TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:08:27 Ngày 11/12/2020 GMT+7
Ngô Quý Đăng - Nỗ lực mang vinh quang về cho tổ quốc
Đó là chia sẻ của Ngô Quý Đăng, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN tại Đại hội Thi đua yêu toàn quốc lần thứ X được tổ chức ngày 9 và 10/12/2020 tại Hà Nội.

Ngô Quý Đăng (cuối cùng bên phải) tại sự kiện vinh danh gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2020

“Rất vinh dự cho em được chia sẻ thành tích và kinh nghiệm học tập của mình tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Với em, đây là một dấu ấn đặc biệt, là nguồn động viên, khích lệ rất lớn để bản thân không ngừng nỗ lực học tập, mang vinh quang nhiều hơn nữa về cho Tổ quốc”. Ngô Quý Đăng nhấn mạnh

Ngô Quý Đăng tâm sự: Tham gia kỳ thi Olympic Toán học quốc tế (IMO) năm 2020 vừa qua, em thực sự hạnh phúc khi xuất sắc giành Huy chương Vàng và trở thành học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam đạt được thành tích này. Quyết tâm cao nhất nhằm chứng minh trí tuệ Việt Nam với bạn bè quốc tế, tham gia IMO, em đã phải chạy đua với thời gian, trau dồi không ngừng nghỉ. Ngoài những giờ học trên lớp, em tự học trong sách vở, tài liệu trên mạng, học hỏi kinh nghiệm từ thầy cô và không bỏ cuộc cho đến khi tự mình tìm ra lời giải. Kết quả, em đạt 36/42 điểm và làm trọn vẹn 5/6 bài toán của kỳ thi. Kết quả này cũng góp phần giúp đội tuyển Việt Nam xếp hạng thứ 17 trong tổng số 105 đội tuyển tham dự.

Đam mê Toán học từ nhỏ, đặc biệt, trong 4 năm học tại Trường THCS Archimedes Academy, em đã giành Huy chương Bạc Cuộc thi Toán học trẻ quốc tế (IMC) năm 2015; vô địch Cuộc thi Olympic Toán châu Á-Thái Bình Dương (APMOPS) năm 2016; đoạt giải Vàng kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) năm 2016; giải Vàng kỳ thi Toán quốc tế Singapore và châu Á (ASMO) năm 2017; vô địch Cuộc thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) năm 2017 và 2018; vô địch bảng quốc tế kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2018... Mọi thành quả có được hôm nay đều do sự cố gắng, nỗ lực hết mình, thi đua học tập và chấp nhận thử thách để vượt qua và rèn luyện bản lĩnh. Không chỉ dừng lại ở những thành tích đã có, em sẽ tiếp tục tham gia dự thi, chiến thắng chính mình; nỗ lực phấn đấu sau này trở thành một giáo sư toán học, mang kiến thức, kinh nghiệm của mình ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống; đồng thời truyền cảm hứng yêu thích và đam mê toán học đến thế hệ sau.

Đoàn đại biểu ĐHQGHN tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc, các đại biểu là điển hình tiên tiến đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay trong quá trình công tác, cống hiến và gặt hái thành công. Các ý kiến góp phần làm nổi bật kết quả Phong trào Thi đua yêu nước thời gian qua; có tác dụng động viên, cổ vũ kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc; góp phần tích cực vào thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh của đất nước; đồng thời nêu bật ý chí quyết tâm sẽ thực hiện thắng lợi Phong trào Thi đua yêu nước trong giai đoạn mới với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

 

 Phạm Minh Khuê
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược