TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:24:34 Ngày 26/03/2020 GMT+7
Thanh niên ĐHQGHN luôn làm theo khẩu hiệu "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên"
Tháng 3 - Tháng thanh niên, đoàn viên, thanh niên cả nước đều sục sôi không khí của tuổi trẻ, nhưng năm nay có lẽ đặc biệt hơn rất nhiều (không chỉ đối với Đoàn Thanh niên) vì dịch Covid-19. Tất cả các tổ chức, các hoạt động đều bị ảnh hưởng, đối với các trường đại học, sinh viên bắt đầu học online tại nhà, các thầy cô giảng viên cũng bắt đầu học dạy online để có thể truyền đạt đầy đủ kiến thức nhất cho học trò như học ở giảng đường.

Hàng năm, các hoạt động ra quân thu hút tập trung rất đông đảo đoàn viên, thanh niên, năm nay số lượng hạn chế đi rất nhiều vì tất cả đều phải chung tay chống COVID-19, nêu cao khẩu hiệu “ĐỨNG YÊN KHI TỔ QUỐC CẦN”. 

Trong thời gian này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tiếp tục triển khai các hoạt động, mô hình tiêu biểu như: Cuộc thi Lớp tôi là số 1; Cuộc vận động xây dựng phong cách Sinh viên ĐHQGHN; Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên; Cuộc thi cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc và chương trình “Ngày hội thủ lĩnh”; Phong trào “Vững chuyên môn - giỏi nghiệp vụ chuẩn tác phong” dành cho cán bộ khối hành chính; Phong trào “Ba trách nhiệm” dành cho cán bộ là giảng viên; Các hoạt động liên quan đến “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ĐHQGHN triển khai phương pháp dạy - học online, sinh viên không phải đến giảng đường. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tăng cường tổ chức các hoạt động phù hợp, tích cực chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động truyền thông trên trang mạng xã hội, tổ chức các hoạt động, cuộc thi qua mạng.