực để đáp ứng với yêu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện chất lượng cao cho mọi người. Các sinh viên đào tạo các kiến thức cơ bản, đó là nền tảng vững chắc rồi mới chuyển về đào tạo chuyên sâu ngành tại khoa. Nhờ đó mà các em sinh viên  phát triển lĩnh vực chuyên ngành chắc chắn, có kỹ năng tốt để hành nghề và nghiên cứu khóa học sau  khi tốt nghiệp.

Với hình thức đào tạo Bác sĩ  nội trú đó là mô hình đào tạo rất đặc biệt của Bộ Y tế, cần thiết để sau khi tốt nghiệp các em có thể tiếp tục học, đặc thù mô hình này của Khoa Y Dược gắn chặt với các Bệnh viện lớn và chúng tôi tự hào vì có hệ thống bệnh viện lớn để đồng hành hợp tác. Đó cũng là thế mạnh, các bác sĩ sau khi được đào tạo nội trú sẽ có năng lực tốt kể cả nội trú ngoại và nội.

Năm học 2018 -2019 Khoa  Y Dược dự kiến tuyển sinh: 250 chỉ tiêu cho 3 ngành: Dược học, Y Khoa và Răng Hàm Mặt.

Hiện nay, Khoa đã thu hút được lượng hồ sơ tương đối lớn và hồ sơ xin xét tuyển thẳng cũng tăng hơn so với năm trước. Đó là tín hiệu tốt, yếu tố hết sức cần thiết có tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Nhận định của GS.TS Trịnh Đình Hải – Giám đốc bệnh viện RHM Trung ương, kiêm Trưởng bộ môn RHM Khoa Y Dược, ĐHQGHN cho biết với lợi thế đơn vị đào tạo mới thành lập nên các chương trình đào tạo của Khoa rất hợp lý và hiện đại, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của ngành y tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện tuyến trung ương, các trung tâm nghiên cứu, tập doàn lớn về lĩnh vực y dược.

Trong khuôn khổ buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quý Châu - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng bày tỏ “đội ngũ giảng viên là bác sĩ giỏi của Bệnh viện Bạch Mai đã trực tiếp tham gia hướng dẫn điều trị lâm sàng cho các sinh viên của Khoa Y Dược, ĐHQGHN. Vì thế, các sinh viên của Khoa vừa có kiến thức cơ bản tốt và có sự trải nghiệm thực tế chuyên sâu. Dù khóa đầu tiên nhưng kết quả học tập của các em được đánh giá cao đó là tín hiệu vui cho ngành Y  Dược nước nhà. Nghề Y thì biển học vô bờ, các bác sĩ cần tiếp tục trau dồi tri thức chuyên môn và ngoại ngữ.

GS.TS Nguyễn Quý Châu nhấn mạnh: Bệnh viện Bạch Mai và Khoa Y Dược, ĐHQGHN đã có mối hợp tác lâu dài, và tôi tin tưởng mối quan hệ này sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. trong giảng dạy, xác định rõ nhiệm vụ đào tạo là nhiệm vụ chung nên Bệnh viện luôn chào đón sinh viên Khoa Y Dược tới thực hành.

Kết thúc năm học 2017-2018, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Khoa Y Dược khi đã hoàn thành một chu trình đào tạo hoàn chỉnh, đây là năm học mà các sản phẩm đào tạo của Khoa gia nhập đầy đủ vào hệ thống nhân lực ngành y tế.

 Tân bác sĩ Vũ Thị Mai Anh, khóa I Khoa Y Dược:

Tôi tự hào vì đã có 6 năm gắn bó tại Khoa Y Dược, ĐHQGHN. Sinh viên chúng tôi đã được đội ngũ giảng viên và bác sĩ giỏi tận tâm giảng dạy. Chúng tôi đã thực tâp, thực hành tại các bệnh viên lớn như Bênh viện Bạch Mai, E, Việt Đức, 198, RHM, Phụ sản Nhi Trung ương….

Sau khi tốt nghiệp, mỗi sinh viên đều có những định hướng khác nhau, tôi rất vui mừng khi được một số bệnh viện lớn mời về làm việc. Tuy nhiên, tôi muốn tiếp tục vừa làm vừa học để có thể tham gia vào khóa đào tạo bác sĩ nội trú hoặc học thêm bác sĩ chuyên khoa, thạc sĩ, tiến sĩ.

Tân dược sĩ Đoàn Việt Nga tốt nghiệp ngành Dược học, Khoa Y Dược, ĐHQGHN:

5 năm về trước, tôi cảm thấy may mắn khi đăng ký và trúng tuyển vào Khoa Y Dược, ĐHQGHN. Lúc đầu  tôi cảm thấy lo lắng vì Khoa mới được thành lập, nhưng sau thời gian học tại đây, được đào tạo theo mô hình 2+3, tôi tự tin với kiến thức chuyên môn vững chắc.

Tôi ấn tượng với các thầy cô giáo có tri thức sâu rộng, thường ân cần chỉ dẫn chúng tôi trong quá trình học tập. Tôi tin tưởng mình sẽ có một công việc đúng chuyên môn, thu nhập tốt như các anh/chị khóa I ngành dược đã tốt nghiệp năm học trước.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

>>> [Video] 43 bác sĩ đa khoa đầu tiên của ĐHQGHN tốt nghiệp:

 Thùy Dương, Ngọc Diệp, Vũ Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ